Chắc chắn 99% sinh viên đều không biết chính xác điều kiện du học Anh

Tháng Tư 13, 2018 | Du học Anh | Tag:
Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Theo khảo sát của Tạp chí Times Higher Education, Anh là quốc gia sở hữu nhiều trường đại học danh tiếng nhất thế giới kết hợp với môi trường sống hiện đại, năng động. Chính vì vậy, mỗi năm Anh chào đón hơn 5.000 sinh viên quốc tế đến du học Anh. Tuy nhiên các bạn hãy tham khảo những điều kiện du học Anh thông qua bài viết dưới đây để có thể chuẩn bị tốt cho hành trang du học của mình.

Điều kiện du học Anh về hồ sơ nhập học

Chắc chắn 99% sinh viên đều không biết chính xác điều kiện du học Anh

Hồ sơ nhập học là điều kiện du học Anh cần thiết nhất và bạn phải chuẩn bị càng sớm càng tốt, ít nhất nên từ 1 – 2 tháng trước thời điểm nhập học. Hồ sơ nhập học cần có:

 • Đơn xin nhập học theo mẫu của trường
 • Bản dịch bảng điểm, bằng cấp khóa học gần nhất
 • Chứng chỉ ngoại ngữ được công nhận (IELTS, TOEFL…)
 • Bản chụp hộ chiếu

Với bậc học như thạc sỹ thì có thể yêu cầu thêm:

 • Bản giới thiệu về bản thân
 • Cần 1 – 2 thư giới thiệu của giáo viên tại trường đại học mà bạn đã từng học hoặc 1 thư từ nơi đang làm việc

Điều kiện du học Anh về trình độ học vấn

Chắc chắn 99% sinh viên đều không biết chính xác điều kiện du học Anh

Hệ thống giáo dục Anh sẽ có nhiều sự khác biệt so với hệ thống giáo dục Việt Nam. Vì vậy, tùy thuộc vào từng độ tuổi, năng lực, trình độ học vấn hiện tại mà sẽ có yêu cầu khác nhau. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu trước các điều kiện du học Anh về trình độ học vấn để có thể lựa chọn khóa học phù hợp nhất

 • A Level hoặc IB (bậc phổ thông của Anh): yêu cầu học sinh từ 16 tuổi và hoàn tất lớp 10 hoặc 11
 • Chương trình dự bị đại học: Yêu cầu học sinh học hết lớp 11 và có điểm trung bình cả năm học tối thiểu 6.5 trở lên
 • Chương trình đại học: Yêu cầu học sinh hết lớp 12 và có điểm trung bình cả năm học tối thiểu 6.5 trở lên
 • Chương trình Thạc sỹ: Tốt nghiệp đại học với mức điểm trung bình cả năm tối thiểu 6.5 trở lên

Điều kiện du học Anh về trình độ tiếng Anh

Chắc chắn 99% sinh viên đều không biết chính xác điều kiện du học Anh

Đây được xem là dieu kien du hoc Anh đơn giản nhưng vô cùng cần thiết trong quá trình sinh sống và học tập tại Anh. Bởi vì, toàn bộ giáo trình, bài giảng và sách vở đều được thể hiện bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, tất cả những bài thuyết trình, bài luận, luận án đều được viết bằng tiếng Anh. Vì vậy, nếu muốn hiểu rõ nội dung giảng dạy và học tập hiệu quả, bạn phải có vốn tiếng Anh phong phú.

Ngoài ra, tùy thuộc vào trường đại học bạn đăng ký mà điều kiện du học Anh về trình độ tiếng Anh sẽ khác nhau, có những trường lại không cần trình độ IELTS mà chỉ cần hoàn thành kỳ thi tiếng Anh tại trường. Thông thường

 • A Level hoặc IB: tiếng Anh đạt IELTS 5.5 – 6.0
 • Khóa Dự bị đại học: tiếng Anh đạt IELTS 5.5 hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác được công nhận ở mức điểm tương đương
 • Khóa Đại học: tiếng Anh đạt IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)
 • Khóa Thạc sỹ tiếng Anh đạt IELTS 6.5

Bên cạnh đó, dieu kien du hoc Anh về trình độ tiếng Anh còn có yêu cầu khác nhau giữa các ngành học như

 • Học các chuyên ngành về kĩ thuật: kỹ thuật điện, cơ, cơ điện tử, công nghệ môi trường, kỹ thuật vận tải… trình độ IELTS ít nhất là 6.0.
 • Chuyên ngành về kinh doanh, tài chính: tài chính ngân hàng, kế toán, quản trị kinh doanh, quản lý chất lượng…trình độ IELTS ít nhất là 6.5. Đồng thời, cần phải luyện cả trình độ viết Anh ngữ để hoàn thiện bài tập và bài luận cho khóa học.

Những trường hợp được miễn chứng chỉ IELTS

Trong trường hợp có bằng tương đương với bằng cử nhân của Anh trở lên và được giảng dạy bằng tiếng Anh thì bạn sẽ được miễn phí chứng chỉ IELTS. Nếu chưa có hoặc không đủ điểm IELTS, bạn có thể đăng ký học một khóa học tiếng anh trước khi học khóa học chính. Tuy nhiên, hiện nay điều kiện xin được thư mời cho khóa dự bị, cao đẳng, đại học hoặc khóa tiếng anh theo diện visa Tier 4 là bắt buộc sinh viên phải có chứng chỉ tiếng anh tối thiểu khi nộp hồ sơ. Cụ thể là:

 • Khóa tiếng anh, dự bị, cao đẳng: tiếng Anh đạt IELTS 4.5
 • Đại học, thạc sĩ: tiếng Anh đạt IELTS 5.5

Điều kiện du học Anh về chi phí

Chắc chắn 99% sinh viên đều không biết chính xác điều kiện du học Anh

Khi nhắc đến du học Anh, các học sinh, sinh viên lẫn phụ huynh đều cảm thấy e ngại nhất là về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, thời gian các khóa học tại Anh thường ngắn hơn so với các nước khác; trong đó chương trình cử nhân chỉ học trong 3 năm và chương trình thạc sỹ chỉ 1 năm. Việc này sẽ giúp bạn giảm thiểu rất nhiều chi phí, tiết kiệm thời gian và có lợi cho việc phát triển nghề nghiệp sớm hơn.

Thông thường, chi phí du học Anh gồm hai loại cơ bản là học phí và chi phí sinh hoạt. Trong đó, điều kiện du học Anh về học phí sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng ngành học, khóa học và thời gian của khóa học. Dưới đây là bảng tham khảo mức học phí chung cho các bậc học tại Anh:

Chi phí học tập

 • A Level/ IB: hoàn tất khóa học sẽ chuyển tiếp vào năm 1 đại học với học phí 5.900 – 27.000 GBP/khóa
 • Dự bị đại học: hoàn tất khóa học sinh viên sẽ chuyển vào năm nhất chương trình đại học với học phí khoảng 18.000 – 23.000 GBP/năm
 • Cao đẳng: hoàn tất khóa học sẽ chuyển vào năm 2 đại học với học phí 17.000 – 22.000 GBP/năm
 • Cử nhân: 14.000 – 21.000 GBP/năm
 • Dự bị Thạc sỹ: hoàn thành khóa học sẽ chuyển vào chương trình thạc sĩ 14.900 – 17.000 GBP/năm
 • Thạc sỹ: 13.000 – 18.000 GBP/năm

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt sẽ thay đổi tùy theo từng vùng, từng khu vực; trong đó mức chi phí này ở London và các thành phố miền Đông Nam thường đắt hơn so với miền Bắc nước Anh. Thông thường, dieu kien du hoc Anh về chi phí sinh hoạt thường dao động từ 30 – 1.000 GBP/năm

Điều kiện du học Anh về visa

Chắc chắn 99% sinh viên đều không biết chính xác điều kiện du học Anh

Anh là quốc gia áp dụng hình thức xét duyệt visa dựa trên hệ thống thang điểm. Điều kiện du học Anh để được cấp visa là bạn phải chứng minh với Lãnh sự quán rằng bạn được chấp nhận vào học tại một ngôi trường hoặc cơ sở đào tạo được Cục biên giới Anh cấp phép. Ngoài ra, bạn phải cung cấp bằng chứng chứng minh gia đình có đủ điều kiện tài chính để hỗ trợ bạn trong quá trình học tập tại Anh.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học Anh trung bình 3 tháng, nhưng bạn nên chuẩn bị sớm để tránh trường hợp Lãnh sự quán yêu cầu bổ sung giấy tờ làm kéo dài thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa. Bên cạnh đó, việc hoàn thành hồ sơ sớm sẽ giúp bạn chủ động về thời gian, tâm lý, kiến thức nhằm giúp dễ dàng thích nghi với môi trường mới.

Để đạt được ước mơ du học Anh và có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục hàng đầu thế giới thì bạn cần phải đáp ứng những điều kiện cần thiết về tài chính, học lực, trình độ tiếng Anh cũng như các thủ tục cần thiết. Vì vậy, sau khi tham khảo những kinh nghiệm hữu ích về điều kiện du học Anh trên. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất để đáp ứng được những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Chính phủ Anh.

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Bài viết mới