Bí quyết săn học bổng du học úc chưa bao giờ dễ đến như vậy

Tháng Năm 17, 2018 | Du học Úc |
Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Hằng năm, chính phủ Úc và các trường đại học thường cung cấp các chương trình học bổng hấp dẫn dành cho du học sinh trên toàn thế giới. Nếu các bạn có mong muốn du học úc, hãy tìm kiếm ngay cho mình một suất học bổng phù hợp ngay nhé. phapluat360 đã tổng hợp những bí quyết săn học bổng du học úc thành công 100% để giúp các bạn có thể nhanh chóng đạt được ước mơ.

Phần 1: Chuẩn bị giấy tờ cần thiết

Để có thể ứng tuyển vào một chương trình học bổng du học úc, các bạn cần phải có sự chuẩn bị kĩ lưỡng về mặt hồ sơ như sau:

 • Mẫu đơn xin học bổng theo form mẫu.
 • Sơ yếu lý lịch đã được xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Bản sao giấy khai sinh.
 • Bản sao hộ chiếu.
 • CV tiếng Anh (trình bày quá trình học tập, làm việc và các thành tích cá nhân).
 • Bằng cấp, bảng điểm cao nhất và các giấy khen khác đã được công chứng.
 • Bản sao chứng chỉ IELTS/TOEFL hoặc tương đương.
 • Thư giới thiệu từ các giáo sư của trường học tại Úc.
 • Bài luận thể hiện nguyện vọng bản thân.

Bạn nên sắp xếp hồ sơ, giấy tờ thật cẩn thận và đảm bảo có bản công chứng, bản dịch thuật để tránh trường hợp thất lạc hồ sơ. Trong trường hợp đăng ký học bổng Tiến sĩ hay sau Tiến sĩ, bạn sẽ phải chuẩn bị thêm các bài báo khoa học và công trình nghiên cứu mà bạn đã thực hiện. Tiến hành gửi hồ sơ qua đường bưu điện nếu các trường đòi hỏi giấy tờ có chữ ký chứng thực.

Phần 2: Bí kíp săn học bổng du học úc

2.1 Tìm kiếm học bổng phù hợp với năng lực bản thân

Thay vì tìm kiếm hoc bong du hoc uc danh giá, nằm ngoài khả năng thì bạn có thể lựa chọn những học bổng nhỏ, ít phổ biển và yêu cầu năng lực vừa phải. Khi đó, cơ hội được cấp xét học học bổng của bạn sẽ cao hơn. Bên cạnh đó, những học bổng này cũng đã hỗ trợ được phần nào chi phí học tập và sinh hoạt của bạn trong thời gian lưu trú tại Úc.

2.2 Sử dụng một mẫu đơn chung để xin học bổng du học úc

Hãy đầu tư viết một mẫu đơn xin học bổng thật chi tiết, ấn tượng. Thay vì tốn quá nhiều thời gian cho việc viết các mẫu đơn khác nhau, việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cho những sự chuẩn bị khác và hoàn thiện mẫu đơn nhanh chóng.

2.3 Nộp càng nhiều hồ sơ càng tốt

Bạn nên nộp hồ sơ cho những loại học bổng du học Úc khác nhau để tăng cơ hội được cấp xét, đồng thời đảm bảo cho những năm tiếp theo nếu như bạn vẫn chưa được lựa chọn. Việc nộp nhiều hồ sơ xin học bổng cũng giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt hơn trong trường hợp học bổng được cấp không bao gồm toàn bộ thời gian học tập.

2.4 Tìm hiểu danh sách những chuyên ngành được cấp học bổng

Một trong những bí kíp săn hoc bong du hoc uc hiệu quả chính là nên tìm hiểu những chuyên ngành bạn theo đuổi có nằm trong danh sách được cấp học bổng hay không. Bạn có thể tham khảo tại các website của trường đã đăng ký. Việc này đòi hỏi ở bạn sự nhẫn nại, quyết tâm vì phải dành rất nhiều thời gian để tìm kiếm.

2.5 Tìm kiếm các nguồn cấp xét học bổng

Bạn có thể tìm học bổng du học úc năm 2018 qua các tổ chức uy tín như sau:

 • Từ chính phủ Úc: chính phủ Úc thường cung cấp cho du học sinh những suất học bổng toàn phần đã hỗ trợ hoàn toàn chi phí học tập, sinh hoạt, vé máy bay khứ hồi và một số phụ phí khác. Các học bổng phổ biến bao gồm học bổng Endeavour, học bổng phát triển Úc, học bổng lãnh đạo Úc.
 • Từ các cơ quan chính phủ: Du học sinh có thể liên lạc với các nhân viên chính phủ của quốc gia mình tại Úc để biết thêm thông tin chi tiết.
 • Trường tại Úc mà bạn muốn xin học bổng: thông tin chi tiết về học bổng dành cho du học sinh quốc tế luôn được đăng tải trên website nhà trường.
 • Các tập đoàn phi lợi nhuận: bao gồm các tổ chức quốc tế,  tổ chức có liên quan ở quốc gia bạn và ở Úc như tổ chức từ thiện, tổ chức công nghiệp,…

2.6 Đăng ký nhận thông tin học bổng miễn phí

Theo kinh nghiệm từ các du học sinh đi trước, bạn nên đăng ký nhận thông tin miễn phí các suất học bổng du học úc mới nhất từ website như Scholarship Positions, Scholarship4dev,… Quá trình này chỉ tốn rất ít thời gian nhưng lại có thê giúp bạn có đầy đủ thông tin về các chương trình học bổng mới nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo và tìm hiểu thông tin từ các giáo viên, văn phòng nhà trường cũng như từ các doanh nghiệp lớn.

2.7 Học hỏi bí kíp săn học bổng du học úc 2017 từ những người đi trước

Bạn có thể kết thân với những người có cùng mục tiêu và chí hướng để được cổ vũ tinh thần. Việc học hỏi kinh nghiệm và kiến thức trong việc du học từ nhau thật sự rất hữu ích. Ngoài ra, bạn cũng có thể xin lời khuyên từ những người bạn hoặc người thân đã từng nhận hoc bong du hoc uc trước đó để có được sự chuẩn bị tốt nhất.

Các suất học bổng du học úc chính là cơ hội tuyệt vời để du học sinh có thể học tập và sinh sống với chi phí thấp hoặc hoàn toàn miễn phí tại một trong những đất nước phát triển nhất thế giới. Mong rằng những bí kíp mà chúng tôi mang lại trên đây sẽ giúp các bạn có thể nhanh chóng nhận được một suất học bổng có giá trị. Chúc các bạn thành công!

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Bài viết mới