Bạn đã biết về những điều kiện cần để đi du học Mỹ chưa?

Tháng Sáu 3, 2018 | Du học Mỹ | Tag:
Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Du học Mỹ đang là điểm đến thu hút các bậc phụ huynh và các bạn học sinh quốc tế. Mỹ là đất nước có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới, cũng như cơ hội nghề nghiệp ổn định sau này. Với hai ưu điểm này, bạn hoàn toàn có thể tới Mỹ để phát triển bản thân một cách tốt nhất. Tuy nhiên, việc đi du học Mỹ không phải điều dễ dàng. Chính sách nhập cư của Mỹ thuộc dạng khắt khe nhất hiện nay. Vậy du học Mỹ cần điều kiện gì? Điều kiện cần thiết để xin được visa du học Mỹ. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết về du học Mỹ cần điều kiện gì và các xin visa.

Phần 1: Du học Mỹ cần điều kiện gì?

1.1 Điều kiện trình độ học vấn

Điều kiện học lực vô cùng quan trọng trong việc xét điều kiện đi du học Mỹ. Bạn nên biết một điều rằng không phải trình độ học lực nào cũng được đi du học Mỹ. Yêu cầu điều kiện đầu tiên để được đi du học Mỹ đó chính là trình độ học vấn của bạn. Trình độ học vấn của bạn phải đảm bảo từ loại học lực khá trở lên mới được đi du học Mỹ.

Bên học lực, thời gian tham gia học học tập của bạn cũng không kém phần quan trọng. Nhân viên lãnh sự quán sẽ hỏi nhiều và sâu xoay quanh khoảng thời gian bạn bị gián đoạn trong quá trình học tập gần nhất. Họ rất muốn biết sao bạn lại bị gián đoạn. Nếu bạn không giải thích được điều này đồng nghĩa bạn không chú tâm cho việc học. Vì vậy, quá trình học tập của bạn nên thông suốt và không nên bị gián đoạn.

Bảng điểm học tập trung bình của bạn sẽ chứng minh được một phần năng lực của bạn. Vì vậy, bạn nên đầu tư cho mình một bảng điểm với rừng hoa điểm 9 và 10 ngay từ bây giờ.

1.2 Trình độ tiếng Anh

Mỹ là quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng chính thức. Vì vậy, điều kiện tiếng Anh khi đi du học Mỹ là điều kiện rất bình thường. Có lẽ sẽ có bạn nghĩ trình độ tiếng Anh là trình độ nào đây.

Tại hệ thống các trường Đại học, Cao đẳng Mỹ, hiện nay đang chấp nhận hai chứng chỉ tiếng Anh đó là TOEFL và IELTS. Bạn có thể lựa chọn một trong hai loại chứng chỉ này để thi. Nhưng du học Mỹ cũng có những yêu cầu về điểm số trong các chứng chỉ tiếng Anh. Cụ thể:

  • Đối với bậc trung học phổ thông Mỹ, không chú trọng điểm thi TOEFL hay IELTS. Bạn chỉ cần vượt qua bài test đủ 45 điểm trở lên là đủ điều kiện du học Mỹ trung học phổ thông.
  • Với hệ Cao đẳng và Cao đẳng cộng đồng. Yêu cầu điểm TOEFL từ 69 đến 75, còn IELTS đạt 6.5 điểm trở lên.
  • Còn hệ Đại học và sau Đại học: Điểm TOEFL từ 75 điểm trở lên. Còn với chứng chỉ IELTS đạt 7.5 điểm trở lên.

1.3 Điều kiện tài chính

Mỹ nổi tiếng với chi phí du học đắt đỏ. Vậy khi bạn đi du học Mỹ cần điều kiện gì ngoài học lực và trình độ ngoại ngữ thì điều kiện tài chính là điều kiện quan trọng hàng đầu.

Bạn nên chuẩn bị cho mình nguồn lực tài chính vững chắc. Bạn phải chứng minh nguồn lực tài chính của mình với phía Lãnh sự quán sao cho họ thấy rằng bạn có chi trả toàn bộ chi phí đi du học Mỹ/ Chi phí đi du học Mỹ rất nhiều ví dụ như: Chi phí học phí, chi phí sinh hoạt, phí ăn uống, các phí phát sinh,.. Chi phí ở Mỹ rất đắt đỏ nên bạn cần chuẩn bị được số tiền trang trải cho cả một năm học đầu tiên mới đủ điều kiện du học Mỹ.

Phần 2: Xin visa du học Mỹ.

2.1 Chuẩn bị xin visa du học Mỹ

Ngoài những điều kiện du học Mỹ cơ bản trên đây, yêu cầu quan trọng để đi du học Mỹ là bạn phải vượt qua được vòng phỏng vấn xin visa. Để xin visa du học Mỹ thành công bạn nên chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn xin visa như sau: Bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin visa du học thật đầy đủ, kỹ năng thuyết phục trong cuộc phỏng vấn.

Hồ sơ xin visa du học Mỹ gồm:

  • Đơn I-20
  • 02 hình 5×5.
  • Hồ sơ chứng minh tài chính.
  • Bảng điểm hay học bạ.
  • Các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.
  • Các giấy chứng nhận thành tích khác. Ví dụ, thể thao, nghệ thuật,….

2.2 Phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Bạn muốn phỏng vấn xin visa du học Mỹ muốn thành công. Điều đầu tiên bạn nên chuẩn bị cho mình một tâm lý thoải mái nhất có thể. Bạn hãy giải quyết mọi vấn đề với tâm lý thoải mái tự tin. Nếu đầu óc bạn thoải mái và tự thì việc thuyết phục nhân viên lãnh sự quán sẽ logic và hợp lý. Bên cạnh đó, bạn nên tự tin trả lời phỏng vấn như đang nói chuyện bình thường với bạn bè vậy. Suy nghĩ như vậy giúp bạn giải tỏa sự căng thẳng trong phỏng vấn. Một điều đặc biệt đó là, bạn tự tin về bản thân mình là bạn đã chiến thắng 50% rồi đó.

Như vậy, với du học Mỹ cần điều kiện gì? Cách xin visa du học Mỹ như thế nào? Chắc rằng bài viết trên đây của chúng tôi đã có thể giúp bạn giải quyết điều đó rồi đúng không nào. Từ bây giờ bạn hãy chuẩn bị thật kỹ điều kiện du học Mỹ cho mình nhé. 

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Bài viết mới