Cách trả lời phỏng vấn du học Mỹ tạo ấn tượng tốt nhất với Lãnh sự quán

Tháng Sáu 3, 2018 | Du học Mỹ |
Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Với nhu cầu ngày càng tăng và nền giáo dục đạt chất lượng cao trên toàn thế giới, du học Mỹ được xem là sự lựa chọn hàng đầu đối với các sinh Việt Nam cũng như nhiều nước khác. Tuy nhiên, để có thể đạt được giấc mơ du học Mỹ thì phỏng vấn là một trong những khâu vô cùng quan trọng. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn những Cách trả lời phỏng vấn du học Mỹ tạo ấn tượng tốt nhất với Lãnh sự quán để có được tấm vé đặt chân đến nước Mỹ xinh đẹp.

Phần 1: Cách trả lời phỏng vấn du học Mỹ phải chuẩn bị tâm lý thoải mái và trang phục chỉnh tề

Bạn cần phải xác định rõ đối tượng chịu trách nhiệm phỏng vấn của mình là các viên chức Mỹ với các câu hỏi liên quan đến tài chính, học tập, dự định tương lai,…có thể bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh trong khoảng thời gian 3, 5 – 10 phút. Chắc chắn họ sẽ không quá nghiêm khắc hay làm khó bạn và cuối cùng không du học nước này, có thể chuyển sang nước khác. Vì vậy, cách trả lời phỏng vấn du học Mỹ tốt nhất là phải có sự chuẩn bị tâm lý và tư tưởng thoải mái để trả lời một cách tự tin.

Ngoài ra, muốn đạt được kết quả tốt khi đi phỏng vấn thì bạn cần phải ăn mặc lịch sự và chỉnh tề. Đặc biệt, khi bạn chỉ có rất ít thời gian để gặp gỡ và trao đổi với các viên chức Mỹ, thậm chí chỉ có một vài phút để tiến hành quá trình phỏng vấn và đưa ra quyết định. Do đó, ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng khi đi phỏng vấn.

Phần 2: Cách trả lời phỏng vấn du học Mỹ cần nhanh trí và có giải pháp khôn ngoan

Nếu bạn không thể trả lời được các câu hỏi bằng tiếng Anh, thì cách trả lời phỏng vấn du học Mỹ khôn khéo nhất là đề nghị được nói bằng tiếng Việt hoặc nhờ phiên dịch viên. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng trình bày câu trả lời một cách rõ ràng, súc tích và chính xác nhất. Đặc biệt, người Mỹ đều rất tôn trọng tự do ngôn luận nên bạn không cần phải cố gắng nói tiếng Anh khi không đủ tự tin và khả ngăn ngoại ngữ còn hạn chế.

Ngoài ra, bạn nên đưa ra những câu trả lời thuyết phục tư vấn viên rằng mình sẽ thành công khi du học Mỹ. Bên cạnh đó, bạn có thể đưa ra lý do mặc dù điểm học tại quê hương không cao nhưng vẫn đáp ứng được yêu cầu đầu vào của các trường tại Mỹ. Đồng thời, cần phải có thư của giáo viên hoặc hiệu trưởng trường cũ, hay thư từ trường sắp theo học tại Mỹ nhận xét rằng chương trình học ở Mỹ của bạn là hợp lý và có triển vọng thành công.

Phần 3: Cách trả lời phỏng vấn du học Mỹ phải có kế hoạch học tập khoa học và định hướng rõ ràng

Một trong những cach tra loi phong van du hoc My giúp bạn thuyết phục các viên chức là nêu ra một kế hoạch học tập khoa học, chi tiết và rõ ràng. Và để họ có thể cảm nhận được sự chân thành và mong muốn được đi du học Mỹ trong từng lời nói, cách biểu đạt của bạn. Với những câu trả lời mơ hồ, theo kiểu học thuộc lòng hoặc có nhận xét thái quá về sự tuyệt vời khi du học Mỹ thì thường không được đánh giá cao.

Bên cạnh đó, bạn hãy giải thích lý do tại sao lựa chọn học trường này, ngành này tại Mỹ thay vì học tại quê hương; cũng như dự định sau khi học xong và mục tiêu phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Việc định hướng rõ ràng về kế hoạch học tập và dự định tương lai sẽ giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn một cách dễ dàng hơn.

Phần 4: Cách trả lời phỏng vấn du học Mỹ phải cung cấp tài chính rõ ràng và đầy đủ

Việc cung cấp thông tin tài chính đầy đủ, minh bạch và có nguồn gốc rõ ràng cũng là một cách trả lời phỏng vấn du học Mỹ được đánh giá cao. Việc chứng minh tài chính được thể hiện qua sổ tiết kiệm và thu nhập bình quân/tháng hoặc năm. Đồng thời, phải có đủ khả năng để trả tiền học phí, chi phí khác cho bạn khi du học Mỹ và nuôi được những người còn lại trong gia đình tại quê hương.

Người bảo trợ tài chính thường là các tổ chức, cơ quan bạn đang làm việc hoặc những người thân trong gia đình. Những người này phải đưa ra giấy xác nhận việc làm, thu nhập của họ, quá trình tích lũy, nguồn tài chính từ đâu ra, đã lâu năm chưa,…Vì vậy, tình trạng tài chính của gia đình được xem là yếu tố đầu tiên để xét duyệt và giúp cho buổi phỏng vấn thành công bước đầu.

Phần 5: Cách trả lời phỏng vấn du học Mỹ phải chứng minh sẽ quay về nước sau khi học xong

Trước tiên, bạn phải chuẩn bị những lý do vững chắc và cụ thể nhất để trả lời câu hỏi tại sao lại chọn Mỹ để du học chứ không phải các quốc gia khác, cũng như dự định về chỗ ở, đi lại, tài chính,…khi học tại đây. Nếu bạn sang Mỹ để trau dồi khả năng tiếng Anh rồi mới học lên chương trình chuyên môn, thì cũng cần giải thích toàn bộ chương trình học tập của bạn. Vì vậy, cach tra loi phong van du hoc My tốt nhất là đưa ra những lý do vững chắc là tại sao học ở Mỹ lại tốt hơn.

Ngoài ra, bạn hãy chứng minh cho các viên chức thấy rằng du học Mỹ rất tốt, rất đẹp và phát triển nhưng bạn vẫn sẽ quay trở về nước sau khi hoàn tất việc học tại Mỹ. Bạn nên đưa ra những lý do rằng bạn đang có nhiều sự ràng buộc tại quê hương, cùng với các mối quan hệ gia đình, họ hàng hoặc tài sản bạn sẽ sở hữu và một tương lai xán lạn mà bạn không thể từ chối.

Nước Mỹ luôn được đánh giá cao bởi sở hữu nhiều trường đại học đẳng cấp thế giới và nền giáo dục chất lượng cao. Tuy nhiên, việc đi du học Mỹ ngày càng trở nên phức tạp và có sự cạnh tranh cao do nhu cầu của sinh viên quốc tế ngày càng tăng. Chính vì vậy, những kinh nghiệm về Cách trả lời phỏng vấn du học Mỹ tạo ấn tượng tốt nhất với Lãnh sự quán trên sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất và đạt được thành công.

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Bài viết mới