Đầu tư định cư tại Úc có thực sự khó khăn như mọi người vẫn nghĩ

Tháng Mười Một 4, 2017 | Định cư Úc - Định cư tại Úc |
Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Úc không chỉ được xem là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình khi có ý định đưa con em sang nước ngoài du học, với hệ thống giáo dục toàn diện và chất lượng xuất sắc. Mà còn có nền kinh tế tăng trưởng và ổn định, nên thu hút rất nhiều nhà đầu tư đến dinh cu Uc. Vì vậy, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những chính sách đầu tư định cư tại Úc mới nhất hiện nay.

Phần 1: Nguyên nhân nên đầu tư định cư tại Úc

Hiện nay, tốc độ tăng trưởng kinh tế ở Úc duy trì ổn định khoảng 2,6%/năm cùng với chế độ chính trị dân chủ tự do, luật pháp công bằng, xã hội đa văn hóa, đa sắc tộc,…và nhiều tiềm năng kinh doanh trong danh sách lĩnh vực ở Úc. Vì vậy, Úc được xem là mảnh đất màu mỡ để các nhà đầu tư nước ngoài và có điều kiện tài chính đầu tư Định cư tại úc. Đồng thời, tìm được một kênh đầu tư hiệu quả, an toàn, tỷ suất lợi nhuận cao, bền vững, ổn định và ít rủi ro.

Úc hoan nghênh các nhà đầu tư có kỹ năng, tài chính và kinh nghiệm để góp phần phát triển kinh tế xã hội. Chính phủ Úc còn tạo điều kiện thuận lợi để những nhà đầu tư kinh doanh dễ dàng có cơ hội được trở thành công dân chính thức. Tùy từng chính sách của chính phủ Úc và điều kiện kinh tế xã hội mã sẽ có điều kiện hoặc ưu tiên riêng đối với nhà đầu tư. Các vùng phía Bắc và Tây Úc có nền kinh tế chậm phát triển hơn phí Nam và Đồng, vì vậy chính phủ rất khuyến khích dau tu dinh cu tai Uc.

Phần 2: Điều kiện của đầu tư định cư tại Úc

Khi tham gia vào chính sách đầu tư định cư tại Úc, các doanh nhân cần phải đáp ứng các điều kiện cơ bản sau

 • Dưới 55 tuổi
 • Được bảo lãnh bởi một trong những bang của Úc
 • Đạt tối thiểu 65 điểm theo thang điểm di trú Úc
 • 2 năm trước ngày nộp đơn và giá trị phải đạt tối thiểu 2,250,000 AUD
 • Trong 5 năm tài chính, phải có tối thiểu 1 năm công ty đạt điều kiện sở hữu tài sản đạt tối thiểu 10% cổ phần và trực tiếp quản lý việc kinh doanh với vốn đầu tư tối thiểu 2,250,000 AUD
 • Khi được cấp visa, đương đơn cần đầu tư 1,500,000 AUD vào trái phiếu của chính phủ với lãi suất trung bình 1.2% – 1.8%/năm, đồng thời duy trì việc đầu tư ít nhất 4 năm
 • Gia đình và đương đơn phải sống ở vùng lãnh thổ hoặc tiểu bang cho phép bảo lãnh xin thị thực

Phần 3: Quyền lợi của đầu tư định cư tại Úc

Những quyền lợi hấp dẫn mà các doanh nhân có được khi tham gia đầu tư định cư tại Úc

 • Được nhận visa tạm trú trong 4 năm tại Úc
 • Sau 2 năm sẽ được nộp đơn lấy visa thường trú 888 nếu đủ điều kiện
 • Vợ/chồng và con cái dưới 23 tuổi được đi kèm hồ sơ
 • Được nhập tịch sau 1 năm sống dưới hình thức công dân thường trú
 • Được học tập và làm việc tại Úc với thị trường lao động tiềm năng
 • Được bảo trợ hệ thống y tế
 • Được sống trong môi trường an toàn, chất lượng cuộc sống cao
 • Con dưới 18 tuổi được học miễn phí, con trên 18 tuổi được hưởng chính sách cho vay hoặc giảm học phí thấp hơn mức học phí mà du học sinh quốc tế phải trả
 • Nếu sau 2 năm chưa đáp ứng điều kiện, có thể xin gia hạn thị thực

Phần 4: Các loại visa đầu tư định cư tại Úc

4.1 Visa 188A – Kinh doanh sáng tạo

Đầu tư định cư tại Úc này thích hợp với các đương đơn có kinh nghiệm kinh doanh và sở hữu doanh nghiệp mới hoặc đang hoạt động tại Úc tối thiểu 2 năm. Bên cạnh đó, đáp ứng những yêu cầu về visa 888 để trở thành thường trú nhân vĩnh viễn.

4.2 Visa 188B – Đầu tư bảo lãnh

Visa 188B hướng tới các doanh nhân hoặc nhà đầu tư đã có kinh nghiệm kinh doanh hoặc điều hành doanh nghiệp. Trong đó, nhà đầu tư phải đầu tư 1,500,000 1UD vào trái phiếu và duy trì đầu tư suốt 4 năm của visa tạm trú. Sau đó, còn đáp ứng điều kiện sống tối thiểu 2 năm ở Úc trước khi nộp đơn xin visa thường trú 888

4.3 Visa 188C – Đầu tư trọng yếu

Dau tu dinh cu tai Uc 188C khuyến khích nhà đầu tư được đầu tư tối thiểu 5,000,000 AUD vào các khoản đầu tư theo yêu cầu của chính phủ Úc. Bên cạnh đó, phải duy trì khoản đầu tư liên tục trong 4 năm của visa tạm trú. Nhà đầu tư không bị giới hạn về trình độ tiếng Anh, độ tuổi và không phải đạt 65 điểm theo thang điểm di trú Úc.

Với các chính sách hấp dẫn thu hút đầu tư nước ngoài hợp lý đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư được kinh doanh và định cư Úc lâu dài. Đồng thời, còn được hưởng nhiều quyền lợi hấp dẫn khác. Vì vậy, sau khi tham khảo các thông tin về chính sách đầu tư định cư tại Úc trên, sẽ giúp các doanh nhân nắm bắt chính xác các điều kiện, thủ tục cần thiết để dễ dàng sang Úc đầu tư và phát triển.

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Bài viết mới