Đa số các bạn không biết du học Mỹ có cần IELTS hay không?

Tháng Sáu 3, 2018 | Du học Mỹ |
Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Mỹ là quốc gia có nền giáo dục tốt hàng đầu thế giới nên thu hút đa phần các bạn sinh viên quốc tế tới đây du học. Nhưng trở ngại đầu tiên mà các bạn sinh viên gặp phải đó chính là khả năng ngoại ngữ của mình. Một trong những điều kiện du học Mỹ đó chính là chứng chỉ tiếng Anh. Trong các chứng chỉ đó thì IELTS được coi là điều kiện cần và đủ để sinh viên có thể giao tiếp và học tập được ở Mỹ. Vậy thì, du học Mỹ có cần IELTS?du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu là đủ? Thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Phần 1: Du học Mỹ có cần IELTS

1.1 IELTS là gì?

IELTS (International English Language Testing System) là một hệ thống kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh quốc tế dàn trải qua 4 kỹ năng cơ bản là nghe, nói, đọc, viết. Hệ thống này được tổ chức tại hơn 800 trung tâm trên toàn thế giới.

1.2 Kiểm tra IELTS như thế nào

IELTS là một bài kiểm tra trải dài qua 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc ,Viết. Trong các phần đều có hình thức thi khác nhau của nó. Cụ thể:

Listenning, bạn sẽ được thi tối đa 30 phút. Trong phần thi này bạn phải cố gắng lắng nghe một đoạn hội thoại thông qua băng radio hoặc xem video và trả lời câu hỏi liên quan đến đoạn hội thoại đó.

Reading, bài thi này trong 60 phút. Đề đưa ra cho bạn 3 đoạn văn hoặc một bài báo nào đó. Đa số lấy các thông tin khoa học và nhiệm vụ bạn phải làm đó là tìm các thông tin phù hợp với câu hỏi được đưa ra dưới mỗi bài viết đó.

Writing, bạn sẽ có 60 phút để làm. Yêu cầu của phần viết này là bạn sẽ phải viết hai đoạn văn. Nội dung hai đoạn văn đó là nếu phần một bạn phân tích, tóm tắt nội dung theo biểu đồ hình cây, thì phần hai bạn sẽ phải nêu ra suy nghĩ cá nhân mình về một quan điểm hay vấn đề diễn ra trong xã hội hiện nay.

Speaking bạn có khoảng 10 đến 15 phút cho mình. Trong phần thi nói này giám khảo sẽ hỏi trực tiếp bạn các câu hỏi xoay quanh 3 vấn đề chính: Giới thiệu về bản thân, trình bày quan điểm cá nhân bạn về một hiện tượng nào đó và cuối cùng là khai thác câu hỏi từ đoạn hội thoại trong phần quan điểm cá nhân bạn.

1.3 Lý do du học Mỹ cần IELTS

  • Chứng chỉ IELTS là căn cứ đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của các bạn du học sinh.
  • IELTS giúp quá trình xét duyệt xin visa du học Mỹ nhanh chóng hơn rất nhiều. Bởi vì, nó được xem là bằng chứng về trình độ học tập và nhu cầu phát triển bản thân tại Mỹ.
  • Điểm số của chứng chỉ IELTS là cơ hội nhận được học bổng  hay hỗ trợ về tài chính của Chính phủ Mỹ.
  • Yêu cầu chứng chỉ IELTS được các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn nước Mỹ công nhân. Chứng chỉ IELTS phản ánh một cách chính xác về khả năng nghe, nói, đọc, viết của bạn. Điểm thi IELTS của bạn cao sẽ giúp bạn được nhận vào các trường và các ngành học mà bạn mong muốn.
  • Ngoài ra, IELTS được 25 trường Đại học hàng đầu Mỹ tín nhiệm. Hệ thống các trường Ivy League của Mỹ công nhận. Bên cạnh đó, được áp dụng trong chương trình giảng dạy cho tất cả các sinh viên quốc tế tại hơn 50 trường Đại học hàng đầu ở Mỹ.

Phần 2: Các trường Đại học hàng đầu Mỹ nói gì về IELTS

Trường Đại Học Kansas State, Miranda Asebedo cho rằng: 

“Tôi nghĩ IELTS là bài kiểm tra tốt nhất vì trường Đại Học Kansas State đang dùng bài kiểm tra này!”

Trường Đại Học Columbia, New York James F Minter

“Trước khi quyết định chọn IELTS thay cho TOEFL, chính tôi đã thi IELTS và có thể cam đoan kỳ thi này được tổ chức rất chặt chẽ và nghiêm túc”

Trường đại học Minnesota, Dean Tsantir

“Chúng tôi đã chấp nhận IELTS kể từ năm 2002 và nhận thấy đây là bài kiểm tra trình độ Tiếng Anh hợp lệ. Chúng tôi đặc biệt hài lòng về phần thi nói.”

Giám đốc tuyển sinh Đại học California tại Los Angeles, Daniel J. Bennett

“Sự phổ biến của IELTS trên toàn thế giới khiến kỳ thi này trở thành sự lựa chọn tối ưu. Chúng tôi rất hài lòng với những phản hồi từ các sinh viên quốc tế đang theo học tại trường.”

Phần 3: Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu điểm

Điều kiện có chứng chỉ IELTS rồi, nhưng IELTS bao nhiêu điểm mới đủ điều kiện du học Mỹ liệu bạn biết không?

Tuy nhiên, mỗi trường Đại học tại Mỹ lại có một yêu cầu điểm IELTS khác nhau. Dưới đây là một số mức điểm IELTS  trung bình cho các bạn du học sinh đi du học Mỹ:

  • Với chương trình trung học phổ thông, điểm IELTS không bắt buộc. Bạn chỉ cần là bài test tiếng Anh SLEP đạt được 45 điểm trở lên là đủ yêu cầu.
  • Đối với bậc Cao đẳng thì yêu cầu cao hơn: IELTS đạt từ 5.5 trở lên.
  • Với bậc Đại học và sau Đại học thì chứng chỉ IELTS phải từ 6.0 đến 6.5 điểm.

Như vậy, bạn có thể hiểu thêm rằng du học Mỹ có cần IELTS và IELTS rất quan trọng trong việc lựa chọn trường khi đi du học Mỹ. Bên cạnh đó,  IELTS điều kiện cần du học Mỹ  mà còn cần điểm IELTS ở các mức độ khác nhau của các hệ giáo dục Hoa Kỳ nữa nhé. 

Nguồn bài viết: https://big.vn/da-so-cac-ban-khong-biet-du-hoc-my-co-can-ielts-hay-khong.html

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Bài viết mới