Đi du học Úc tự túc 2018: không phải có tiền là đi được

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Úc từ lâu đã được biết đến là một điểm đến du học lý tưởng của rất nhiều du học sinh trên toàn thế giới. Bạn mong muốn đi du học thông qua chương trình học bổng song tiêu chí xét tuyển lại quá khắt khe. Đừng quá lo lắng! Con đường du học Úc tự túc sẽ là một tấm vé dẫn bạn đến với xứ sở chuột túi xinh đẹp đấy!

Phần 1: Tại sao bạn nên đi du học Úc tự túc?

1.1 Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Trong số các quốc gia nói tiếng Anh, Úc là nước có số lượng du học sinh nhiều đứng thứ 3 trên thế giới, chỉ sau Mỹ và Anh. Điều này chính là minh chứng rõ ràng cho sức hút mạnh mẽ của nền giáo dục Úc. Du học Úc tự túc 2017 sẽ đem lại nhiều sự lựa chọn cho du học sinh trong quá trình học tập của mình. Các trường đại học là bậc học cao nhất đào tạo các chương trình cử nhân và sau đại học. Úc hiện có 41 trường đại học với 38 trường công và 3 trường tư.

Nếu bạn quyết định học nghề khi đi du hoc Uc tu tuc trước khi học đại học, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn các khóa học cùng ngành nghề có liên kết với nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Bên cạnh đó, Úc cũng sở hữu hơn 100 trung tâm Anh ngữ uy tín trên toàn quốc. Theo đó, bạn sẽ nhanh chóng được củng cố và bổ sung thêm những kiến thức cần thiết về môn ngoại ngữ này.

Tuy nhiên, khi đi du học Úc tự túc, bạn sẽ không đủ thời gian để đăng ký nhiều chương trình học bổ sung. Bạn có thể theo học các khóa tiếng Anh ngắn hạn của trường đã đăng ký để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian học tập.

Đối với du hoc Uc tu tuc, dù cho bạn lựa chọn ngành học, trường học như thế nào thì hãy yên tâm rằng, chất lượng đào tạo và chương trình giảng dạy đều dựa trên một tiêu chuẩn chung nhất định.

1.2 Thời gian học tập linh động

Thông thường, các khóa học tại Úc đều bắt đầu vào tháng 2 hằng năm. Một năm học sẽ được chia thành 2 kì, mỗi kỳ học kéo dài trong 4 tháng. Do đó, khi đã đón Tết nguyên đán xong, sinh viên có kế hoạch du học Úc tự túc cần phải gấp rút chuẩn bị mọi hành trang cần thiết để kịp thời gian nhập học. Sinh viên tại Úc sẽ có một kỳ nghỉ kéo dài từ 2 – 4 tuần giữa các kỳ học. Các khóa học và kỳ nghỉ ngắn hạn sẽ phần nào giúp du học sinh tập trung học tập và phân chia thời gian hiệu quả hơn.

Phương pháp giảng dạy ở Úc dựa trên sự tương tác giữa giảng viên và sinh viên. Nền giáo dục Úc không đặt nặng lý thuyết mà tập trung phát triển sự tư duy độc lập cũng như khả năng ứng dụng vào thực tế của sinh viên thông qua các giờ học ngoại khóa. Điều này sẽ giúp sinh viên có được những trải nghiệm cần thiết cũng như hoàn thiện kỹ năng mềm để phục vụ cho tương lai sau này.

Tuy rằng trong thời gian đầu, các bạn sinh viên du học Úc tự túc 2017 sẽ không tránh khỏi cảm giác xa lạ và bỡ ngỡ với phương pháp giảng dạy này. Nhưng chỉ cần qua một thời gian học tập, các bạn sẽ nhận ra đây chính là một lợi thế tạo nên sự khác biệt so với những quốc gia khác.

1.3 Chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới

Lựa chọn Úc là điểm đến du học, bạn vừa có thể được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp, tiến bộ, vừa được trải nghiệm chất lượng cuộc sống ưu việt tại đây với một mức chi phí lý tưởng. Sinh viên du học Úc tự túc có thể kiếm một công việc làm thêm phù hợp để tăng thêm thu nhập hàng tháng để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt. Mức lương bạn có thể kiếm được thông qua công việc này là từ 12 – 30 AUD/giờ. Chính phủ Úc cho phép sinh viên được làm thêm tối đa 20 giờ/tuần trong kỳ học và toàn thời gian trong các đợt nghỉ lễ.

Một công việc làm thêm có thể giúp bạn cải thiện được vấn đề tài chính cũng như kỹ năng giao tiếp hằng ngày. Nên nhớ rằng đừng để việc làm thêm ảnh hưởng xấu đến quá trình học tập của bạn nhé!

Phần 2: Làm thế nào để giảm chi phí du học Úc tự túc?

Bên cạnh đó, bạn có thể tiết kiệm hơn chi phí bằng cách lựa chọn những hình thức sinh hoạt phù hợp:

  • Nhà ở: Bạn có thể đăng ký ở tại ký túc xá của trường, ở nhà người thân hay sống cùng một số người bạn cũng đi du học Úc tự túc năm 2018 để giảm thiểu chi phí.
  • Học bổng: Thành tích học tập tốt sẽ giúp bạn dễ dàng săn được những học bổng có giá trị để tiết kiệm thêm học phí.
  • Ăn uống: Mua thực phẩm tự nấu nướng tại nhà không những giúp bạn tiết kiệm chi phí sinh hoạt mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Có thể thấy rằng du học Úc tự túc cũng là một cách để giúp bạn cố gắng, tự lập hơn trong quá trình học tập và sinh sống tại nước ngoài. Một kế hoạch học tập hợp lý và khả năng kinh tế vững vàng sẽ giúp bạn nhanh chóng thực hiện được ước mơ du học đấy! Chúc các bạn thành công!

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Bài viết mới