Để thành công tại sao không tìm học bổng du học úc và Mỹ?

Tháng Sáu 3, 2018 | Du học MỹDu học Úc | Tag:
Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Làm thế nào để tìm học bổng du học thành công? Khi đang chuẩn bị cho con đường tương lai của mình tại nước ngoài thì không quá xa lạ khi nhắc đến một cụm từ “tìm học bổng du học” đối với các bạn học sinh sinh viên. Tuy nhiên tùy theo những yêu cầu nhất định, giới hạn số lượng riêng đều có mỗi loại học bổng khác nhau, vì vậy đề giành cho mình một tấm học bổng có giá trị cao tại ngôi trường mà mình mong muốn không phải là việc đơn giản. Chính vì thế đừng bỏ qua những bí quyết săn học bổng dưới đây nhé!

  • Đầu tư học ngoại ngữ là điều đầu tiên cần chuẩn bị

Xác định khả năng của bản thân và đầu tư vào việc học ngoại ngữ là điều kiện tiên quyết khi bạn có ý định tìm cho mình một học bổng du học. Hiện nay nhiều phụ huynh và học sinh tại một số thành phố lớn đã có định hướng về du học từ rất sớm, có lẽ vì xác định được lợi thế của việc du học nên ngay từ đầu cấp 2, cấp 3 họ đã đầu tư rất chu đáo cho việc luyện thi TOEFL, IELTS, SAT, và tìm hiểu về các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

  • Xác định rõ ngành nghề mình muốn học

Bước tiếp theo, bạn hãy xác định ngành nghề mình muốn theo học và những yêu cầu của ngành học để tự trau dồi thêm những kỹ năng còn thiếu. Bên cạnh những bạn có thành tích học tập và năng lực bản thân tốt vẫn còn một số không thuộc “hạng top” thì nên săn học bổng từ các trường có quy mô vừa phải, hoặc từ các tổ chức ưu tiên hỗ trợ cho các nước đang phát triển, hạn chế săn học bổng du học Mỹ hay Anh. Như vậy, xác suất nhận được học bổng du học của bạn sẽ cao hơn nhiều so với các trường quy mô lớn, quy tụ nhiều sinh viên xuất sắc, độ cạnh tranh sẽ rất cao.

Để thành công tại sao không tìm học bổng du học úc và Mỹ?

  • Tìm kiếm học bổng từ những nguồn uy tín

Với sự phát triển của các công cụ tìm kiếm như hiện nay không khó để bạn tìm kiếm trường nào, ở nước nào cung cấp nhiều học bổng cho phân ngành bạn chọn. Nhưng quan trọng thông tin về những suất học bổng đó đủ độ tin cậy là điều bạn cũng nên đặc biệt quan tâm.

  • Chủ động tìm kiếm thông tin khi săn học bổng du học

Chủ động trong việc tìm kiếm và tự giải đáp các câu hỏi trong khi săn học bổng là điều cần thiết vì bạn đang là người đi tìm học bổng, do đó không nên bỏ qua bước này nhé. Thông thường các quốc gia và các trường đại học luôn muốn quảng bá hình ảnh giáo dục của nước và trường mình nên họ sẽ xây dựng các trang web về giáo dục nước đó hoặc về trường đó.

  • Thẩm định độ tin cậy của các thông tin về học bổng:

Bạn có thể vào các website cung cấp thông tin xếp hạng hay mức độ đạt chuẩn của các trường ở mỗi quốc gia giúp thẩm định mức độ uy tín của trường rao học bổng một cách chính xác. Ngoài ra, bạn cũng nên ghé thăm những forum của các du học sinh và đăng ký làm thành viên để có thể trao đổi dễ dàng và xin lời khuyên từ những người có kinh nghiệm.

  • Tự đánh giá khả năng mình:

Bạn phải tự xác định khả năng của mình thông qua tiêu chí của các tổ chức cấp học bổng để tìm được học bổng phù hợp. Nếu như vậy có thể bạn sẽ nộp hồ sơ vào những học bổng có yêu cầu phù hợp khả năng của bạn, cơ hội nhận được học bổng sẽ cao hơn và ngược lại.

  • Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng:

Việc chuẩn bị hồ sơ để xin học bổng việc cần làm sau khi đã xong phần thẩm định. Có thể cách tìm học bổng du học của nhiều ứng viên như nhau, nhưng hồ sơ mới thể hiện được khả năng và là điều quyết định. Để chuẩn bị thủ tục đăng ký học bổng du học bạn cần có: Sơ yếu lý lịch (CV), đơn xin học bổng (thường có theo form mẫu trên mạng), kèm với những chứng chỉ, văn bằng bắt buộc, thư giới thiệu có lời nhận xét từ thầy, cô của bạn ở Việt Nam và của người sử dụng lao động (nếu bạn đã đi làm)… Tất cả đều cần sự chuẩn bị chỉnh chu và chính xác.

  • Kỹ năng phỏng vấn xin visa:

Hầu hết các nước đều yêu cầu sinh viên phải đạt được visa du học mới được nhập cảnh, đặc biệt với những nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Canada, Mỹ, Anh… Quan trọng là sự chuẩn bị và sẵn sàng tâm lý trước các câu hỏi phỏng vấn. Cuộc phỏng vấn chủ yếu là kiểm tra tính trung thực của học sinh, khả năng đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh của luật di trú.Vì thế, bạn cần trả lời các câu hỏi đầy đủ và trung thực. Nếu đưa ra thông tin sai lệch hoặc trả lời không trung thực hay trả lời như học thuộc lòng, bạn đều có thể bị từ chối visa.

Cơ hội cho tương lai của bạn sẽ đến dễ dàng nếu bạn ghi nhớ những điều quan trọng này để có thể thành công săn học bổng du học nước ngoài. Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của mình nhé!

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Bài viết mới