Bạn có thể tìm việc làm ở Mỹ như thế nào?

Tháng Mười Một 14, 2017 | Định cư Mỹ - Định cư tại Mỹ |
Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Mỹ là quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới, do đó rất nhiều người muốn định cư tại mỹ và tìm kiếm cơ hội tại đây. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn để tìm được một công việc như ý, rất nhiều người trong số họ phải rơi vào tình trạng thất nghiệp. Vậy phải tìm việc làm ở Mỹ như thế nào? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm hữu ích để giúp các bạn sớm tìm được việc làm và ổn định cuộc sống.Bất kỳ ai cũng đều mong muốn có một việc làm ổn định tại Mỹ để trang trải cho chi tiêu hằng ngày, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tìm một công việc phù hợp. Bạn hãy tham khảo bài viết sau đây để tìm được lời giải đáp cho câu hỏi tìm việc làm ở Mỹ như thế nào nhé!

Nhóm việc làm tốt nhất tại Mỹ

Nhóm ngành công nghệ thông tin

Mỹ là đất nước gắn liền với sự phát triển tiên phong của công nghệ với những trụ sở làm việc hàng thế giới như Google, Apple, Microsoft,… Với quy mô ngày càng mở rộng, nhu cầu tuyển dụng nhân lực đang không ngừng tăng cao thì ngành công nghệ thông tin tại Mỹ đang là sự lựa chọn hàng đầu.

 • Lập trình viên: Khác với những ngành nghề khác, lâp trình viên máy tính có thể gia nhập thị trường lao động sau khi được đào tạo 2 năm. Dù vậy, công việc này luôn đứng hàng top về mức lương cạnh tranh, sự hài lòng của nhân viên và triển vọng trong nghề nghiệp cao.
 • Chuyên gia phân tích hệ thống máy tính: là những người phân tích và giúp khách hàng xây dựng một hệ thống công nghệ theo nhu cầu. Chuyên gia phân tích hệ thống máy tính cần có bằng cử nhân máy tính, ham học hỏi và có khả năng phân tích tốt.

 

Nhóm ngành chăm sóc sức khỏe, y tế cộng đồng

Là một đất nước có điều kiện sống và dân trí cao, chính phủ Mỹ luôn ưu tiên việc chăm sóc sức khỏe cho người dân. Do đó, nhu cầu sử dụng các dịch vụ y tế ngày càng tăng trong khi nguồn nhân lực chất lượng lại thiếu sẽ tạo điều kiện cho việc tìm kiếm việc làm tại đây. Các ngành như Y tá, Dược sĩ, Nhân viên hỗ trợ y tế,… không những có mức lương hấp dẫn mà còn có cơ hội tuyển dụng lớn.

 • Dược sĩ: Đây chính là một trong những ngành nghề có thu nhập hàng đầu và triển vọng nghề nghiệp cao nhất nước Mỹ. Tuy nhiên, công việc này yêu cầu bạn phải đầu tư rất nhiều thời gian và công sức.
 • Trợ lý bác sĩ trị liệu: Ngành nghề này yêu cầu nhân viên y tế có thể giúp bệnh nhân phục hồi các chức năng vận động trong sinh hoạt hằng này. Để làm công việc này yêu cầu ứng viên phải có bằng cao đẳng với trình độ chuyên ngành 2 năm.

 

Tìm việc làm ở Mỹ như thế nào: Một số kinh nghiệm hữu ích

Xác định mục đích nghề nghiệp và tìm hiểu thông tin

Xác định rõ ràng mục đích nghề nghiệp bạn hướng tới là một yếu tố giúp bạn trả lời câu hỏi tìm việc làm ở Mỹ như thế nào. Cần xác định rõ loại hình công việc bạn muốn làm là toàn thời gian hay part time và những công việc này có phù hợp với nguyện vọng, năng lực, điều kiện của bản thân bạn hay không. Ngoài ra, tìm hiểu thông tin việc làm qua các website chính thức của chính phủ cũng sẽ giúp bạn hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Tham gia vào cộng đồng nghề nghiệp

 • Các diễn đàn trực tuyến sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết và kinh nghiệm thực tế của những người có cùng mối quan tâm ngành nghề với bạn.
 • Tạo dựng mối quan hệ với cộng đồng và tham gia các câu lạc bộ nghề nghiệp sẽ giúp bạn học hỏi được những điều bổ ích trong lĩnh vực mà bạn lựa chọn.

Tìm hiểu thông tin về việc làm Mỹ tại nhiều nguồn

–  Sở lao động Mỹ (DOL): Website của cơ quan này cung cấp rất nhiều thông tin về việc làm cho các đối tượng sinh viên, người lao động, nhà tuyển dụng và các tổ chức khác. Các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm được một công việc phù hợp với nhu cầu bản thân tại đây.

Trung tâm tìm kiếm việc làm ở Mỹ: là một trong những dịch vụ hỗ trợ việc làm phổ biến hiện nay. Bạn sẽ được nhận sự hỗ trợ về nhiều mặt từ bước chuẩn bị hồ sơ cho tới quá trình tìm việc.

Các trang thông tin tuyển dụng trực tuyến: Internet là một nguồn cung cấp thông tin tuyệt vời nhằm hỗ trợ cho người tìm việc được tiếp cận với các chương trình đào tạo, tăng cường các kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực chuyên môn.

Bên cạnh đó, việc tìm hiểu về xu hướng phát triển các ngành nghề cũng là một việc bạn nên tìm hiểu để trả lời cho thắc mắc Tìm việc làm ở Mỹ như thế nào?

Sau đây là danh sách 10 website tìm việc tốt nhất do tạp chí Forbes bình chọn:

 • http://www.indeed.com
 • http://www.linkedln.com
 • http://www.simplyHired.com
 • http://www.monster.com
 • http://www.glassdoor.com
 • http://www.idealist.org
 • http://www.internships.com
 • http://www.USAJobs.com
 • http://www.dice.com
 • http://www.eFinacialCareers.com

 

Lời khuyên hữu ích dành cho bạn

Vấn đề ngôn ngữ cũng là một nhân tố chính tác động đến nỗi băn khoăn Tìm việc làm ở Mỹ như thế nào? Sự bất đồng ngôn ngữ là một rào cản đối với những người tìm kiếm cơ hội tại Mỹ. Trình độ tiếng Anh thấp sẽ không đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng và người lao động chỉ thể xin được việc làm tại các doanh nghiệp nhỏ như siêu thị, nhà hàng, khách sạn, tiệm spa, làm nail,… Nếu bạn sở hữu một vốn tiếng Anh tốt thì cơ hội việc làm và mức lương nhận được sẽ cao hơn; đặc biệt đối với những người có nhiều kinh nghiệm trong những lĩnh vực đang thiếu thốn nhân lực.

Những điều cần lưu ý khi bạn được nhận vào làm việc

 • Bạn được yêu cầu điền thông tin vào mẫu đơn Employment Eligibility Verification Form và I-9. Cần ghi thông tin của thẻ xanh hoặc thẻ an sinh xã hội không giới hạn và bằng lái đươc cấp bởi tiểu bang đó.
 • Ngoài ra, bạn cũng cần điền thông tin vào mẫu Employee’s Withholding Allowance Certificate và W-4 để tiến hành đóng thuế cho chính quyền liên bang.
 • Tiền lương sẽ được chi trả thông qua tài khoản ngân hàng tùy theo thời điểm (hàng tuần, 2 tuần hoặc hàng tháng).

Tìm việc làm ở Mỹ như thế nào luôn là một thử thách lớn cho những ai mong muốn được sinh sống và làm việc tại một siêu cường quốc của thế giới. Hy vọng với những thông tin trên đây đã giúp các bạn có thêm nhiều sự lựa chọn và có thể xác định được hướng đi tốt nhất cho bản thân.

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Bài viết mới