Đi du học Mỹ vừa học vừa làm không khó nhưng chẳng dễ

Du học Mỹ vừa học vừa làm đang thu hút sinh viên hiện nay. Nhiều bạn có ý định du học Mỹ nhưng vì chi phí cho việc đi du học Mỹ khá đắt đỏ. Nên không phải ai cũng có cơ hội nhận được học bổng du học bổng du học Mỹ. Vì vậy, hầu hết sinh điều có dự định đi du học Mỹ vừa học vừa làm. Vậy du học vừa học vừa làm tại Mỹ liệu có được không? Hãy cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Phần 1: Du học Mỹ vừa học vừa làm liệu có được không?

Những điều bạn cần biết về việc đi du học Mỹ vừa học vừa làm

Hệ thống giáo dục Mỹ nổi tiếng với phong cách đào tạo thực tế và tự lập cao. Do đó, việc đi du học Mỹ vừa học vừa làm giúp bạn có thể nắm bắt được các lý luận thông qua thực tiễn cuộc sống. Chính những kinh nghiệm thực tế sẽ giúp các bạn có cái nhìn toàn diện về cuộc sống và thay đổi của thị trường.

Hiện nay, các trường đại học tại Mỹ đều áp dụng các chương trình thực tập không hưởng lương. Hoặc có thể hỗ trợ lương trong quá trình thực tập. Vì thế, sinh viên có thể sẽ được những kinh nghiệm làm việc cho sau này. Đồng thời, lại được hỗ trợ về chi phí thực tập tại các địa điểm thực tập tại các công ty Mỹ.

Phần 2: Du học Mỹ vừa học vừa làm

Những điều bạn cần biết về việc đi du học Mỹ vừa học vừa làm

Theo quy định của Bộ Di trú Mỹ, thì sinh viên đi du học Mỹ không được đi làm thêm bên ngoài trường học. Nếu bạn đi làm thêm sẽ bị phạt thậm chí bị đuổi về nước ngay lập tức.

Tuy nhiên, đa số các trường Đại học tại Mỹ đều tạo điều kiện cho sinh viên làm thêm tại trường để kiếm thêm thu nhập. Việc làm thêm trong trường Đại học được Chính phủ Mỹ chấp nhận. Vì vậy, nếu bạn muốn du hoc My vua hoc vua lam them thì viết đơn xin lãnh đạo trường để học tạo điều kiện giúp bạn.

Những điều bạn cần biết về việc đi du học Mỹ vừa học vừa làm

Du học sinh làm thêm tại trường được quy định làm việc trong 20 giờ một tuần. Bạn không được làm việc quá mức này. Lý do mà Chính phủ Mỹ cấm du học sinh khi du học Mỹ đi làm thêm. Vì sợ việc bạn ra ngoài làm thêm sẽ ảnh hưởng đến việc học chính khóa trên trường. Có nhiều trường hợp du học sinh bỏ học ra ngoài kiếm tiền. Họ bị thu hút bởi ma lực đồng tiền và công việc tại Mỹ nên quay ra lười học, bỏ học.

Chính vậy, Chính phủ Mỹ muốn sinh viên phải học tập và ra trường với chất lượng tốt nhất. Cấm việc làm thêm bên ngoài, vì do tài chính hạn hẹp nên nhiều bạn sinh viên trốn đi làm thêm. Nhưng đó không phải là cách hay.

Nếu bạn muốn du hoc My vua hoc vua lam them thì công việc làm thêm tại trường là phù hợp nhất với bạn. Bạn vừa có thể làm kiếm tiền, vừa học thể tranh thủ học tập.

Phần 3: Chương trình du học Mỹ vừa học vừa làm

Những điều bạn cần biết về việc đi du học Mỹ vừa học vừa làm

Theo luật của Chính phủ Mỹ thì sinh viên chỉ được phép làm thêm trong trường tối đa 20 giờ tuần. Vào những ngày nghỉ, ngày lễ, ngày Tết hoặc dịp hè sinh viên vẫn có thể làm thêm toàn bộ thời gian.

Để có thể xin làm thêm tại trường bạn nên xin đầu tiên từ giảng viên kiêm cố vấn học tập dạy mình. Sau đó, bạn nên phòng ban tổ chức cán bộ trường được chấp thuận rồi mới làm đơn gửi lên lãnh đạo trường duyệt mới được làm thêm. Bạn hãy nhớ làm theo quy trình trên nhé.

Bên cạnh đó, với các bạn sinh viên thuộc visa F1 có thể tham gia chương trình thực tập thực tế. Thời gian của chương trình này tối đa là 12 tháng sau khi bạn chuẩn bị tốt nghiệp. Nhưng để tham gia được chương trình này bạn cần đáp ứng được các điều kiện sau đây:

  • Bạn phải là sinh viên học toàn thời gian và liên tiếp tại trường. Thời gian bạn học không được gián đoạn ít nhất 9 tháng.
  • Công việc mà bạn đi thực tập phải có sự liên quan đến ngành học mà bạn đang theo học tại trường.

Những điều bạn cần biết về việc đi du học Mỹ vừa học vừa làm

Ngoài cách tham gia chương trình thực tập thực tế. Bạn có thể xin đi làm thêm partime, bán thời gian nhưng tối đa cho việc làm này là 4 tiếng cho một ngày. Việc đi làm bán thời gian cũng giúp bạn được phần nào chi phí đắt đỏ khi đi du học Mỹ.

Đồng thời, trong thời gian hè nếu bạn không về Việt Nam thì bạn hoàn toàn có thể làm thêm mà không bị cấm. Vì vậy, khi hè đến bạn có thể làm full thời gian tại Mỹ. Tiền làm thêm tại Mỹ sẽ giúp bạn cải thiện được nhiều chi phí du học Mỹ.

Như vậy, với du học Mỹ vừa học vừa làm thêm thì bạn có thể lựa chọn các cách đi làm thêm mà chúng tôi đưa ra trên đây. Nếu bạn có dự định đi du học Mỹ vừa học vừa làm thì hãy chọn cách đi làm thêm hợp pháp nhất có thể nhé. Mong rằng với những kiến thức trên đây có thể giúp bạn du học Mỹ vừa học vừa làm thêm dễ dàng.

Bài viết mới