Chia sẻ của chuyên gia về việc nên đi du học Mỹ hay Anh tốt hơn

Tháng Hai 21, 2018 | Du học Mỹ | Tag:

Với các bạn sinh viên đang có ước mơ đi du học tại một đất nước có nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới. Thì việc lựa chọn đi du học Mỹ hay Anh tốt hơn là một câu hỏi đau đầu. Mỹ và Anh đều là hai cường quốc phát triển bậc nhất về giáo dục hiện nay. Nhưng câu hỏi đặt ra là du học Mỹ hay Anh tốt hơn liệu bạn đã có cho mình đáp án chưa? Nếu chưa thể giải quyết nó, bạn hãy tham khảo bài viết về du học Mỹ hay Anh tốt hơn năm 2017 của chúng tôi.

Lựa chọn du học Mỹ hay Anh tốt hơn? Cả hai quốc gia Mỹ và Anh đều nổi tiếng với nền giáo dục lịch sử lâu đời với những thành tích cao trong chương trình học thuật. Tuy nhiên, Mỹ và Anh sở hữu hai hệ thống giáo dục hoàn toàn khác nhau. Hệ thống giáo dục Anh và Mỹ có những khác nhau nhất định về tôn chỉ, định hướng và phương pháp giáo dục. Là một du học sinh chắc bạn đang phân vân nên du học Mỹ hay Anh tốt hơn đúng không nào. Hãy xem những thông tin dưới đây để đưa ra lựa chọn du học Mỹ hay Anh tốt hơn.

Phần 1: Lựa chọn chuyên ngành học phù hợp với bạn

Những điều bạn nên biết về du học Mỹ hay Anh tốt hơn 2017

Nhắc tới chuyên ngành nổi tiếng tại Mỹ phải kể đến Ngành Quản trị kinh doanh. Tại Mỹ, hầu hết các trường Đại học đều cung cấp việc đào tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh ở cả bậc Đại học và sau Đại học. Bên cạnh đó, Mỹ còn được đánh giá cao trong việc giảng dạy các chuyên ngành khác. Cụ thể, như: Sinh học, truyền thông, Công nghệ thông tin, tư pháp, giáo dục tiểu học, markting, Y tế, tâm lý học và xã hội học. Nếu bạn đam mê những ngành chuyên ngành này thì còn cần gì phải do dự du học Mỹ hay Anh tốt hơn.

Vương quốc Anh luôn được đánh giá là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới. Với hệ thống các chuyên ngành học học thuật vô cùng phong phú với nhiều trường Đại học nổi tiếng. Vương quốc Anh nổi tiếng đào tạo với các chuyên ngành về kinh tế. Cụ thể, như: Kinh doanh quốc tế, tài chính ngân hàng, kế toán, truyền thông báo chí, khách sạn, du lịch, kỹ thuật, thiết kế thời trang và một số chuyên ngành về khoa học xã hội. Nền giáo dục ở Anh quan tâm đến mục tiêu mà chương trình học mang đến cho bạn. Với các chương trình học đó bạn có thể phát triển kỹ năng bản thân và tự do sáng tạo.

Phần 2: Chương trình học tập

Những điều bạn nên biết về du học Mỹ hay Anh tốt hơn 2017

Tại Mỹ, để có được một tấm bằng Đại học các bạn học sinh phải mất bốn năm học để hoàn thành. Nhưng tại Anh bạn cần chỉ cần bỏ ra thời gian ba năm là có thể lấy được tấm bằng cử nhân Đại học danh giá.

Bên cạnh chương trình Đại học, chương trình thạc sĩ sau Đại học ở Mỹ bạn được thiết kế trong hai năm học so với Anh bạn chỉ tốn một năm học là đã có bằng thạc sĩ trong tay.

Tuy nhiên, điểm nổi bật trong chương trình học thuật Mỹ là tính linh hoạt và năng động. Đa số sinh viên đi du học tại Mỹ đều phải trải qua quá trình thực tập thực tế. Sinh viên phải thể hiện hết khả năng của mình trong quá trình thực tập đó. Vì những gì trải qua trong đó là toàn bộ công việc của bạn sau này.

Ưu điểm nổi bật trong chương trình học ở Anh là rút ngắn thời gian học tập so với các nước khác. Điều này giúp các bạn sinh viên tiết kiệm được chi phí học tập và chi phí sinh hoạt cũng như thời gian.

Phần 3: Chế độ việc làm và định cư

Những điều bạn nên biết về du học Mỹ hay Anh tốt hơn 2017

Chương trình học của cả Mỹ và Anh đều cho phép sinh viên du học Mỹ hay Anh đều được đi làm thêm. Quy định cụ thể rằng sinh viên làm thêm 20 giờ trên tuần. Nhưng du học sinh Mỹ chỉ được phép làm thêm trong trường còn đối với Anh bạn sẽ được tự do đi làm bên ngoài.

Phần 4: Cơ hội học bổng

Những điều bạn nên biết về du học Mỹ hay Anh tốt hơn 2017

Mỹ và Anh là hai quốc gia dẫn đầu về hệ thống học bổng giáo dục. Cả Anh và Mỹ đều có rất nhiều chương trình học bổng du học dành cho sinh viên quốc tế. Mỹ với sự đa dạng về chương trình từ học bổng Chính phủ đến học bổng tư nhân, học bổng của các trường, … Tới Mỹ bạn không chỉ nhận được một rà có thể nhiều học bổng.

Tại Anh sinh viên có thể nhận được những suất học bổng lớn. Chỉ cần bạn có thành tích học tập từ loại khá trở lên và ngoại ngữ tiếng Anh tốt thì bạn hoàn toàn có thể xin học bổng một cách dễ dàng. Các trường học Anh rất linh hoạt trong việc cấp học bổng chỉ cần bạn vượt qua vòng phỏng vấn với đại diện trường là được.

Như vậy, bạn có thể thấy du học Mỹ hay Anh tốt hơn rồi đúng không nào. Mỗi nước đều có các ưu điểm tốt dở khác nhau. Nhìn chung cả hai nền giáo dục này đều là điểm đến đáng mơ ước của các bạn sinh viên quốc tế tới du học. 

Nguồn bài viết: https://phapluat360.com/nhung-dieu-ban-nen-biet-ve-du-hoc-my-hay-anh-tot-hon-2017.html

Bài viết mới