Chắc chắn bạn phải biết du học úc cần những gì

Khi bạn đã quyết định bước tiếp theo trong con đường học tập của bạn là đi du học thì bạn phải chuẩ bị nhiều thứ để tiến hành đi du học một cách thuận lợi nhất. Đến úc cũng vậy bạn cần phải chuẩn bị những gì bài viết sau đây của chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp những thắc mắc đó của các bạn về vấn đề đi du học úc cần những gì trước tiên để có một chuyến du học thuận lợi.

Điều kiện để đi du học úc

Làm visa để đi du học là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của các bạn, bạn nên chuẩn bị tốt hồ sơ để làm visa hồ sơ: thư mời nhập học, các giấy tờ chứng minh tài chính, chứng chỉ tiếng anh, có bảo hiểm sức khỏe.

Du học úc cần những gì hình 2

Điều kiện trình độ tiếng anh: Cơ bản nhất bạn phải đạt IELTS 4.5 tùy theo từng trướng sẽ có một điều kiện khác nhau

IELTS 5.0 với các bạn đăng ký học cao đẳng.

IELTS 6.0 với các bạn đăng ký học đại học.

IELTS 6.5 với các bạn đăng ký học cao học.

Điều kiện học vấn:

Nếu bạn đăng kí khóa dự bị đại học tại úc bạn phải tốt nghiệp chương trình lớp 11 tại việt nam

Nếu bạn đăng kí khóa cử nhân tại úc bạn phải tốt nghiệp THPT

Điều kiện tài chính:

Bạn phải có giấy chứng nhận Tài chính của gia đình và bản thân để các trường đại học biết bạn có thể trang trải được số tiền học phí tại úc không

Đi du học úc cần chuẩn bị những gì

Hồ sơ đăng kí nhập học

Đây là những hồ sơ cần thiết để bạn có thể nhập học vào các trường được nếu thiếu bạn sẽ không được nhập học

Hộ Chiếu

Bằng tốt nghiệp và bảng điểm bậc học gần nhất

Bảng điểm IELTS hoặc các chứng nhận ngoại ngữ khác nếu có

Hồ sơ xin Visa du học: Bao gồm hồ sơ cá nhân, học tập và hồ sơ chứng minh tài chính.

Du học úc cần những gì hình 1

Hồ sơ cá nhân

Những gì liên quan đến cá nhân bạn thì bạn nên chuẩn bị sẵng sàng vì có nhiều lúc bạn sẽ cần đến

Ảnh 4×6

Hộ Chiếu (bản gốc)

Giấy khai sinh (03 bản photos công chứng trong vòng 6 tháng)

CMND (03 bản photos công chứng trong vòng 6 tháng)

Hộ khẩu của học sinh (03 bản photos công chứng trong vòng 6 tháng)

Hồ sơ chứng minh tài chính

Đây là nguồn tài chính nên các trường đại học yêu cầu bạn thực hiện theo các bước sau

Một số giấy tờ cần thiết cho việc chứng minh tài chính như sau:

Giấy tờ chứng nhận quan hệ giữa người bảo trợ tài chính và du học sinh

Thư cam kết bảo trợ tài chính

Giấy CMND của người bảo trợ tài chính

Sổ tiết kiệm

Giấy tờ sở hữu bất động sản

Bảng kê lương, hợp đồng lao động, giấy chứng nhận ĐKKD (nếu có)

Biên lai đóng thuế

Hợp đồng hạn mức tín dụng…

Chứng chỉ và bằng cấp của bạn

Các bằng cấp để chứng minh năng lực cua bản thân bạn và trình độ của bạn có thể theo học tại úc không

Bảng Điểm và Bằng tốt nghiệp THPT ( 01 bản gốc và 2 bản photos công chứng)

Bảng Điểm và Bằng tốt nghiệp Đại học (01 bản gốc và 2 bản photos công chứng)

Giấy khen và các giấy chứng nhận khác nếu có (03 bản photos công chứng trong vòng 6 tháng)

Bằng IELTS đạt từ 4.5 trở lên đối với các bạn du học sinh còn từng trường nghành học sẽ yêu cầu khác nhau.

Du học úc cần mang theo

Du học úc cần những gì hình 3

Bạn nên chuẩn bị đồ dùng cá nhân của bạn trước khi đến úc, đây là những vật dụng bạn sẽ sử dụng khi mới qua úc. Bạn nên chuẩn bị ít vì khi lên máy bay sẽ không mang quá nhiều và đến úc sẽ khó di chuyển cho nên sau đay chúng tôi sẽ trình bày một số vật dụng sau:

Quần áo và các đồ dùng cá nhân của bạn

Điện thoại, laptop, máy ảnh, bản đồ đây là những vật dụgn đi kèm với bạn

Thuốc uống vì khi qua úc có thể thay đổi dẫn đến bạn sẽ bị ốm nên chuẩn bị trước

Một số thức ăn khô vì khi qua úc bạn chưa ăn quen đồ ăn tại đây bạn có thể ăn đồ ăn từ nhà

Tiền bạn  nên mang ít tièn mặt. Chỉ nên để tiền trong thẻ hoặc sổ tiết kiệm

Du học úc cần những gì hình 4

Trên đây là một số công đọan và thủ tục của bạn khi quyết định tìm hiểu câu hỏi du học úc cần những gì. các thứ trên để tránh khi tới nơi sẽ không đủ thủ tục để làm việc. Dẫn đến tình trạng không nhập học được nên bạn nên chuẩn bị cẩn thận khi tới úc. Chúng tôi mong rằng những gì chúng tôi cung cấp ở trên sẽ phần nào giúp các bạn trong công việc đi du học.

Bài viết mới