Có nên đi du học Úc 95% mọi người đều không biết

Tháng Tư 13, 2018 | Du học Úc | Tag:
Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Úc trong những năm gần đây được xem là một trong những nơi lý tưởng thu hút được rất nhiều bạn trẻ đến không chỉ du lịch mà còn học tập và thực sự mà nói thì môi trường sống ở đây chính là một trong những yếu tố đặc trưng thu hút nhiều du học sinh nhất trong các loại hình du học tại các quốc gia. Có nên đi du học Úc? bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc đó của bạn.

Lý do chung nên đi du học Úc:

Có nên đi du học Úc? Sinh viên quốc tế ưa thích chọn lựa Úc làm điểm đến du học bởi các yếu tố sau:

 •  Nền giáo dục có nhiều thành tựu xuất sắc.
 • Úc có một nền giáo dục chất lượng cao.
 • Bằng cấp quốc tế được công nhận khắp thế giới.
 • Xã hội đa văn hóa không phân biệt chủng tộc.
 • Cơ hội nâng cao vốn Tiếng Anh.
 • Cơ hội làm thêm ngoài giờ học với thu nhập hấp dẫn.
 • Chi phí học tập và sinh hoạt phù hợp.
 • Môi trường sống tuyệt vời-an toàn, thân thiện và dễ thích nghi.

Có nên đi du học Úc? Chính vì lẽ đó mà Du học Úc là điểm đến ưa thích của các du học sinh không chỉ quốc tế mà Việt Nam ngày nay. Không chỉ vì bằng cấp uy tín của Úc mà chính sách việc làm cho sinh viên tốt nghiệp của chính phủ Úc càng làm cho nền giáo dục Úc được nâng tầm trên trường quốc tế. Khi nói đến đất nước Úc xinh đẹp, mọi người đều hình dung trong đầu mình những con vật đáng yêu Kangaroo.

Có nên đi du học Úc: Điều kiện đi du học Úc

Thành tích học tập

 • Đối với chương trình du học đại học: phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông với kết quả khá. Một số khóa học còn yêu cầu thành tích của các môn học khác tùy vào chuyên ngành.
 • Chương trình sau đại học: cần bằng tốt nghiệp đại học và bảng điểm. Ngoài ra còn cần có kinh nghiệm làm việc nếu yêu cầu.
 • Chương trình du học nghề: tối thiểu phải hoàn thành chương trình lớp 11, trình độ tiếng Anh IELTS 5.5 trở lên.

Tiếng Anh

 • Chương trình học trung học phổ thông không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh. Học sinh chỉ cần làm một bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào, sau khi sang Úc thì nhà trường sẽ có những chương trình dạy tiếng Anh phù hợp với trình độ của học sinh. Một số trường THPT công lập còn miễn phí học phí học tiếng Anh cho học sinh.
 • Chương trình du học đại học: yêu cầu phải có chưng chỉ tiếng Anh IELTS đạt từ 5.5 – 6.5 tùy thuộc vào các chương trình học khác nhau. Đối với các trường xét visa bậc 1 và bậc 2, bạn chỉ cần làm bài kiểm tra tiếng Anh xác định trình độ trước khi nhập học.
 • Chương trình sau đại học: đối với chương trình này thì bạn cần phải có trình độ tiếng Anh cao hơn. Yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh IELTS tối thiểu là 6.5

Có nên đi du học Úc: 3 lý do hàng đầu để lựa chọn du học Úc ngay từ bây giờ

 • Chi phí du học Úc thấp và có nhiều sự lựa chọn cho câu hỏi có nên đi du học Úc của tất cả mọi người

có nên đi du học Úc? Du học Úc thời điểm này rất thuận lợi vì chi phí sinh hoạt rẻ và việc làm thêm thuận lợi cũng là sự thu hút hấp dẫn đối với du học sinh. Chi phí sinh hoạt tại Úc thấp hơn so với nhiều quốc gia khác như Mỹ, Anh, Canada,… Chi phí du học Úc sẽ phụ thuộc nhiều vào trường mà bạn chọn. Mức thu học phí cao nhất có thể kể đến đó là các trường thuộc nhóm. Học phí tại các trường này là trên 30.000 AUD/ năm. Đi kèm với mức học phí đó là chất lượng đào tạo ở đây được đánh giá rất cao. Tuy nhiên với mức học phí như vậy không phải lúc nào các bậc phụ huynh cũng có thể “kham” nổi. Do vậy bạn vẫn có thể chọn lựa những ngôi trường hoàn toàn đảm bảo chất lượng với mức học phí mềm hơn (mức học phí từ 16.000 – 23.000 AUD/ năm). đây cũng là một phần câu trả lời cho có nên đi du học ÚC?

 • Dễ dàng hơn trong việc xin visa du học Úc

có nên đi du học Úc? Đại sứ Quán Úc không yêu cầu chứng chỉ IELTS 4.5  như trước đây nữa (IELTS là viết tắt của các chữ International English Language Testing System – Hệ thống thi trắc nghiệm tiếng Anh quốc tế) để có thể nghe giảng, đọc sách, làm bài tập và tham gia các hoạt động giáo dục khác. Tiết kiệm được thời gian cho du học sinh vì nếu trước kia để luyện thi được 4.5 IELTS thì một học sinh bình thường cũng phải mất 2 năm để đạt được, còn học sinh khá giỏi thì 1 năm. Thay vì học sinh tiếng Anh tại Việt Nam, học sinh có thể học tiếng Anh tại Úc (học tại Úc 3 tháng = học tại VN 1 năm).

Việc Đại Sứ Quán Úc không phỏng vấn visa là một lợi thế hơn hẳn so với du học các nước như Anh, Mỹ và Canada, học sinh buộc phải phỏng vấn visa Đại Sứ Quán. Rõ ràng, rào cản khó khăn nhất của du học Anh, Mỹ, Canada là phỏng vấn xin visa do tâm lý, do sức khỏe, do trình độ… có nên đi du học Úc? Giờ thì các em hoàn toàn yên tâm rồi nhé. Các em chỉ phải thi IELTS khi theo học Cao Đẳng hoặc Đại học bên Úc thôi. Chính vì sự cởi mở IELTS, không phỏng vấn visa và du học sinh được hỗ trợ tối đa với thủ tục chứng minh tài chính đơn giản của Đại sứ quán Úc nên đã thu hút nhiều du học sinh Việt Nam hơn. Chi phí du học úc

 • Có nên đi du học Úc? Chất lượng giáo dục Úc được đánh giá cao

Như chúng ta đều thấy rõ, chất lượng giáo dục của Úc được đánh giá cao với môi trường sư phạm mang tính chuyên nghiệp. Nền giáo dục của Úc được công nhận khắp nơi trên thế giới với phương châm nổi bật là phát huy tối đa năng lực sáng tạo, tư duy độc lập và trang bị cho sinh viên khả năng làm việc hiệu quả.

có nên đi du học Úc? Điều kiện cơ sở vật chất của các trường đều đạt chuẩn với các phòng học, phòng nghiên cứu, thư viện, khu thể thao… hiện đại nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập cho học sinh, sinh viên. Có các trang thiết bị ứng dụng và các trung tâm kỹ năng đặc biệt mô phỏng tương tự như nơi làm việc thực tế giúp sinh viên nhanh chóng làm quen và thích nghi với những công nghệ mới trong lĩnh vực học tập.

bài viết trên của chúng tôi đã trả lời hết cho câu hỏi có nên đi du học Úc? hy vọng chúng tôi sẽ giải đáp được hết thắc mắc của các bạn, từ khóa để tìm kiếm bài viết của chúng tôi: có nên đi du học Úc, liệu có nên đi du học Úc hay co nen di du hoc Uc, lieu co nen di du hoc Uc… cảm ơn các bạn đã tìm đọc.

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Bài viết mới