cùng xem lại định cư mỹ diện F4 năm 2004

Tháng Mười Một 14, 2017 | Định cư Mỹ - Định cư tại Mỹ |
Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

hiện nay chính sách định cư mỹ đã có rất nhiều thay đổi nhằm mục đích chạy theo xã hội chạy theo xu hướng hội nhập, vậy bạn đã bao giờ nghĩ tới chính sách định cư mỹ diện F4 năm 2017 và chính sách định cư mỹ năm 2004 có gì khác biệt không? ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi điểm lại xem những điều khác biệt đó nhé.

phần 1: định cư mỹ diện F4 là gì

định cư mỹ diện F4 là diện định cư dưới sự bảo lãnh của anh chị em là công dân Mỹ. người bảo lãnh định cư mỹ theo diện này cần đáp ứng đủ những yêu cầu như sau:

 • độ tuổi phải ít nhất từ 21 trở lên mới có thể nộp hồ sơ bảo lãnh anh chị em đến sinh sống tại mỹ. thường trú nhân không thể bảo lãnh theo diện này.
 • phải chứng minh được mối quan hệ với người được bảo lãnh là anh chị em (cùng cha cùng mẹ hoặc ít nhất là cùng cha hoặc cùng mẹ)

trong trường hợp bảo lãnh anh chị em cùng cha mà người cha đó không có hôn thú với mẹ thì cần chứng minh mối quan hệ cha con thông qua những hành động cụ thể. nếu không thể chứng minh được thì họ không thể nộp hồ sơ bảo lãnh định cư mỹ diện F4. những hành động này bao gồm:

 • đã làm thủ tục nhìn nhận con
 • có những hành động cha con cụ thể
 • đã làm hôn thú vs người mẹ trước khi người con 18 tuổi.

trong trường hợp bảo lãnh định cư mỹ diện F4 cùng mẹ thì không có bất kỳ yêu câu nào khác.

phần 2: hồ sơ định cư mỹ diện F4 năm 2004

hãy chú ý và đừng chủ quan những thủ tục, hay những giấy tờ cần thiết để bạn có thể đi định cư mỹ diện  F4 một cách thuận lợi và không xảy ra sai sót gì, dưới đây chính là những giấy tờ cần thiết bạn cần chuẩn bị:

 • mẫu đơn I-130 được điền đầy đủ thông tin, lưu ý không cần phải nộp riêng cho từng cá nhân như vợ/chồng hoặc con cái còn độc thân dưới 21 tuổi của người bảo lãnh.
 • bản sao hộ chiếu giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy khai sinh tại mỹ
 • giấy khai sinh của người bảo lãnh và người được bảo lãnh để chứng minh được mối quan hệ của cả 2 bên.
 • giấy xác nhận đổi tên của người bảo lãnh nếu có

phần 3: điều kiện định cư mỹ diện F4 năm 2014

đi định cư mỹ diện F4 luôn có những điều kiện khắt khe để tránh những tình trạng xấu không may xảy ra bởi những người có ý định sang mỹ định cư để nhằm mục đích không tốt.

 • người bảo lãnh anh chị em định cư mỹ diện F4 phải là công dân mỹ và phải từ 21 tuổi trở lên
 • phải chứng minh được mối quan hệ giữa bạn và người bảo lãnh khi xin visa đi định cư mỹ diện F4
 • nếu là anh chị em cùng mẹ thì việc bảo lãnh đi định cư mỹ diện F4 sẽ không đòi hỏi gì khác
 • nếu như bạn và người bảo lãnh cùng cha thì nhất định phải đưa ra được những giấy tờ chứng minh rằng bạn và người bảo lãnh có quan hệ huyết thống

phần 4: một số lưu ý quan trọng định cư mỹ diện F4 năm 2004

định cư mỹ diện F4 năm 2004 theo luật di trú chỉ cho phép anh chị em trong gia đình được bảo lãnh và không cho phép đối với những trường hợp là anh em họ. Cần đảm bảo những thông tin cung cấp cho cơ quan di trú là tuyệt đối chính xác và đúng sự thật. bất kỳ một thông tin sai lệch nào cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình xét duyệt visa của bạn.

bạn cần chuẩn bị lệ phí để đóng cho lãnh sứ quán vào buổi phỏng vấn. lệ phí cho quá trình cấp thị thực là 230 USD/người đối với trường hợp bảo lãnh gia đình. Lưu ý là bạn sẽ không phải tốn thêm bất kỳ khoản chi phí nào tại lãnh sứ quán nếu người bảo lãnh đã đóng lệ phí cấp thị thực tại trung tâm thị thực quốc gia Hoa kỳ.

nên có sự chuẩn bị kỹ càng cho buổi phỏng vấn. thông tin chính xác, bằng chứng thuyết phục, tâm lý vững vàng sẽ giúp bạn có khả năng cao được cấp visa định cư mỹ diện F4.

nhìn chung định cư mỹ diện F4 năm 2004 cũng không hề khó cũng không có gì thay đổi quá nhiều.nếu như còn điều gì thắc mắc hãy liên lạc tới chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ bạn

 

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Bài viết mới