99 Bí kíp xin học bổng du học úc 2018 bao đậu mới nhất

Tháng Hai 20, 2018 | Du học Úc |

Du học Úc hiện nay đang là một trong những lựa chọn của nhiều học sinh Việt Nam. Đi du học bằng học bổng du học Úc 2018 hay tự túc đều là những hướng đi cụ thể giúp bạn rèn luyện tư duy, phát huy khả năng sáng tạo và phát triển bản thân tốt nhất. Với những bạn có thành tích học tập tốt cũng như nhiệt tình trong các hoạt động đoàn đội thì việc đáp ứng đủ điều kiện để nhận học bổng du học Úc 2018 là hoàn toàn có thể.

99 Bí kíp xin học bổng du học úc 2018 bao đậu mới nhất

1. Học bổng chính phủ Úc

Học bổng du học Úc 2018 do bộ Ngoại giao và Thương mại DFAT gồm 2 chương trình.

  • Nhóm 1: học bổng dài hạn Australia Awards Scholarships: dành riêng cho sinh viên Việt Nam, theo học chương trình thạc sĩ và tiến sĩ.
  • Nhóm 2: học bổng ngắn hạn Australia Awards Fellowships: học bổng lĩnh vực phát triển thể chế nhà nước cho các nước đối tác, thúc đẩy mục tiêu chính sách. Học bổng xét 2 năm một lần và có tính cạnh tranh toàn cầu.

Học bổng Endeavour (Endeavour Scholarships and Fellowships) học bổng từ chính phủ Úc với chương trình học bổng cạnh tranh lớn, đối tượng gồm các nghiên cứu sinh và cả các chuyên gia từ khắp nơi trên toàn thế giới. Học bổng Endeavour cũng chia làm 4 loại:

  • Nhóm 1: khóa thạc sĩ 2 năm, trị giá 118.500 AUD và tiến sĩ 4 năm, trị giá lên tới 228.500 AUD.
  • Nhóm 2: có tên gọi Endeavour Vocational Education and Training Awards dành khóa cao đẳng hoặc cao đẳng nâng cao, thời gian học tập 2.5 năm, trị giá 119.500 AUD.
  • Nhóm 3: tên gọi Endeavour Research Fellowships dành cho các sinh viên nghiên cứu ngắn hạn,.
  • Nhóm 4: Endeavour Executive Awards ưu tiên cho các nhà quản lý phát triển chuyên môn từ 1-4 tháng và trị giá học bổng khoảng 18.500 AUD.

2. Đối tượng xin học bổng du học Úc 2018: 

  • Chưa từng nhận học bổng chính phủ Úc
  • Đối tượng trên 18 tuổi
  • Hoàn thành hệ cử nhân hoặc thạc sĩ
  • Tiếng Anh IELTS 6.5 (Không kỹ năng < 6.0) hoặc TOEFL IBT 90

3. Học bổng du học các trường

99 Bí kíp xin học bổng du học úc 2018 bao đậu mới nhất

Các trường Úc có hỗ trợ rất nhiều học bổng du học du học Úc 2018 toàn phần, hầu hết các trường tại Úc đều có hỗ trợ học bổng cho học sinh, sinh viên quốc tế chính sách rộng mở và cơ hội đạt được học bổng cao hơn. Sinh viên cũng có thể nhận học bổng bán toàn phần mà không cần quá xuất sắc. Nhìn chung chính sách học bổng của các trường cởi mở và dễ chịu hơn rất nhiều so với các học bổng từ chính phủ.

4. Học bổng lĩnh vực

Tại Việt Nam nổi tiếng nhất là có học bổng ACIAR do trung tâm nghiên cứu nông nghiệp quốc tế cấp, học bổng toàn phần này sẽ tạo điều kiện cán bộ cấp cao trong các lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản đi du học và giúp nâng cao năng lực chuyên môn và quản lý nhằm phục vụ cho ngành nghề riêng biệt. Một số học bổng du học Úc 2018 riêng khác cụ thể ví dụ công nghệ, y học, giáo dục…. mỗi lĩnh vực đều có học bổng riêng.

5. Lời khuyên khi nộp đơn xin học bổng du học Úc 2018

99 Bí kíp xin học bổng du học úc 2018 bao đậu mới nhất

Trong quá trình làm hồ sơ xin hoc bong du hoc Uc 2018, bạn cần hết sức lưu ý vấn đề lưu giữ những bằng chứng tốt của mình một cách cẩn thận, có thể giấu đi những bằng chứng không tốt. Theo đó, bạn có thể tìm hiểu các bằng chứng tốt và xấu tương đương với thế mạnh và yếu điểm của mình. Sau đó tìm hiểu kỹ các loại hoc bong du hoc Uc 2018 mà bạn định xin:

Chính phủ Úc: bao gồm học bổng Lãnh đạo Úc, học bổng phát triển Úc và học bổng Endeavour
Các cơ quan chính phủ trong nước: đối với các loại học bổng du học Úc này, bạn có thể liên hệ với các chuyên viên tư vấn của đất nước mình tại Úc để biết thêm các thông tin chi tiết.
Trường định xin học bổng: bạn cần tham khảo kỹ lưỡng trang web của trường tại Úc để có thêm thông tin về học bổng dành cho các sinh viên quốc tế đối với từng khoa cụ thể. Hầu hết những thông tin bạn cần đều nằm trên web, nếu cần thêm sự giúp đỡ có thể liên hệ với đơn vị quản lý sinh viên quốc tế.
Trường bạn đang học trong nước: tại chính ngôi trường bạn đang theo học có thể cũng có các học bổng và trợ cấp tài chính cho học sinh, đặc biệt nếu bạn đang là sinh viên thì cũng có thể xem xét các chương trình trao đổi tại Úc.
Các tập đoàn và tổ chức phi lợi nhuận: gồm các tổ chức quốc tế, các tổ chức có liên quan ở nước bạn, ở Úc cũng như các tổ chức từ thiện và các tổ chức công nghiệp khác.

6. Kĩ năng săn học bổng du học úc toàn phần?

99 Bí kíp xin học bổng du học úc 2018 bao đậu mới nhất

Chọn lọc học bổng du học Úc 2018có rất nhiều các học bổng toàn phần khác nhau, chọn lọc các học bổng du học Úc 2018 phù hợp với bản thân, bỏ thời gian theo đuổi.. Chẳng hạn bạn rất khó săn các học bổng chính phủ bởi yêu cầu khắc khe, săn các học bổng theo yêu cầu của các trường lại đơn giản hơn rất nhiều.

Có sự đầu tư: nếu có ý định du học bằng việc “săn” học bổng du học Úc 2018, học sinh sinh viên nên xác định và tập trung trong một khoảng thời gian dài, tập trung vào các yêu cầu, điều kiện để nhận hoc bong du hoc Uc 2018 thành công.

Xác định năng lực: kĩ năng và năng lực bản thân là quan trọng nhất, việc xác định chọn học bổng du học Úc 2018 và theo đuổi dựa trên năng lực giúp khả năng thành công cao hơn.

Để có thể được nhận một suất học bổng của chính phủ Úc là một điều mà bất kì ai cũng đều mong muốn. Du học điều lo ngại lớn nhất của hầu hết các sinh viên học sinh đó là chi phí, học bổng du học Úc 2018 sẽ giúp ích rất nhiều cho việc giảm bớt chi phí đó. hãy cố gắng giành được học bổng du học Úc 2018.

Bài viết mới