Chia sẻ những lưu ý khi du học Úc bạn cần biết

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Hiện nay, Úc đang là một điểm đến lý tưởng được rất nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn cho việc học tập của mình. Bạn có ý định du học Úc và vẫn chưa biết mình cần phải chuẩn bị những gì? Hãy để phapluat360.com giúp bạn thông qua những lưu ý khi du học Úc sau đây nhé.

Phần 1: Giới thiệu về đất nước Úc xinh đẹp

1.1 Thiên nhiên tươi đẹp

Úc là một quốc gia xinh đẹp, thân thiện và có nền văn hóa đặc biệt. Úc là đất nước duy nhất vừa là một lục địa và cũng vừa có diện tích lớn thứ 6 trên thế giới. Diện tích vùng đất liền của Úc khoảng 7.700 triệu km2. Thiên nhiên ưu đãi cho nước Úc rất nhiều phong cảnh hùng vĩ và tuyệt vời.

1.2 Khí hậu ôn hòa

Nhiệt độ trung bình của Úc vào ban ngày khoảng 30 độ C và 20 độ C vào ban đêm. Mặc dù nhiệt độ vào mùa hè khá cao nhưng các bạn du học sinh vẫn có thể đi dạo cũng như thưởng thức vẻ đẹp của những bãi biển tuyệt vời nơi đây. Khí hậu mùa đông của Úc thường không quá lạnh, mát mẻ nhưng sự chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm khá cao nên bạn cũng cần lưu ý để đảm bảo sức khỏe thật tốt.

1.3 Con người thân thiện – Chính trị ổn định

Người dân Úc nổi tiếng về lòng hiếu khách, sự thân thiện, luôn tràn đầy năng động và tự tin. Ngoài ra, nền chính trị của Úc cũng khá ổn định. Du học sinh đến Úc sẽ được học tập và sinh sống trong một môi trường học tập vô cùng thoải mái và an toàn.

1.4 Nền văn hóa đa dạng

Úc là một quốc gia đa tôn giáo, đa dân tộc và đa văn hóa với rất nhiều điểm đặc trưng riêng biệt. Cư dân tại Úc đến từ rất nhiều vùng lãnh thổ và quốc gia khác nhau trên thế giới. Do đó, nền văn hóa nơi đây rất phong phú từ trang phục, ẩm thực cũng như lối sống. Du học sinh có thể dễ dàng tìm thấy những món ăn quen thuộc và yêu thích tại các khu chợ nơi đây.

Để có thể hiểu rõ nền văn hóa, phong tục, tập quán của đất nước này, bạn hãy kết bạn và tham khảo thêm thông tin từ các sinh viên bản xứ cũng như cựu du học sinh du học Úc trước đây. Những lưu ý khi du học Úc 2017 về lối sống của người dân sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi và hòa nhập với một môi trường mới.

Phần 2: Những lưu ý khi du học Úc về vấn đề học phí

Một trong những lưu ý khi du học Úc năm 2018 mà bạn cần quan tâm chính là vấn đề học phí. Tùy theo từng chuyên ngành, bậc học và trường học thì sẽ có những mức học phí khác nhau. Nhìn chung học phí du học Úc sẽ dao động trong khoảng:

  • Học phí bậc Trung học phổ thông từ 10.500 – 16.500 AUD/năm.
  • Học phí bậc Cao đẳng từ 13.500 – 20.000 AUD/năm.
  • Học phí bậc Đại học: 21.500 – 25.000 AUD/năm.
  • Học phí bậc Sau đại học: 30.000 – 53.000 AUD/năm.
  • Khóa học tiếng Anh: 450 – 550 AUD/tuần. Tham gia các khóa học tiếng Anh sẽ giúp bạn trau dồi được khả năng ngoại ngữ để có thể nhanh chóng giao tiếp và hòa nhập.

Bằng cấp tại Úc hiện nay đã được công nhận trên toàn thế giới. Sau khi tốt nghiệp, các du học sinh sẽ có một tương lai tươi sáng, cơ hội việc làm rộng mở và nhiều khả năng thăng tiến trong sự nghiệp.

Phần 3: Những lưu ý khi du học Úc về vấn đề sinh hoạt

  • Hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho cuộc sống tự lập của chính mình. Hãy cố gắng học hỏi các kỹ năng cần thiết như nấu nướng, dọn dẹp, giặt ủi cũng như chi tiêu hợp lý. Sẽ rất khó khăn để bạn có thể tìm kiếm sự trợ giúp tại một đất nước xa lạ.
  •  Chi phí sinh hoạt bình quân của một du học sinh tại Úc vào khoảng 18.800 AUD/năm. Chi phí này phụ thuộc vào địa điểm cũng như loại hình sinh sống của bạn tại Úc.
  • Nếu như bạn lựa chọn hình thức homestay hoặc ở chung trọ, nên nhớ phép lịch sự và tôn trọng không gian riêng tư của những sinh viên khác.
  • Về vấn đề di chuyển, bạn có thể đi bộ, xe đạp hoặc các phương tiện giao thông công cộng để đến trường. Các phương tiện công cộng tại Úc như xe bus, tàu điện ngầm, tàu lửa,… rất an toàn và sạch sẽ. Bạn nên tham khảo thêm thông tin về tuyến xe, trạm dừng để tránh bị lạc đường.
  • Tích cực tham gia các chương trình ngoại khóa để hoàn thiện thêm bản thân. Hãy tìm kiếm một công việc làm thêm để giúp bạn cải thiện thêm thu nhập và tăng thêm kinh nghiệm sống cũng như nâng cao trình độ tiếng Anh.

Du học Úc không bao giờ là một điều dễ dàng. Hi vọng rằng những lưu ý khi du học Úc trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để có thể nhanh chóng hòa nhập với một cuộc sống mới. Một kế hoạch chuẩn bị thật chu đáo sẽ giúp bạn thành công. Luôn đồng hành cùng phapluat360.com nhé!

 

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Bài viết mới