Bạn sẽ phải ngã ngửa khi biết tới học bổng du học Anh quốc năm 2018

Tháng Tư 13, 2018 | Du học Anh | Tag:
Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Du học anh luôn là niềm mơ ước của rất nhiều các bạn học sinh muốn được khám phá và trải nghiệm một môi trường học tập ở Anh một nước tiên tiến. Bên cạnh việc tìm kiếm một môi trường học tập yêu thích và phù hợp, vấn đề ngân sách cho du học luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Vì vậy mỗi năm tuy số lượng học bổng du học Anh quốc của các trường có hạn nhưng có đến hàng trăm các ứng viên nộp hồ sơ, vậy làm sao để giành được học bổng du học anh quốc? câu trả lời sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

Bạn sẽ phải ngã ngửa khi biết tới học bổng du học Anh quốc năm 2017

Cách thức nộp hồ sơ học bổng du học Anh quốc

 • Hoàn thành application form
 • Bảng điểm (bản dịch trong trường hợp không phải song ngữ)
 • IELTS
 • Thư giới thiệu bản thân (1000 từ)
 • Bản copy hộ chiếu
 • Thư giới thiệu của giáo viên trường đại học

tất cả các hồ sơ xin học bổng du học Anh quốc đều có thời hạn nên các bạn cần chú ý thời gian hết hạn nộp hồ sơ xin học bổng du học Anh quốc để tránh những tình trạng không hay xảy ra.

Kinh nghiệm săn học bổng du học Anh quốc

Để có thể lấy được học bổng du học Anh quốc thì điều đầu tiên cần đòi hỏi ở bạn một kế hoạch học tập và kết hoạch giành học bổng du học Anh quốc một cách chi tiết và rõ ràng:

Bạn sẽ phải ngã ngửa khi biết tới học bổng du học Anh quốc năm 2017

 1. Đề ra mục tiêu và lập kế hoạch rõ ràng để theo đuổi mục tiêu đó.
 2. Hiểu rõ bản thân mình: Khi nộp đơn xin học bổng, bạn sẽ được yêu cầu viết bài luận cá nhân. Chỉ khi bạn thực sự hiểu bản thân mình cần gì và muốn gì, mình có điểm mạnh điểm yếu ra sao và lý do bạn cần một nên giáo dục quốc tế, để thuyết phục người xét học bổng.
 3. Nắm bắt thông tin: Việc nắm bắt thông tin rất quan trọng, chỉ khi bạn nắm rõ thời điểm bắt đầu và kết thúc của mỗi chương trình học bổng, thời hạn nộp hồ sơ, yêu cầu các loại giấy tờ cần có, bạn sẽ có bước chuẩn bị tốt hơn, sẵn sàng hơn, ưu thế hơn. Chính vì vậy, để săn học bổng du học, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng, chủ động tìm kiếm thông tin ở tất cả mọi nguồn mà bạn có thể tiếp cận được như báo chí, bạn bè, người thân, các hội thảo du học, các diễn đàn du học…
 4. Chứng chỉ tiếng Anh: Bạn phải chuẩn bị thật kỹ càng về trình độ ngoại ngữ của mình để đáp ứng cho việc học tập và sinh sống của bạn ở nước ngoài. Khả năng ngoại ngữ của bạn càng tốt, cuộc đi săn học bổng du học của bạn càng nhanh chóng đạt được kết quả tốt đẹp.
 5. Chuyên môn: tức là ngành học, là cấp bậc mà bạn sẽ theo đuổi. Đây là yếu tố quyết định sự thành công của bạn trong quá trình săn học bổng du học. Ngành học thích hợp và phù hợp với sở trường chiếm 50% quyết định sự thành bại khi bạn theo học ở môi trường nước ngoài. Nếu chọn sai, chọn ngành không phù hợp với những gì bạn mong muốn thì điều đó sẽ dẫn đến sự thất bại thì nhiều mà thành công thì ít. Bạn phải biết thế mạnh của mình ở đâu, mình thông thạo ở lĩnh vực gì, bản thân đang mong muốn gì, định hướng tương lai ra sao.

Các loại học bổng du học Anh quốc:

Hiện nay tại Anh có rất nhiều cách học bổng du học anh quốc khác nhau, với các tên gọi khác nhau dựa vào nhiều yếu tố như nơi cấp học bổng du học Anh quốc, giá trị của học bổng, thời gian cho học bổng du học anh quốc… Để tiện cho việc tìm kiếm của bạn, chúng tôi tạm phân loại thành các loại học bổng như sau:

Bạn sẽ phải ngã ngửa khi biết tới học bổng du học Anh quốc năm 2017

Phân loại theo giá trị học bổng du học Anh quốc:

Du học Anh Học bổng toàn phần:

 • Du học anh Học bổng toàn phần là gói học bổng  mà người học không chỉ được 100% học phí, mà còn được cung cấp một khoản tiền cho sinh hoạt phí, tiền tài liệu, vật dụng để học tập và nghiên cứu. Thậm chí bạn còn được chu cấp cả tiền vé máy bay (1 lần đến và 1 lần về khi học xong). Học bổng dạng này thường được cấp bởi Các tổ chức lớn tại Anh, chính phủ của nước Anh.

Du hoc Anh hoc bong một phần:

 • Đây là dạng học bổng du học Anh quốc mà người ta chỉ cho học phí (100% học phí), một phần học phí, hoặc một khoản tiền nhất định (mình vẫn phải đóng học phí) hay vừa được học phí vừa được một khoản tiền hỗ trợ vào sinh hoạt phí hàng tháng. Học bổng du học Anh quốc một phần thường do các trường, các tổ chức xã hội, các công ty, các cá nhân cung cấp.

Điều kiện xét tuyển học bổng du học Anh quốc:

Hệ Cử nhân: Học sinh tốt nghiệp các trường chuyên, năng khiếu được công nhận với điểm trung bình năm 12 (cấp 3) từ 8.0 trở lên (trên thang điểm 10)

Chuyển tiếp đại học : Sinh viên đã hoàn thành năm nhất đại học với điểm trung bình tối thiểu 8/10

Hệ Thạc sỹ: Hoàn thành một văn bằng đại học từ một trường được công nhận với điểm trung bình tối thiểu 8/10. Sinh viên Việt Nam với tốt nghiệp bằng cấp, trình độ chuyên môn từ anh hoặc nước khác cũng có đủ điều kiện nộp hồ sơ.

Yêu cầu về ngoại ngữ: Chứng chỉ IELTS 6.5 (Các kỹ năng thấp nhất là 6), hoặc TOEFL iBT tối thiểu 87 (trong đó điểm thành phần là: Nghe 19, Nói 19, Đọc 19, Viết 21)

Đối tượng được tham gia chương trình học bổng du học anh quốc:

Bạn sẽ phải ngã ngửa khi biết tới học bổng du học Anh quốc năm 2017

–  Đang là học sinh, sinh viên, cán bộ, giảng viên Việt Nam.

–  Đã tốt nghiệp phổ thông, cao đẳng, đại học hoặc trên đại học.

–  Có trình độ học vấn tốt, tiếng Anh tốt.

–  Có mong muốn học tập và làm việc tại các tập đoàn quốc tế lớn sau khi tốt nghiệp

–  Có mong muốn được ở lại Anh làm việc thực tiễn sau khi tốt nghiệp Đại học, Thạc sĩ hay Tiến sĩ

–  Có mong muốn định cư tại Anh.

Nhìn chung để có thể có được học bổng du học Anh quốc là vấn đề không hề dễ, nhưng chúng tôi tin rằng nếu bạn có tài năng và có ước mơ muốn chinh phục học bổng du học Anh quốc thì chúng tôi đảm bảo rằng không có gì là không thể.

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Bài viết mới