Bạn nên biết về du học Mỹ học phí bao nhiêu tiền năm 2017

Tháng Sáu 3, 2018 | Du học Mỹ |
Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Điều mà đa số các bạn du học sinh khi chuẩn bị du học Mỹ quan tâm đó là chi phí học phí đi du học Mỹ bạn cần chi trả. Để trả lời câu hỏi quen thuộc du học Mỹ học phí bao nhiêu tiền? Bạn hãy cùng nghe những đáp án mà chúng tôi dựa trên các con số tính toán mà các bạn du học sinh đi trước để lại. Để chuẩn bị cho chuyến du học Mỹ học phí tại Mỹ bạn nên xem các con số ngay dưới đây nhé.

Phần 1: Chi phí học phí du học Mỹ

1.1 Du học Mỹ học phí bao nhiêu phụ thuộc vào trường học

Chi phí học phí du học Mỹ sẽ rất khác nhau. Nếu bạn lựa chọn các trường thuộc các trường đứng đầu tại Mỹ và thế giới thì chi phí học phí sẽ rất đắt đỏ. Nhưng nếu bạn chọn những trường học bậc trung thì học phí sẽ dễ thở hơn nhiều. Ước tính, khi bạn học tại các trường Đại học danh tiếng tại Mỹ, với số tiền học phí cùng các chi phí sinh hoạt cộng lại có thể lên đến hơn $60.000 một năm. Trong khi đó, khi bạn chọn các trường khác thì học phí sẽ tốn ít hơn con số trên đây rất nhiều.

Tại Mỹ, có hai hình thức trường học là trường công lập và trường tư thục. Hai hình thức này sẽ cho bạn hai con số khác nhau về mức học phí trung bình một năm học. Ngay trong trường công lập Mỹ cũng có sự chênh lệch trong học phí giữa sinh viên người bản địa và sinh viên quốc tế.

1.2 Chi phí học phí du học Mỹ

Thống kê mới đây nhất của tổ chức hỗ trợ sinh viên với tên gọi là College Board. Mức học phí trung bình mà một sinh viên quốc tế phải đóng lên đến $23.090 một năm với các trường công lập Mỹ. Trong khi đó, so sánh với hệ thống các trường tư tại Mỹ số học phí mà bạn phải đóng trung bình là 32.000 một năm.

Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu kỹ về du hoc My hoc phi và các khoản phí khác. Một phương án kinh tế mới được lập ra với tên gọi là chương trình Community College/Technical College. Với phương án kinh tế mới này bạn sẽ chỉ cần theo học hệ hai năm ở các trường Đại học công lập mà vẫn có bằng cử nhân Mỹ như bình thường. Cụ thể, một năm bạn sẽ chỉ tốn $3.568 học phí mỗi năm. Chi phí học phí này quá rẻ cho một năm học phí tại Mỹ đắt đỏ.

Điểm hay của chương trình học này là sau khi hoàn thành khóa học hai năm này. Bạn chắc chắn chưa có bằng cử nhân ngay mà thay vào đó là bằng Associate. Với tấm bằng này bạn có thể chuyển tiếp liên thông lên hai năm nữa để lấy bằng cử nhân Đại học. Bên cạnh, bạn vẫn có thể dùng bằng associate này để xin việc và đi làm lấy kinh nghiệm. Khóa học này quá ưu thế đúng không nào.

1.3 Các chương trình học của hệ thống giáo dục Mỹ

Chương trình hai năm học tại các trường Đại học công lập Mỹ:

 • Học phí và các chi phí khác: $3.568
 • Chi phí nhà ở và các chi phí tiền ăn uống: $7.999
 • Tổng cộng một năm: $11.567

Chương trình Cử nhân 4 năm Đại học cho sinh viên người bản địa:

 • Học phí và các chi phí khác: $9.907
 • Chi phí nhà ở và các chi phí tiền ăn uống: $9.901
 • Tổng cộng một năm: $19.808

Chương trình Cử nhân 4 năm cho sinh viên quốc tế:

 • Học phí và các chi phí khác: $22.980
 • Chi phí nhà ở và các chi phí tiền ăn uống: $9.877
 • Tổng cộng một năm: $32.857

Chương trình Cử nhân hệ 4 năm cho các sinh viên trường tư thục:

 • Học phí và các chi phí khác: $31.901
 • Chi phí nhà ở và các chi phí tiền ăn uống: $11.670
 • Tổng cộng một năm: $43.517

Phần 2: Làm thế nào để giải quyết vấn đề học phí du học Mỹ

2.1 Du học Mỹ giải quyết học phí bằng học bổng

Cách giúp các bạn tiết kiệm chi phí, học phí và các loại phí khác khi đi du học Mỹ. Bạn hãy xin một suất học bổng du học Mỹ thì tất cả các vấn đề về du học Mỹ học phí, phí sinh hoạt đều được học bổng tài trợ hết cho bạn. Bạn chỉ việc chuẩn bị hồ sơ và đến Mỹ học hoàn toàn miễn phí.

Các trường Đại học danh tiếng Mỹ rất hào phóng, nên hàng năm họ sẽ có các suất học bổng danh giá cho sinh viên quốc tế. Bạn hãy chớp lấy cơ hội này nhé.

2.2 Chọn các trường có mức học phí thấp và chất lượng giáo dục tốt

Bạn hãy cố gắng tìm kiếm thêm các thông tin về mức phí đóng học của các trường trên trang website chính thức của trường học. Sau đó từ các mức học phí đó bạn có thể xem xét xem mức học phí nào phù hợp với mình nhất nhé.

Bạn phải hiểu rằng các con số trên đây chỉ là mức tính trung bình của hơn 4.500 trường Đại học tại Mỹ. Vì vậy, đừng chỉ nhìn tới các con số trung bình du hoc My hoc phi này mà chùn chân, mệt gối không tiếp tục ước mơ du học Mỹ nữa nhé. Bạn hãy yên tâm rằng vấn đề khó khăn gì cũng có cách giải quyết của nó.

Như vậy, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn về du học Mỹ học phí tốn bao nhiêu tiền trên đây. Mong rằng bạn có thể tính toán một cách kỹ lưỡng và lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp với mức học phí du học Mỹ dễ thở nhất có thể. 

Nguồn bài viết: https://big.vn/ban-nen-biet-ve-du-hoc-my-hoc-phi-bao-nhieu-tien-nam-2017.html

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Bài viết mới