Để cộng điểm partner thì cần những điều kiện gì khi nộp hồ sơ định cư úc theo diện tay nghề

Nếu partner, người sống chung cùng với bạn, thỏa mãn được các điều kiện như tuổi tác, tay nghề và trình độ tiếng Anh, thì họ sẽ giúp bạn có thêm 5 điểm trong hồ sơ xin định cư Úc theo diện tay nghề.

Để cộng điểm partner thì cần những điều kiện gì khi nộp hồ sơ định cư úc theo diện tay nghề

Bạn được bao nhiêu điểm dành cho partner?

Bạn sẽ nhận được điểm tối đa là 5 khi hai bạn chứng minh được là mình có quan hệ với nhau.

Những ai được gọi Partner?

Đó có thể là vợ hoặc chồng của bạn, hoặc người sống chung mà không có hôn thú.

Người này phải thỏa mãn những điều kiện gì khi là partner?

Người này không có nhập quốc tịch Úc hoặc không phải là thường trú nhân ở Úc.

Họ phải dưới 50 tuổi và trình độ tiếng Anh thấp nhất phải là IELTS 6.0 cho tất cả các kỹ năng.

Họ phải được xác nhận đánh giá tay nghề (full skill assessment) cho một ngành nghề trong cùng danh sách tay nghề (SOL hoặc CSOL) với người nộp đơn chính.

Tại sao họ không thể là công dân hoặc thường trú nhân của Úc?

Lý do là vì họ đã là thường trú nhân hoặc công dân Úc , nên dù hồ sơ của bạn có được chấp thuận hay không thì giá trị mà họ mang lại cho nước Úc vẫn không có gì thay đổi.

Có thể chứng minh mối quan hệ của mình bằng cách nào?

Bạn có thể chứng minh mối quan hệ qua bốn khía cạnh như: sống cùng nhau, chia sẻ tài chính, quan hệ xã hội, có cam kết lâu dài.

  1. Thứ nhất: Về mặt tài chính thì các bạn có thể dùng chung tài khoản, mua sắm chung. Có thể là cùng đứng tên đối với những tài sản lớn như nhà cửa, cùng đứng tên kinh doanh, hoặc mua chung một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.
    Nếu bạn đã đi làm thì bạn có thể yêu cầu công ty trả lương (hoặc một phần lương) vào tài khoản chung của hai người.
  2. Thứ hai: Về nơi ở, các bạn phải ở cùng một địa chỉ. Ví dụ như nếu thuê nhà chung thì biên nhận thu tiền nhà phải có tên cả hai người.
  3. Thứ ba: Về mặt xã hội, về mặt này thì các bạn chỉ cần đi chơi chung và có hình ảnh chụp cùng với nhau ở nơi công cộng có đông người.
  4. Thứ tư: Về mặt cam kết, hai bạn có cam kết lâu dài với nhau. Ví dụ như, bạn để người kia là người thừa hưởng trong bảo hiểm của mình.

Bạn phải chứng minh được mối quan hệ của mình từ 12 tháng trở lên. Tuy nhiên, nếu như bạn không chứng minh được khoảng thời gian này, các bạn có thể đến cơ quan công quyền để đăng ký mối quan hệ của mình.

Bài viết mới