Cần chuẩn bị gì khi định cư mỹ theo diện bảo lãnh anh chị em ruột F4

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Để có thể được qua Mỹ định cư thì bên cạnh trường hợp phải tự mình nộp đơn phỏng vấn còn có một số diện người thân bảo lãnh hiệu quả hơn. Một trong số đó là định cư mỹ theo diện bảo lãnh anh chị em ruột F4. Vậy nếu trong trường hợp này bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì?

Cần chuẩn bị gì khi bảo lãnh đi định cư Mỹ diện anh em ruột?

  1. Giấy tờ, hồ sơ cần chuẩn bị khi bảo lãnh đi Mỹ diện anh em ruột

Để quá trình bảo lãnh đi Mỹ theo diện anh em ruột được thuận lợi thì bạn cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ như sau:

+ Đầu tiên là bản sao giấy khai sinh của người thực hiện bảo lãnh và người được bảo lãnh. (Lưu ý: phải chứng minh được có ít nhất một mẹ hoặc cha chung).

+ Thứ hai đó là bản sao hộ chiếu, bằng quốc tịch hoặc giấy khai sinh Hoa Kỳ.

+ Thứ bai là bản sao của giấy xác nhận đổi tên của người thực hiện bảo lãnh (nếu có).

+ Và không thể thiếu đó là mẫu đơn I-130.

* Lưu ý: Với trường hợp thực hiện bảo lãnh cho anh, chị, em nuôi (không có chung quan hệ huyết thống được nhận nuôi) hay con của cha mẹ kế, con cùng cha khác mẹ thì cần loại giấy tờ sau:

+ Một bản sao của Nghị định nhận con nuôi với điều kiện việc nhận nuôi được diễn ra trước khi người bảo lãnh hay anh chị em của người con nuôi được 16 tuổi.

* Trường hợp người bảo lãnh và người được bảo lãnh có quan hệ thông qua hình thức cha mẹ kế thì cần có các loại giấy tờ sau:

+ Thứ nhất là bản sao giấy ly hôn của cha/mẹ đẻ hay cha/mẹ kế với cuộc hôn nhân trước đó.

+ Thứ hai là bản sao ly hôn của cha với người vợ trước đó.

  1. Lưu ý đặc biệt đối với việc chuẩn bị hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện anh em ruột

Khi thực hiện chuẩn bị hồ sơ và giấy tờ để bảo lãnh đi Mỹ cho các diện anh em ruột bạn cần chú ý như sau:

+ Mọi giấy tờ, hồ sơ phải được dịch thuật công chứng sang tiếng Anh.

+ NVC sẽ sắp xếp lịch phỏng vấn ngay khi nhận được các mẫu đơn như trên trong vòng từ 1 – 3 tháng. NVC sẽ có lịch trình cụ thể về ngày phỏng vấn cùng cách kiểm tra sức khỏe và các thông tin liên quan cho bạn nắm rõ.

+ Đối với trường hợp NVC gửi lịch phỏng vấn nhưng người gửi đơn không liên lạc lại trong vòng 1 năm thì xem như đơn đó bị hủy.

+ Khi đi phỏng vấn đúng lịch hẹn của NVC thì nên đem theo một bộ hồ sơ đầy đủ và y chang như bộ trên.

+ Phí xin cấp thị thực đối với bảo lãnh theo diện gia đình là: 230USD/Người. Nếu như đã đóng phí cấp thị thực cho NVC tại Hoa Kỳ trước đó rồi thì không cần phải nộp thêm phí. Lưu ý chỉ nhận phí bằng đô la Mỹ (USD) khi thu phí xin cấp thị thực tại Lãnh sự quán.

+ Kết quả thị thực xin di dân sang Mỹ sẽ phụ thuộc chủ yếu vào hồ sơ và kết quả của buổi phỏng vấn.

Trên đây chính là những lưu ý chính bạn cần biết khi muốn nộp hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ theo diện anh em ruột. Chính vì thế hãy chuẩn bị thật đầy đủ và chu đáo cho bộ hồ sơ của mình nhé.

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Bài viết mới