Đi du học mỹ cần bằng tiếng anh gì? 9/10 người không biết

Mỹ được coi là một trong những quốc gia có hệ thống đào tạo giáo dục chất lượng thế giới, và nằm trong Top 3 quốc gia thu hút đông học sinh quốc tế nhất. Giáo dục đào tạo nơi đây chủ yếu được điều hành, kiểm soát và cung cấp tài chính bởi chính phủ liên bang, tiểu bang và các địa phương. Bởi vậy, hệ thống và chương trình giáo dục ở tại các bang có thể khác nhau, với những yêu cầu nhập học, điều kiện tốt nghiệp, chương trình dạy có thể có đôi chút khác biệt. Nhiều bạn cũng thắc mắc vậy du học Mỹ cần bằng tiếng Anh nào? Vậy, hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn chia sẻ những thông tin bổ ích với chương trìnhĐi du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì?”.

Các loại bằng tiếng Anh cần có khi muốn học tập tại Mỹ:

Hệ thống giáo dục của Mỹ dựa rất nhiều vào các kỳ thi đánh giá chuẩn mực mà các học sinh phải có để nộp đơn vào các chương trình học Đại học hoặc sau Đại học. Những kỳ thi này giúp các trường đại học chọn lựa học sinh theo thang bậc.Vậy để đi du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì? Hãy cùng phapluat360.com xem qua bài viết dưới đây nhé.

96% sinh viên không biết du học mỹ cần bằng tiếng anh gì

1/ TOEFL:

Hầu hết các học sinh quốc tế từ những nước sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính thống đều phải dự thi TOEFL (Test of English as a Foreign Language). Điểm số đạt được sẽ là bằng chứng để có đủ khả năng tiếng Anh tiếp thu bài giảng. Trong thực tế, 2400 trường Đại học và Cao đẳng ở Bắc Mỹ đều yêu cầu phải có điểm TOEFL. Nó có giá trị trong vòng 2 năm.

2/ GMAT:

Nếu bạn muốn học ngành kinh doanh, kỳ thi GMAT (Graduate Management Administration Test) là điều bắt buộc. Mỗi năm có khoảng 240.000 người (khoảng 90.000 sinh viên quốc tế và 150.000 sinh viên Mỹ) tham dự kỳ thi này. Ít nhất có 1.500 khóa cao học về kinh doanh và quản lý trên thế giới sử dụng kỳ thi này như một phần của quá trình lựa chọn. Kết quả GMAT có giá trị trong 5 năm.

3/ GRE:

GRE là kỳ thi bắt buộc cho hầu hết các khóa học Đại học ở Mỹ (trừ môn Luật, Business và Y). Khoảng 450.000 sinh viên tham dự kỳ thi này hàng năm (150.000 sinh viên quốc tế và 300.000 sinh viên Mỹ). Điểm số GRE có giá trị trong vòng 5 năm. Đây cũng là loại bằng xuất hiện thường xuyên nhất trong câu hỏi đi du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì.

4/ SAT:

SAT dành cho học sinh thi vào Đại học. Hầu hết các trường Đại học dựa vào kỳ thi này để lấy học sinh vào học. Mỗi năm có hơn 1.8 triệu học sinh dự kỳ thi này. Kỳ thi SAT bao gồm các môn thi: toán, từ vựng, các kỹ năng và kiến thức đọc. Bởi kỳ thi SAT rất quan trọng để được nhập học Đại học nên rất cần thiết phải ôn luyện để có điểm số cao nhất. Kết quả SAT có giá trị trong 5 năm.

Computer Testing – thi máy TOEFL, GMAT, GRE các kỳ thi tuyển vào các trường Đại học của Mỹ có một bước tiến nhảy vọt từ việc thi bằng giấy sang thi bằng máy.

Hồ sơ đăng ký nhập học du học mỹ

96% sinh viên không biết du học mỹ cần bằng tiếng anh gì

Hồ sơ đăng ký nhập học bao gồm các giấy tờ sau:

 • Đơn xin theo học (điền trên mạng hoặc dùng mẫu đơn của chính trường bạn muốn theo học);
 • Hộ chiếu;
 • Học bạ, bảng điểm gần nhất (có bản dịch tiếng Anh);
 • Phí xét đơn xin theo học;
 • Bằng tốt nghiệp;
 • Giấy xác nhận hoặc thẻ sinh viên nếu đang đi học;
 • Giấy khen, chứng chỉ khác (nếu có);
 • Giấy chứng nhận/ bằng tiếng Anh;
 • Chứng chỉ đặc biệt (nếu có).

Lưu ý:

 • Nếu học sinh đã học ở nước ngoài cần có giấy tờ học vấn ở nước ngoài, bảng điểm các khóa đã học, hộ chiếu, visa…
 • Sinh viên xin theo học cao đẳng, đại học phải có thêm thư giới thiệu
 • Các trường ở Mỹ không có chuẩn chung mà sẽ tùy vào điều kiện và yêu cầu của từng trường mà có chuẩn đầu vào riêng khi xét hồ sơ xin nhập học của du học sinh.
 • Để được nhận học tại các trường trung học hoặc cao đẳng bạn chỉ cần có mức học lực từ trung bình trở lên. Nhưng để xin học tại các trường đại học thì học lực của bạn phải từ trung bình khá trở lên.
 • Nếu muốn theo học tại trường danh tiếng bạn có thể phải nộp thêm một bài luận cá nhân hoặc tham gia phỏng vấn qua điện thoại.
 • Về trình độ tiếng Anh:

 

96% sinh viên không biết du học mỹ cần bằng tiếng anh gì

– Điều kiện đối với chương trình cao đẳng là:

Hoàn tất xong trung học phổ thông, thông thường điểm trung bình từ 6.0 trở lên.

Điểm IELTS tối thiểu 5.5 trở lên hoặc TOEFL iBT tối thiểu từ 61 trở lên.

– Điều kiện đối với chương trình đại học là:

Hoàn thành trung học phổ thông, điểm trung bình phải đạt tối thiểu từ 6.5 trở lên.

Điểm IELTS tối thiểu 6.0 trở lên hoặc TOEFL iBT tối thiểu từ 79 trở lên.

Bên cạnh, nhiều trường đại học yêu cầu điểm SAT trung bình từ 1.500 trở lên.

Nếu chưa đáp ứng ngay đòi hỏi ngoại ngữ, bạn có thể đăng ký học khóa anh ngữ ESL ngay trường trong thời gian 3 tháng, 6 tháng đến 1 năm tùy trình độ hiện tại của bạn. Sau đó, bạn có thể chuyển tiếp vào chương trình cao đẳng, đại học mà có thể không cần thi văn bằng IELTS hay TOEFL nữa.

các trường bên Mỹ không bắt buộc thi IELTS hoặc TOEFL nhưng bạn cần có điều kiện tiếng anh như sau:

Làm bài thi Anh ngữ có tên SLEP ( Secondary Level English Proficiency ) đạt 45 điểm trở lên.

– Nếu điểm SLEP không đạt đòi hỏi thì bạn có thể thi ở trường THPT ngay tại USA với yêu cầu trường có cung cấp khóa học Tiếng anh và phải ghi rõ trong thư mời nhập học.

Bên cạnh đó, khi bạn đã hoàn tất lớp 10 và đủ 16 tuổi, bạn có thể đăng ký chương trình kép ở ngay bang Washington, có nghĩa là bạn sẽ học 2 năm ngay tại trường cao đẳng cộng đồng rồi chuyển tiếp vào 2 năm cuối ngay ở trường đại học. Sau khi xong 2 năm ở cao đẳng, bạn sẽ nhận được một giấy chứng nhận đã hoàn tất xong chương trình THPT và chứng chỉ cao đẳng liên thông. Chương trình này cũng yêu cầu bằng IELTS tối thiểu 5.5 trở lên, nhưng nếu bạn không có chứng chỉ IELTS hay TOEFL, bạn có thể đăng ký khóa anh ngữ ESL ngay tại trường.

 

96% sinh viên không biết du học mỹ cần bằng tiếng anh gì

Mất bao lâu để hoàn tất một hồ sơ du học Mỹ:

–          Mất 2 – 6 tuần để xin thư nhập học

–          Mất 2 – 4 tuần để luyện phỏng vấn visa và hoàn thiện hồ sơ visa

–          Tổng cộng mất từ 4 – 10 tuần để hoàn tất hồ sơ

–          Một số trường yêu cầu nộp hồ sơ trước tháng 3 cho kỳ nhập học tháng 9 vì thế bạn sẽ mất thời gian khoảng 6 tháng cho quá trình làm hồ sơ du học.

Sau khi bạn đã có thể thực hiện tất cả những gì chúng tôi đã nêu trên thì cơ hội du học Mỹ của bạn sẽ có thể thực hiện một cách dễ dàng. Du học Mỹ tuy khó nhưng không thực sự quá khó, hãy tôn trọng ước mơ của bạn và thực hiện nó một cách logic nhất bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn trả lời cho những thắc mắc du học Mỹ cần bằng tiếng anh gì?

Bài viết mới