Đa số mọi người đều biết đi định cư ở Úc cần phải chuẩn bị những gì

Tháng Mười Một 4, 2017 | Định cư Úc - Định cư tại Úc |
Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Việc đầu tiên cần phải chuẩn bị sau khi đã hoàn tất thủ tục và nhận được visa định cư Úc 2017 là lên kế hoạch tìm hiểu các thông tin, vật dụng cần thiết. Việc này cần phải được thực hiện từ rất sớm với thời gian dài. Vì vậy, chúng tôi đã cung cấp và chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm trước khi đi định cư ở Úc để có một lộ trình hoàn hảo nhất.

Phần 1: Tìm kiếm chỗ ở phù hợp

Tìm kiếm chỗ ở là công việc đầu tiên bạn phải làm trước khi đi định cư ở Úc. Để có thể tìm kiếm nhanh chóng và phù hợp với nhu cầu thì bạn cần phải tham khảo trước thông tin về bất động sản trên các website tại nơi định sinh sống. Ở đây có đầy đủ thông tin về việc cho bán nhà, thuê nhà và vị trí thuận tiện cho sinh hoạt cũng như các trang thiết bị cần thiết.

Khi thuê nhà, thường sẽ có hợp đồng thuê nhà với đầy đủ điều kiện ràng buộc về đặt cọc tiền và thanh toán tiền. Nếu như muốn chuyển sang nơi ở mới thì bạn có thể tìm người khác thay thế, còn nếu không thỏa thuận được thì bạn phải chấp nhận mất số tiền thuê nhà với thời gian đã ký trong hợp đồng. Ngoài ra, nếu như mua nhà thì nên lựa chọn hình thức nhà phù hợp và tìm hiểu ngân hàng có thể cho vay mua nhà trả góp.

Phần 2: Lên kế hoạch học tập và làm việc

Định cư tại úc cần phải chuẩn bị những gì hình 3″ width=”641″ height=”419″ />

Để có thể làm việc và di dinh cu o Uc, thì cần phải đáp ứng những yêu cầu về kiến thức và kỹ năng cần thiết cho từng ngành nghề cụ thể. Theo website của Bộ Lao động, đã công bố danh sách niêm yết về những ngành nghề và các tiêu chuẩn cần thiết. Đồng thời, các tổ chức giúp đỡ nhập cư đánh giá kỹ năng và kiến thức để có thể đáp ứng tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, ngoại ngữ là điều kiện quan trọng để có thể đến Úc sinh sống và làm việc.

Để dễ dàng tìm được việc khi đến Úc định cư, thì bạn cần phải đến các trung tâm hỗ trợ tìm kiếm việc làm của Chính phủ. Khi đến đây, bạn sẽ được tư vấn miễn phí về cơ sở cần người phù hợp với trình độ, kỹ năng của bạn; cách xin hồ sơ xin việc và kỹ năng cần thiết khi tìm việc,…Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về quyền và nghĩa vụ khi làm việc, mức lương tối thiểu, các kỳ nghỉ, chế độ thai sản, điều kiện chấm dứt hợp đồng, thất nghiệp,…

Phần 3: Tìm hiểu kỹ càng về phương tiện giao thông và hệ thống y tế

Một trong những khó khăn khi mới đi định cư ở Úc là việc di chuyển, trong đó hệ thống giao thông của Úc rất đa dạng gồm xe bus, taxi, tàu điện ngầm, xe đạp và ô tô. Nếu như là sinh viên thì sẽ được giảm hoặc miễn tiền xe bus. Để thuận lợi cho việc đi lại thì bạn nên sử dụng xe đạp mà không cần xin cấp phép bằng hoặc đi bằng xe bus. Nếu sinh sống lâu dài ở Úc, thì bạn nên đi thi bằng lái xe ô tô.

Khi đến những cơ sở khám chữa bệnh, bạn cần phải xuất trình thẻ bảo hiểm y tế do chính phủ Úc cấp. Với trường hợp mới định cư, thì phải chờ một thời gian khoảng 3 tháng để nhận thẻ bảo hiểm. Nếu muốn việc khám chữa bệnh được thuận lợi thì bạn có thể chọn lựa một trong những hình thức là trực tiếp tới bệnh viện khám, trạm xá hoặc gặp bác sỹ gia đình.

Phần 4: Chuẩn bị các vật dụng cần mang theo

4.1 Các giấy tờ cần thiết

 • Visa Úc mang theo 2 bản, 1 bản photo để ở nhà cho gia đình trong trường hợp cần chuyển tiền qua ngân hàng
 • Hộ chiếu
 • Học bạ, giấy khai sinh, ảnh thẻ, thư giới thiệu,…
 • Chứng chỉ IELTS mang theo 1 bản gốc và 1 bản photo
 • Một quyển sổ ghi chú: ghi chép về địa chỉ, email, số điện thoại cần thiết về trường học của bạn, người quen, nhà ở, nơi làm việc,…

4.2 Đồ dùng cá nhân

 • Quần áo ấm: áo gió, áo len, khăn quàng cổ, bao tay,…
 • Quần áo: bạn nên mang đủ cho cả mùa đông và mùa hè
 • Đồ dùng sinh hoạt cá nhân: bàn chải đánh răng, khăn mặt, gương lươc,…
 • Chăn gối và ga trải giường: giá cả đồ dùng này ở Việt Nam thường rẻ hơn ở Úc
 • Thuốc dự phòng: đau đầu, đau bụng, thuốc cảm, viêm lợi, thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi, dầu xoa,…
 • Điện thoại di động: khi sang Úc, bạn chỉ cần mua sim của hãng di động bên Úc là có thể dùng được

Phần 5: Tham khảo giá cả và chi phí sinh hoạt

Một trong các vấn đề khó khăn nhất trước khi đi định cư ở Úc là cần phải xác định tương đối chính xác các chi phí sinh hoạt phải trang trải cho đời sống hàng tháng. Vì vậy, bạn phải tìm hiểu kỹ trước khi sang Úc sinh sống bằng cách lên kế hoạch tài chính cụ thể, liệt kê các khoản chi phí hàng ngày của gia đình, các nhu yếu phẩm cơ bản trong siêu thị hay cửa hàng, giá cả hàng hóa,…Với một kế hoạch tài chính rõ ràng sẽ giúp dễ dàng thích nghi với môi trường sống mới khi tới Úc.

Với nền kinh tế phát triển, cơ hội việc làm cao và môi trường sống hiện đại, Úc thực sự là địa điểm định cư lý tưởng. Tuy nhiên, trước khi đến một đất nước mới để sinh sống, học tập và làm việc thì bạn phải lên kế hoạch cụ thể. Vì vậy, chúng tôi đã chia sẻ các kinh nghiệm trước khi đi định cư ở Úc để nắm rõ các điều kiện, con người và lối sống của Úc để nhanh chóng thích nghi cuộc sống mới.

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Bài viết mới