6 bí quyết săn học bổng du học Canada 2017 thành công 99% sinh viên cần biết

6 bí quyết săn học bổng du học Canada năm 2017 thành công không chỉ cần có kinh nghiệm, kiến thức, kĩ năng mà còn biết nắm lấy thời cơ thuận lợi vào đúng thời điểm thì mới mong có cơ hội nắm trong tay nhiều suất học hỗ trợ có giá trị cao. Có nhiều bạn sinh viên Việt Nam hiện nay đang cố gắng tìm kiếm cho mình một nguồn tài chính vững vàng để đảm bảo xuyên suốt trong quá trình học tập tại nước ngoài nên đã cố gắng không ngừng nghỉ, từ việc phấn đấu nhiều hơn trong kết quả học tập ở người cho tới việc xây dựng các mối quan hệ với nhiều người. Điều này cũng chứng tỏ một điều, không có gì ngăn cản được ý chí và bản lĩnh của giới trẻ Việt Nam trong thời đại hội nhập kinh tế quốc tế. Bằng chứng rõ ràng nhất đó chính là mỗi năm, chính phủ Canada đều đưa ra các chương trinh học bổng bán phần toàn phần dành cho đối tượng sinh viên quốc tế và số lượng sinh viên học sinh Việt Nam đã chiếm phần đông trong mọi cơ hội may mắn mà ai cũng muốn nắm trong tay. Đây không chỉ là vinh dự của đất nước ta mà còn là sự hãnh diện lớn lao của gia đình, nhà trường và của cá nhân các bạn đối với bạn bè năm châu. Chính bởi một điều quan trọng mà ai cũng hiểu rằng, mặc dù là nước phát triển và có sự đầu tư mạnh mẽ về hệ thống giáo dục, tuy nhiên không giống như các nước khác, Canada lại rất hạn chế về số lượng học bổng, thế nên chỉ những ai thật giỏi, thật khéo biết và đặc biệt là biết cách chuẩn bị các bước xin học bổng rõ ràng, tỉ mĩ thì mới có khả năng chạm tới được nguồn ngân sách hỗ trợ đáng giá này. Tóm lại, để dễ dàng có được các suất học bổng cao, hôm nay chúng tôi sẽ "mách nước" cho bạn vài tuyệt chiêu vừa khéo lại vừa khôn.

Hãy cùng phapluat360.com tham khảo qua 6 bí quyết săn học bổng du học Canada 2017 thành công 99% bên dưới đây nhé!

Canada được biết đến là một trong những quốc gia đi đầu trên thế giới trong việc đầu tư hệ thống giáo dục. Đây cũng là quốc gia có nền giáo dục phát triển toàn diện và tân tiến nhất hiện nay.

Dù sở hữu môi trường học tập hiện đại bậc nhất thế giới nhưng các trường tại Canada vẫn luôn duy trì mức học phí thấp hơn hẳn các quốc gia nói tiếng Anh khác. Đây có thể coi là một trong số những lý do khiến nước này khá “khiêm tốn” trong việc cấp học bổng cho sinh viên quốc tế.

6 bí quyết giúp sinh viên quốc tế săn học bổng du học Canada 2017 thành công

Vì số lượng ít nên các học bổng của Canada thường là những học bổng danh giá, có giá trị rất lớn và sẽ được trao tặng cho những ứng cử viên xuất sắc nhất, năng lực nổi trội nhất. Để săn học bổng du học Canada, có 6 bước mà bạn cần phải nắm rõ:

Bước 1. Tìm hiểu thông tin học bổng qua một trong các cách sau:

 • Tham gia các triển lãm giáo dục Canada do Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Canada tổ chức với sự tham gia của nhiều trường đại học, cao đẳng, trung học hàng đầu Canada.
 • Tìm thông tin trên các website về học bổng du học Canada như: www.boursesfrancophonie.ca/www.scholarships.gc.ca.
 • Tìm trên chính website của trường, các tổ chức phi chính phủ hay các tổ chức nghề nghiệp, tổ chức xã hội, các tập đoàn lớn của Canada.
 • Liên hệ với các trung tâm tư vấn du học uy tín, là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường đại học, cao đẳng Canada tại Việt Nam. Với mạng lưới đối tác rộng lớn với các trường, họ chính là nguồn thông tin về học bổng du học Canada mà bạn không thể bỏ qua.

6 bí quyết săn học bổng du học Canada 2017 thành công 99% sinh viên cần biết phần 1

Bước 2. Chọn lọc học bổng

Sau khi biết được các thông tin các trường có học bổng, bạn cần phải chọn lọc các loại học bổng sao cho phù hợp với nhu cầu và mong muốn của mình. Đồng thời, bạn phải tiến hành kiểm tra độ tin cậy và uy tín của nơi cấp học bổng thông qua các trang web chính phủ và các diễn đàn du học.

6 bí quyết săn học bổng du học Canada 2017 thành công 99% sinh viên cần biết phần 2

Bước 3. Đánh giá bản thân

Bạn cần trung thực đánh giá năng lực của bản thân một cách khách quan nhất có thể. Sau đó, hãy so sánh với điều kiện nhận học bổng, để chọn được loại học bổng phù hợp với bản thân. Bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ từ bạn bè, người thân hoặc thầy cô trong bước này.

Bước 4. Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng

Bổ sung các thủ tục, các kiến thức cũng như các kỹ năng còn thiếu. Nhờ vào sự giúp đỡ, sự trợ giúp, kinh nghiệm của các du học sinh trên các diễn đàn du học hoặc các tư vấn viên du học Canada tại các trung tâm uy tín.

Bước 5. Gửi hồ sơ

Sau khi đã hoàn tất một bộ gửi hồ sơ xin học bổng như ý, hãy gửi hồ sơ tới tất cả các trường phù hợp. Bạn gửi càng nhiều thì cơ hội bạn đạt được học bổng càng lớn. Tuy vậy, hãy gửi hồ sơ một cách có chọn lọc, tránh tình trạng “rải hồ sơ” na ná nhau vào các trường hay ngành học khác nhau.

Bước 6. Theo đuổi mục tiêu

Sau khi đã gửi hồ sơ xong, bạn không nên…dừng luôn và hy vọng! Điều bạn cần làm lúc này là tiếp tục cập nhật và hoàn thiện thông tin trong hồ sơ. Mỗi lần xem lại hồ sơ săn học bổng du học Canada là một lần bạn được tích lũy và rút ra nhiều kinh nghiệm mới cho bản thân. Đặc biệt, bạn không được nản trí mà hãy luôn sẵn sàng tinh thần quay lại bước 1 (trong trường hợp không được chọn).

Du học Canada CES và chương trình học bổng lên tới 2.500 CAD tại Conestoga College sinh viên cần biết

Trường Conestoga College là một trong những trường thuộc diện xét visa không chứng minh tài chính CES tại tỉnh bang Ontario. Với hồ sơ du học Canada CES, thời gian xét duyệt visa nhanh, hồ sơ tài chính gọn nhẹ, tỷ lệ visa bảo đảm. Tỉnh bang Ontario cũng là một trong những tỉnh bang rộng lớn và phát triển nhất tại Canada. Với vị thế là trung tâm kinh tế – tài chính – văn hóa – giáo dục hàng đầu, Ontario chính là mảnh đất vàng cho những ai muốn du học, làm việc và định cư tại Canada.

Chất lượng đào tạo tại Conestoga College có gì nổi bật?

 • Conestoga College là trường cao đẳng quy mô và danh tiếng bậc nhất được thành lập năm 1967 tại Kitchener-Waterloo, một trong những vùng phát triển nhất ở Canada thuộc vùng trung tây Ontario và được biết đến như một vùng tam giác công nghệ kỹ thuật. Trường giáp Toronto – 1 trung tâm thương mại phát triển nhất của Canada và cách thủ đô Ottawa khoảng 500 km.
 • Hiện nay, Conestoga College có hơn 70 chương trình đào tạo hướng nghiệp và ngành nghề với hơn 5000 sinh viên theo học, trong đó có rất nhiều sinh viên quốc tế. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm lên tới 94%.
 • Conestoga College nổi tiếng về giảng dạy kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, và đặc biệt chú trọng vào thực hành. Trong 8 năm liên tiếp, Cao đẳng Conestoga xếp hạng cao nhất so với các trường cao đẳng, đại học ở vùng Ontario. Ngoài ra, trường còn liên kết với các viện đào tạo khác trong vùng Ontario, Alberta, British Columbia, Michigan, New York, Hawaii và Australia. Trường có thiết bị hiện đại, đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao và chất lượng đào tạo đạt chuẩn thế giới.

6 ngành đào tạo thế mạnh tại Conestoga College:

1. Khoa công nghệ – kỹ thuật gồm các chuyên ngành: Công nghệ máy tính, ứng dụng công nghệ môi trường, kỹ thuật điện/ điện tử, kiến trúc, xây dựng, giao thông, cơ khí, chế tạo máy, hàn điện, mộc,…

2. Khoa công nghệ thông tin gồm các chuyên ngành: Lập trình máy tính, kỹ sư phần mềm, phân tích hệ thống,…

3. Khoa học xã hội bao gồm các chuyên ngành: Tiếng Anh, ngôn ngữ, đào tạo hướng nghiệp, hàng không,…

4. Khoa dịch vụ cộng đồng và y tế bao gồm các chuyên ngành: Giáo dục trẻ em, phát triển nghề nghiệp, điều trị tổn thương tâm lý đối với trẻ em, dịch vụ xã hội, dịch vụ vui chơi giải trí,…

5. Khoa kinh tế gồm các chuyên ngành: Kinh doanh tổng hợp, quản trị kinh doanh trong lĩnh vực kế toán, marketing, quản lý, quản lý thực phẩm và đồ uống,…

6. Khoa thương mại và hướng nghiệp.

Học bổng 1.000 – 2.500 CAD tại Conestoga College năm 2017:

Conestoga College là một lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ ai muốn bắt đầu việc học của mình tại Canada. Nơi bạn vừa có cơ hội trau dồi khả năng tiếng anh, vừa được tiếp xúc với nền kinh tế phát triển cao, công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới. Trong năm học 2017, Conestoga còn dành cho sinh viên những suất học bổng giá trị như sau:

 • Học bổng Bachelor: 2.500 CAD
 • Học bổng Diploma: 1.000 CAD
 • Học bổng Degree Pathway 1.000 CAD.

* Điều kiện: Học sinh tốt nghiệp THPT, GPA >=8, IELTS 6.5, xét hồ sơ.

6 chương trình học tại Conestoga College:

 • Chương trình cấp bằng hướng nghiệp, bằng nghề (6 tháng – 1 năm)
 • Chương trình cấp chứng chỉ (1 năm)
 • Chương trình cấp bằng cao đẳng (2 hoặc 3 năm)
 • Chương trình cấp bằng cử nhân ứng dụng (4 năm)
 • Chương trình chuyển tiếp đại học (2 năm)
 • Chương trình cấp chứng chỉ sau đại học (1 năm).

Với 6 bí quyết săn học bổng du học Canada 2017 nhanh chóng và đảm bảo thành công tới 99% vừa được chia sẻ thật chân thành và chi tiết trên đây, rất hi vọng sẽ giúp ích cho bạn thật nhiều trong quá trình làm hồ sơ xin xét tuyển nguyện vọng học tập dưới sự hỗ trợ toàn phần từ chính phủ của một quốc gia tầm cỡ. Canada chính là thiên đường và là điểm đến lý tưởng nhất của rất đông các bạn trẻ, sinh viên tài năng giàu ý chí sáng tạo từ nhiều nơi khác nhau trên thế giới hội tụ về nên nếu có được một “tấm vé” an toàn tới đây thì bạn cần phải cố gắng nhiều hơn nữa bằng chính năng lực thực thụ. Tìm hiểu thông tin học bổng của trường, chọn lọc học bổng, đánh giá bản thân, chuẩn bị hồ sơ xin học bổng kĩ càng minh bạch, gửi hồ sơ đúng kì hạn đúng thời điểm quy định và không ngừng theo đuổi mục tiêu tới cùng chính là các bước quan trọng hàng đầu mà tất cả sinh viên quốc tế hay Việt Nam cần phải ghi nhớ nằm lòng, có như vậy thì may mắn mới mĩm cười hoặc nếu không, bạn hoàn toàn có thể tham khảo ý kiến kinh nghiệm của những anh chị đã từng được học bổng đi trước, biết đâu hành trang kiến thức chia sẻ của họ sẽ góp phần giúp ta rút ngắn được khoảng thời gian xin xét duyệt hồ sơ thì sao, không có gì là không thể cả. Chúc thành công. Đừng quên đồng hành và ủng hộ phapluat360.com nhé!


Có thể bạn quan tâm