Bạn có biết du học Canada cần những gì?

Tháng Tư 13, 2018 | Du học Canada | Tag:
Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Tại sao Canada đang là xu hướng du học hiện nay?

Bằng cấp và chất lượng giảng dạy tại các trường Đại học Canada được đánh giá cao và nhiều nước trên thế giới công nhận. Hiện nay, số lượng sinh viên Việt nam đi du học Canada khá nhiều mỗi năm và đều trở về nước với một tấm bằng danh giá. Hãy cùng tìm hiểu “Du học Canada cần những gì?” thông qua bài viết sau đây.Để trả lời cho câu hỏi Du học Canada cần những gì? thì trước tiên bạn phải xác định rõ năng lực của bản thân cũng như những điều bạn cần chuẩn bị trước khi lên đường. Hãy để chúng tôi giúp bạn!

Bạn đáp ứng đủ mọi điều kiện về độ tuổi và trình độ học vấn

Những điều kiện về độ tuổi, học vấn sẽ quyết định bạn có được chấp nhận theo học tại một trường tại Canada hay không? Tùy theo ngành học, chương trình học sẽ có những điều kiện như sau:

  • Bậc Trung học: Bảng điểm học tập từ loại Trung bình trở lên trong 2 năm gần nhất.
  • Bậc Cao đẳng: Điểm trung bình từ 6.5 trở lên trong 3 năm gần nhất.
  • Bậc Đại học: Điểm trung bình từ 7.0 – 8.8 trở lên trong 3 năm gần nhất.
  • Bậc Cao học: Tốt nghiệp Đại học loại Trung bình khá trở lên.

Bạn sẽ phải đáp ứng được các điều kiện trên theo từng chương trình học tại Canada. Ngoài ra, bạn cũng cần phải hoàn thành thêm các điều kiện khác tùy theo yêu cầu của mỗi trường. Bạn có thể liên hệ với đại diện trường cũng như tham khảo website của trường bạn đăng ký để biết thêm thông tin.

Bạn đáp ứng được khả năng ngôn ngữ khi du học tại Canada

Ngôn ngữ chính được sử dụng để giảng dạy tại các trường học tại Canada chủ yếu là tiếng Anh và tiếng Pháp. Tiếng Anh chiếm đa số tại các tỉnh Bang Canada trong khi đó tiếng Pháp chiếm một tỷ lệ thấp hơn. Hơn thế nữa, ngôn ngữ chính được sử dụng chủ yếu trong giao tiếp hằng ngày của người Canada là tiếng Anh.

Vậy chắc bạn đã biết du học Canada cần những gì? Tiếng Anh tốt chính là nền tảng để bạn có thể học tập, giao tiếp và sinh sống tại Canada. TIếng Anh không chỉ được sử dụng trong chương trình học tập mà còn được giao tiếp trong sinh hoạt hàng ngày. Để thích nghi được với cuộc sống mới tại Canada, ngôn ngữ sẽ giúp bạn.

Cũng cần lưu ý rằng khả năng ngoại ngữ (tiếng Anh hay tiếng Pháp) là một trong những điều kiện quyết định bạn có được xét cấp Visa hay không.

Bạn có đủ tiềm lực kinh tế để trang trải chi phí du học tại Canada

Du học Canada cần những gì? Kinh tế cũng là một vấn đề quan trọng mà bạn cần quan tâm khi đi du học. Số tiền bạn có khả năng chi trả sẽ quyết định việc bạn có đủ điều kiện để du học hay không?

Để có thể du học tại Canada, bạn cần phải chuẩn bị đủ kinh phí để chi trả cho 2 loại chi phí sau:

  • Học phí: Tùy  theo từng khóa học, ngành học hay chương trình học mà sẽ có các mức học phí khác nhau, dao động trong khoảng từ 250 – 350 triệu/năm. Ngoài ra, bạn cũng cần chi trả thêm cho một số loại phụ phí khác như bảo hiểm, các khóa học tiếng Anh,…
  • Sinh hoạt phí: Trong 1 năm du học tại Canada, bạn cần chuẩn bị ít nhất từ 300 đến 450 triệu VNĐ cho phí sinh hoạt, trong đó bao gồm các khoản từ thuê nhà, ăn uống, mua sắm, đi lại,… Bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng hình thức đi làm thêm, tuy nhiên bạn chỉ được làm tối đa 20h/tuần thôi nhé.

Bạn xin Visa du học Canada thành công

Xin visa thành công là bước đầu tiên để bạn có thể đặt chân đến vùng đất mình yêu thích. Bạn cần đáp ứng được những yêu cầu, thủ tục khi xin visa du học mà Đại sứ quán Canada đề ra:

  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: Bạn cần chứng minh rằng mình có đủ năng lực kinh tế của bản thân trong suốt quá trình theo học tại Canada. Một số giấy tờ bạn nên lưu ý như: Chứng từ cho vay sinh viên của một tổ chức tài chính uy tín, Bằng chứng của một tài khoản ngân hàng Canada đứng tên bạn; Chứng từ nộp tiền học phí và chi phí ăn ở; Giấy chứng nhận học bổng do trường đại học Canada tài trợ,…
  • Thư chấp nhận theo học tại trường tại Canada: Khi du học tại Canada, bạn cần có thư chấp nhận nhập học tại ngôi trường mà bạn đã đăng ký. Trường sẽ xem xét, phê duyệt, hoàn thành thủ tục và gửi cho bạn lá thư này. Khi xin Visa du học, bạn cần nộp kèm theo đơn xin phép học tập của bạn.
  • Passport: Khi khi visa, bạn cần cung cấp hộ chiếu hoặc giấy tờ thông hành của bạn thân. Hộ chiếu phải còn hiệu lực và cho phép bạn quay trở lại quốc gia đã phát hành.

Bạn có sức khỏe tốt để đi du học

Trong một vài trường hợp, người xin visa có thể bị từ chối vì lý do sức khỏe nếu tình trạng của họ có thể gây nguy hiểm cho cộng đồng và quốc gia đó. Chính phủ Canada sẽ yêu cầu bạn khám sức khỏe tại các trung tâm y tế được chỉ định nhằm kiểm tra bạn có đủ sức khỏe cho quá trình học tập lâu dài tại đây hay không?

Du học Canada cần những gì? là một trong những câu hỏi khó mà rất nhiều bậc phụ huynh và học sinh sinh viên quan tâm trước một hành trình du học. Bài viết trên đây phần nào đã phần nào giúp bạn giải đáp được những thắc mắc đó. Bạn biết đấy, du học không bao giờ là một điều dễ dàng. Do đó, hãy trang bị hành trang tốt nhất cho bản thân trước khi lên đường du học nhé!

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Bài viết mới