Đi du học Mỹ hay Úc tốt hơn – Chia sẻ của chuyên gia

Với những năm gần đây giáo dục quốc tế đang mở cửa cho sinh quốc tế tới du học. Chính vì vậy, sinh viên Việt Nam đang có mơ ước đi du học tại một đất nước có nền giáo dục phát triển. Hiện nay, hai nền giáo dục phát triển nhất chính là Mỹ và Úc. Vậy đi du học Mỹ hay Úc tốt hơn? Bạn đã biết rõ về điều này chưa? Nếu chưa có câu trả lời chính xác thì bạn hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi về đi du học Mỹ hay Úc tốt hơn hiện nay.

Với du học Mỹ hay Úc tốt hơn? Bài viết sẽ giải đáp thắc mắc và giúp bạn đưa ra câu trả lời chính xác nhất. Hãy cùng xem việc so sánh sau đây của chúng tôi về du học Mỹ hay Úc tốt hơn.

Phần 1: Điểm khác biệt giữa Mỹ và Úc

Bạn đã biết hết về du học Mỹ hay Úc tốt hơn chưa?

Điều đầu tiên thể hiện sự khác biệt giữa du học Mỹ hay Anh tốt hơn là vị trí địa lý và điều kiện thiên nhiên hai nước. Mỹ nằm ở Châu Mỹ, là một liên bang rộng lớn bạn cần mất 20 giờ bay để tới Mỹ du học. Trong đó bạn chỉ cần trải qua 8 giờ bay tới Úc. Điều này nhiều bạn sẽ không quan tâm, nhưng với các bậc cha mẹ điều này là rất khác. Bố mẹ bạn sẽ thấy gần bạn hơn khi tới Mỹ xa xôi. Bên cạnh đó, nền giáo dục Mỹ nổi tiếng với tinh thần tự do, đa văn hóa, nhiều màu da. Còn Úc thì có một hệ thống giáo dục tiên tiến hàng đầu với môi trường học tập chất lượng cao.

Hai quốc gia còn có sự khác nhau rất lớn về lối sống, văn hóa, và đặc biệt là tỉ giá tiền tệ hay hối đoái. Đồng tiền của Mỹ hiện nay đang có giá hơn nên chi phí, thu nhập chắc chắn sẽ hơn Úc. Nhưng quy đổi ra tiền Việt Nam thì chi phí du học Mỹ quy đổi sẽ rất nhiều. Bạn nên tính toán kỹ vấn đề này để đưa ra lựa chọn du hoc My hay Uc tốt hon.

Phần 2: Điều kiện tài chính quyết định du học Mỹ hay Úc tốt hơn

Bạn đã biết hết về du học Mỹ hay Úc tốt hơn chưa?

Quyết định du học Mỹ hay Úc tốt hơn còn phụ thuộc nhiều vào điều kiện tài chính gia đình. Một điều chắc chắn rằng việc đi du học Mỹ hay Úc tốt hơn còn phụ thuộc và tài chính gia đình. Nguồn tài chính tốt thì lựa chọn đi du hoc My hay Uc tốt hon. Nhưng chi phí hạn hẹp thì cần một môi trường học vừa tốt lại vừa rẻ là điều đáng quan tâm.

Bên cạnh đó, việc bạn yêu thích đất nước nào cũng là điều kiện quyết định dù nó có tốt hay không hay nó có đắt đỏ hay không. Vậy nên bạn hãy xem xét dựa trên cơ sở các ngành học cùng với sở thích, năng lực của mình nhé.

Nếu bạn có người thân hay bạn bè tại Mỹ hay Úc, hãy hỏi họ về chuyên nganh dáng quan tâm tại hai nước này. Đồng thời, bạn cũng đừng quá chú trọng việc du học tại đây sẽ ở đó. Vì việc gia đình bạn định cư ở Mỹ nhưng không thể ngăn cản bạn du học Úc nhé. Lời khuyên mà chúng tôi cho bạn là hãy ra quyết định một cách tự lập thì việc học tập mới các và không thể đổi lỗi vì theo quyết định của ai đó.

Phần 3: Du học Mỹ hay Úc tốt hơn

3.1 Điểm nổi bật của Mỹ

Bạn đã biết hết về du học Mỹ hay Úc tốt hơn chưa?

Đa sống các bạn chọn du học Mỹ đều vì lý do nền giáo dục và nền văn hóa ở đây vô cùng tự do và sôi động. Lối sống tự do, cởi mở và luôn hướng tới cái mới, cái hiện đại và khoa học trong đời sống và giáo dục chính là điểm mà các bạn sinh viên muốn hướng tới. Đáp ứng được đầy đủ các yếu tốt này, đây sẽ là lựa chọn với các bạn thích tự do và sôi động khi tới Mỹ.

Tại Mỹ, bạn sẽ được đào tạo toàn diện về mọi mặt, kết hợp lý thuyết trên với hoạt động ngoại khóa hết sức đa dạng.

3.2 Điểm nổi bật của Úc

Bạn đã biết hết về du học Mỹ hay Úc tốt hơn chưa?

Nếu so sánh về chi phí du học Mỹ so với Úc thì phần nặng ký chắc chắn không phải Úc rồi. Để du học Úc bạn chỉ cần trang trải đủ chi phí sinh hoạt, học phí trong một năm đầu. Trong khi, Mỹ yêu cầu khắt khe hơn về khâu chứng minh tài chính.

Không chỉ thế, du học Úc đối với các bạn dưới 18 tuổi thì Chính phủ Úc cho phép bố mẹ bạn được sang Úc chăm sóc cho con em mình trong thời gian các em theo học trung học phổ thông. Tại đây, bố mẹ học sinh được đi làm để kiếm thêm thu nhập cho con đi học. Sinh viên tốt nghiệp Đại học có cơ hội việc làm và định cư tại đây.

Quay lại với câu hỏi nên du học Mỹ hay Úc tốt hơn? Chắc rằng mỗi bạn đã có cho mình một lựa chọn riêng. Nhưng bạn nên tìm hiểu các thông tin thật kỹ về giáo dục hai quốc gia này. Sau đó phân tích với điều kiện bản thân rồi mới đưa ra quyết định du học Mỹ hay Úc tốt hơn hiện nay mà vẫn tiết kiệm được chi phí nhé.

Bài viết mới