Chính sách định cư úc theo diện tay nghề ở vùng có bảo lãnh với visa 489

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Cho phép người lao động có tay nghề định cư tại úc tại các khu vực chỉ định lên đến 4 năm. Bằng cách sử dụng visa 489 để định cư theo diện tay nghề ở vùng miền có thể tạm trú bảo lãnh. Người lao động có thể xin visa 489 bằng cách nộp đơn xin thường trú tại sở di trú úc.

Chính sách định cư úc theo diện tay nghề ở vùng có bảo lãnh với visa 489

Điều kiện để được cấp visa 489

  1. Được người thân, chính quyền tiểu bang có quyền chỉ định bảo lãnh.
  2. Nộp đơn xin visa khi được mời.
  3. Nộp hồ sơ theo dòng chính quyền tiểu bang, lãnh thủ úc bảo lãnh người lao động cần chứng minh nghành nghề của mình phù hợp theo chính sách định cư ngắn hạn.
  4. Nếu được người thân bảo lãnh người lao động cần chứng minh ngành nghề của mình nằm trong danh sách nghề nghiệp được định cư trung bình và dài hạn.
  5. Có tay nghề và kinh nghiệm cho công việc đó và được nhà nước chứng nhận ngành nghề.
  6. Từ 45 tuổi trở xuống.
  7. Thông thạo tiếng Anh ( Cho từng kỹ năng điểm IELTS cần đạt 6.0 ).
  8. Nơi ít dân cư sinh sống là địa điểm được chỉ định.
  9. Theo thang điểm di trú người lao động cần đạt ít nhất 60 điểm.

Bạn sẽ phải sinh sống ở những khu vực dưới đây nêu được chính phủ chỉ định bảo lãnh.

  1. Ở bất cứ nơi nào ngoại trừ The Central Coast, Wollongong, Sydney và NewCastle gọi tắt là NSW.
  2. Ở toàn bộ bang thuộc vùng lãnh thổ phía bắc.
  3. Ở mọi nơi trừ Brisbane area và Gold Coast tại khu vực Queensland.
  4. Ở mọi vị trí trừ Melbourne và trung tâm thành phố tại Victoria.
  5. Mọi nơi trừ các khu vực lân cận và Perth tại Tây Úc.

Người lao động phải sinh sống tại những khu vực dưới đây nếu người thân đủ điều kiện bảo lãnh.

  1. Ở bất kỳ mọi nơi trừ Newcastle, Wollongong, Sydney, The Central Coast thuộc khu vực NSW
  2. Ở toàn bộ bang thuộc khu vực lãnh thổ phía bắc.
  3. Ở mọi nơi trong trung tâm thành phố và bên ngoài Brisbane area tại khu vực Queensland.
  4. Ở toàn bộ bang thuộc khu vực Nam Úc.
  5. Ở toàn bộ bang khu vực Tasmania.
  6. Ở toàn bộ bang khu vực Victoria.
  7. Ở toàn bộ các bang khu vực Tây úc.

Điều kiện bảo lãnh của người thân thế nào là đủ.

  1. Trên 18 tuổi
  2. Có thẻ PR ( Thường trú nhân ) hoặc có quốc tịch Úc
  3. Người nộp đơn có mối quan hệ với người bảo lãnh
  4. Cha mẹ riêng hoặc che mẹ ruột
  5. Con riêng hoặc con ruột
  6. Anh em họ hàng hoặc ông bà
  7. Chị em gái, anh em trai, anh em nuôi, chị em nuôi, anh em con riêng, chị em con riêng, cháu nuôi, chú bác, cô dì…

Visa 489 có quyền lợi gì

  1. Có thời gian 4 năm tạm trú tại Úc
  2. Cùng gia đình học tập sinh sống và làm việc tại Úc.

Thủ tục cấp visa 489 như thế nào

Chính sách định cư úc theo diện tay nghề ở vùng có bảo lãnh với visa 489

Trên đây là những yêu cầu quan trọng mà bạn cần nắm rõ khi có ý định xin visa 489 theo diện tay nghề ở vùng có bảo lãnh. Các bạn chú ý nhận thêm những thông tin về cách xin visa định cư úc tại website phapluat360.com nhé.

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Bài viết mới