thật đáng tiếc nếu bạn không biết về định cư Mỹ sau khi du học

Tháng Mười Một 14, 2017 | Định cư Mỹ - Định cư tại Mỹ |
Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Hiện nay có rất nhiều du học sinh Việt nam sau khi hoàn thành khóa du học của mình xong có mong muốn định cư Mỹ sau khi du học để lập nghiệp kiếm thêm thu nhập, cơ hội thành công cao, tiền lương cao đây chính là điều mà các du học sinh quan tâm sau khi kết thúc chương trình học tại Mỹ, định cư mỹ sau khi du học luôn là sự lựa chọn đầu tiên của các du học sinh thay vì chọn về nước làm ăn.

Phần 1- 3 cách giúp bạn định cư Mỹ sau khi du học

Sau khi tốt nghiệp, các du học sinh đổ xô ra tìm các làm visa để được định cư Mỹ sau khi du học, hay kiếm một công việc làm tốt và đương nhiên là cạnh tranh rất gay gắt điều này tạo ra rất nhiều áp lực, đối với sinh viên có học lực cao việc định cư Mỹ sau khi du học là không khó vì sẽ được các công ty mời gọi về làm còn đối với sinh viên học lực bình thường thì chuyện định cư Mỹ sau khi du học đó là một vấn đề rất lớn và cực kì khó khăn. Sau đây là ba cách giúp bạn định cư Mỹ sau khi du học:

  • Thị thực lao động: có rất nhiều loại thị thực lao động khác nhau, nếu bạn là một sinh viên nước ngoài bạn muốn được tham một khóa học khác sau khi học xong bạn cần phải làm đơn được cấp phép ở lại dưới sự đảm bảo của công ty nào đó, và khi bạn muốn định cư Mỹ sau khi du học lâu dài thì bạn phải xin thẻ xanh.
  • Thị thực lao động tạm thời H-1B: những thủ tục hành chính để có thể xin thị thực này rất phức tạp, các vài loại thị thực khác nhau nhưng dường như bạn sẽ không có khả năng đủ điều kiện được cấp khi còn là sinh viên. Nên việc định cư Mỹ sau khi du học với thị thực này gần như là không thể.
  • Chương trình Otional Practical Training( OPT): là loại visa F-1 mà bạn có thể có tối đa là một năm làm việc tạm thời liên quan trực đến lĩnh vực mà bạn học tập nghiên cứu. Nếu bạn là sinh viên thuộc ngành khoa học, kĩ thuật , công nghệ hay toán học thì đây có lẽ sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Với thị thực này thời hạn định cư Mỹ sau khi du học của bạn tối đã có thể là một năm và sau đó bạn bắt buộc phải làm đơn xin cấp thẻ xanh nếu muốn tiếp tục ở lại.

Phần 2- điều kiện xin làm thủ tục với chương trình Optional Practical Training( OPT):

Các bạn sinh viên có thể làm việc với thời gian là 17 tháng tại OPT nếu bạn đáp ứng được các điều kiện sau bạn có thể sẽ được định cư Mỹ sau khi du học:

  • Chương trình mà bạn theo học để tham gia vào chương trình Optional Practical Training ( OPT) bằng cấp phải từ cấp độ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ trong các ngành như công nghệ , khoa học kĩ thuật toan học….
  • Công ty và tổ chức mà bạn đang tìm kiếm việc làm có sử dụng các chương trình của E-Verify
  • Bạn chưa bao giờ tham gia chương trình mở rộng 17 tháng của OPT trước đó.

Phần 3- thời gian bao lâu để xin vào, ngành đó là ngành gì hay có tỉ lệ thành công là bao nhiêu đó luôn là vấn đề được đặt ra

Khi bạn muốn định cư Mỹ sau khi du học bạn phải luôn sẵn sàng cho mọi tình huống mọi vấn đề và quan trọng nhất là luôn phải cập nhật cuộc sống thông tin mới nhất.

  • Về thời gian học, còn tùy theo em chonh học cao đẳng hay là đại học mà thời gian kéo dài sẽ vào khoảng 2-4 năm
  • Về các môn học trong chương trình học của bạn thì bạn có thể tham khảo thêm tại các trang phép của chương trình bạn  tham gia học nhá
  • Đây là một trong những chương trình học tốt nhất tại Mỹ.

Bạn vẫn còn thắc mắc về vấn đề định cư Mỹ sau khi du học thì có thể liên hệ với công ty chúng tôi, chúng tôi hứa sẽ tận tình giải đáp thắc mắc cho bạn. Cám ơn bạn đã quan tâm theo dõi, mong rằng những gì chúng tôi cung cấp ở trên có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc về  định cư Mỹ sau khi du học

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Bài viết mới