Để xét visa du học úc bạn cần điều kiện gì

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Khi bạn lựa chọn một quốc gia làm điểm dừng chân tiếp theo cho con đường học hành của mình bạn cũng có những suy nghĩ trăn trở trong đầu làm thế nào để có thể đến đó du học. Khi bạn chọn úc là nơ dừng chân tiếp theo cũng vậy vấn đề điều kiện xét visa du học úc là yêu cầu hàng đầu của các bạn du học sinh khi đến úc du học. Chắc bạn nào cũng có những thắc mắc làm thế nào để có một visa nhanh nhất. Điều kiện để có một visa nhanh nhất là gì bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc ở trên.

Để xét visa du học úc bạn cần điều kiện gì hình 1

Điều kiện để xét visa tới úc

– Bạn phải chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh nộp cho lãnh sứ quán để xin làm visa, bạn phải chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh thì lãnh sứ quán mới xét hồ sơ của bạn

– Bạn phải có một trình độ tiếng anh tốt có thể giao tiếp tốt khi bạn tới úc để có thể theo kịp học tập và cuộc sống tại úc vì úc là một quốc gia sử dụng tiếng anh như ngôn ngữ thứ hai của mình cho nên bạn lựa chọn đến úc thì nói tốt tiếng anh mới có thể chứng minh năng lực của bản thân. Thông thường yêu cầu bằng tiếng anh khi tới úc thường là bằng IELTS đạt 4.5 cho các bạn du học sinh, còn tùy trường sẽ có một yeeu cầu về trình độ tiếng anh riêng

Để xét visa du học úc bạn cần điều kiện gì hình 2

– Bạn phải có hồ sơ chứng minh tài chính của mình hoặc gia đình để đảm bảo khi tới úc học tập bạn có thể trang trải về cuộc sống và khoản tiền học phí khi bạn hojc tại úc. Nếu bạn xin xin được visa ưu tiên bạn phải nhanh chóng hoàn tất các hồ sơ cần thiết

– Bạn nên chuẩn bị tốt cho cuộc phỏng vấn xin visa của bạn, nếu muốn phỏng vấn tốt bạn nên chuẩn bị một kế hoạch học tập hoàn chỉnh nhất là bạn đến úc học gì? trường nào? ra trường định hướng của bạn là gì? đây là một yêu cầu quan trọng trong việc tực hiện hồ sơ tới úc du học

Trên đây là những điều kiện càn thiết cho việc xét visa tới úc.

Hồ sơ xin làm visa

Để xét visa du học úc bạn cần điều kiện gì hình 3

– Đơn xin visa du học 157. Bạn cần phải điền đầy đủ, cụ thể quá trình học tập và nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam.

– Giấy tờ chứng minh tình hình tài chính của gia đình bạn đủ để lo mọi chi phí học tập, ăn uống, đi lại cho bạn trong khoảng thời gian bạn học tập tại Úc.

– Thư trình bày kế hoạch học tập. Đây sẽ là một trong chiếc chìa khóa giúp hồ sơ của bạn được xét duyệt nhanh chóng hơn. Với một kế hoạch học tập cụ thể, rõ ràng và có định hướng sẽ thuyết phục viên chức lãnh sự xét duyệt hồ sơ cho bạn. Vấn đề xin visa du học Úc mất bao lâu có lẽ tùy thuộc vào sự thuyết phục mà bạn thể hiện trong bản kế hoạch này.

– Tờ khai chi tiết về thân nhân mẫu 67. Bạn phải liệt kê đầy đủ và chi tiết những người thân trong gia đình bạn ở Việt Nam, Úc và các quốc gia khác.

– Hộ chiếu.

– 04 ảnh cỡ 4×6 cm mới chụp.

– Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu gia đình với đầy đủ các trang.

– Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt Nam có xác nhận của chính quyền địa phương. Trong đó, chú thích chi tiết quá trình học tập của bạn tại tất cả các trường cũng như các khoá học và quá trình làm việc trong thời gian bạn sống tại Việt Nam.

– Bản sao có công chứng giấy khai sinh.

– Thư xác nhận của một trường Đại học/Cao đẳng bên Úc. Trong thư, phải nêu rõ học phí của khóa học và bạn đã được chính thức nhận vào học.

– Giấy tờ chứng minh bạn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học.

– Nếu nhận được học bổng từ một trường đại học nào đó ở Úc hoặc học bổng của chính phủ, bạn cần có giấy chứng nhận học bổng

– Nếu nhận được học bổng từ một trường đại học nào đó ở Úc hoặc học bổng của chính phủ, bạn cần có giấy chứng nhận học bổng

Thời gian xét duyệt visa du học úc

Khi bạn tham gia xét visa bạn cũng phải chú ý đến việc bạn đến úc làm gì đến để học tiến sĩ, thạc sĩ, đại học, cao đẳng, học nghề, học THPT theo từng cấp độ bạn sẽ có thời gian cấp khác nhau.

– Nếu bạn học tiến sĩ, thạc sĩ dạng nghiên cứu sau đó liên thông lên cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, bạn sẽ mất khoảng thời gian từ 7-14 ngày để lấy được visa. Vì đây là nhưng chương trình học cần visa sớm nên lãnh xứ quán tạo điều kiện sớm nhất cho các bạn lấy visa

– Nếu bạn đăng kí khóa học dự bị đại học, cao đẳng bạn sẽ mất khoảng 14-21 ngày nên bạn chuẩn bị đủ hồ sơ cần thiết cho chuyến du học

– Nếu bạn đến úc học cao đẳng, học nghề, dự bị Đại học, các khóa học không cấp chứng chỉ, tiếng Anh thì thời gian cấp visa sẽ lâu hơn thông thường bạn sẽ mất khoảng 60-90 ngày để có được visa. Không phải vấn đề cấp của lãnh xứ quán mà do chương trình này sẽ học muộn hơn các chương trình khác nên visa sẽ cấp muộn hơn các chương trình học khác một thời gian.

Lệ phí xét visa du học úc

Để xét visa du học úc bạn cần điều kiện gì hình 5

Đây là một trong những mức visa mới nhất của các bạn du học sinh phải đóng khi muốn làm hồ sơ làm visa đi du học tại uc thường là:

Đương đơn chính: là những người trực tiếp làm hồ sơ du học cho bản thân. Lệ phí các bạn phải chi trả cho việc làm visa thường là 550 AUD
Người phụ thuộc trên 18 tuổi:là những người trên 18 tuổi được gia đình đưa đi du học tại úc. Lệ phí các bạn phải chi trả cho việc làm visa thường là 410 AUD
Người phụ thuộc dưới 18 tuổi: là những người đi du học chưa tới 18 tuổi theo yêu cầu của gia đình đưa sang úc. Lệ phí các bạn phải chi trả cho việc làm visa thường là 135 AUD

Trên đây là những thủ tục cần thiết cho việc du học úc của các bạn du học sinh cần chuẩn bị cho việc làm visa. Vì thời gian làm visa còn phải tùy thuộc vào việc chuẩn bị hồ sơ của bạn ra sau để có hồ sơ tốt nhất khi tới úc. Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn một thông tin đầy đủ, chính xác nhất về các thủ tục, thời gian, lệ phí khi bạn tiến hành tìm hiểu điều kiện xét visa du học úc. Chúc các bạn sẽ nhanh chóng có visa và làm nhanh hồ sơ cho chuyến du học tới úc của mình một cách thành công nhất.

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Bài viết mới