Định cư mỹ : Hành trình xin visa sang Mỹ

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Hành trình xin visa đi Mỹ nhiều gian nan của anh Quang nhưng đều bị trượt. Hết lần này tới lần khác vẫn bị trượt, anh đã mất thời gian 5 năm để xin thị thực Mỹ, bỏ ra hơn chục nghìn USD cho đủ loại chi phí và trả qua nhiều cuộc phỏng vấn.

Định cư mỹ : Hành trình xin visa sang Mỹ

Theo như anh Quang (sinh năm 1984) phó giám đốc một công ty xuất nhập khẩu tại TP HCM cho biết từ năm 2007 đến nay anh đã làm hồ sơ xin visa đi Mỹ nhưng chưa được chấp nhận lần nào. Anh nói “Dù anh xin visa nghiên cứu thị trường, du lịch hay hội nghị, triển lãm,…đều đều đánh trượt. Nhưng lần như vật khiến anh rất vất vả và mệt mỏi vì phải bổ sung rất nhiều hồ sơ vì mục đich chuyến đi nhưng vẫn không xin được visa”

Anh còn nói thêm, từ lúc phí phỏng vấn là 50 USD thì anh đạ xin visa gia nhưng tới nay phí phỏng vấn đã lên đến 160 USD mà vẫn không xin được. Trong mỗi lần phỏng vấn anh phải tốn một khoản tiền trà nước cho công ty làm dịch vụ tư vấn cung như nộp phí thêm và bổ sung hồ sơ. “Điều đáng buồn là trong 5 năm qua tôi đã chi khoảng chục nghìn USD như vẫn không thành công. Tôi đành bỏ cuộc vì xin visa quá khó”

Bên cạnh đó, cũng có một trường hợp khác xin visa cũng không được dễ dàng đó là trường hợp của bà Diệu (59 tuổi) cùng con gái xin visa đi Mỹ để thăm cậu con trai du học. Theo như lời kể của bà thì “Trong lần phỏng vấn tôi đâu con gái tôi lại rớt trong khi hai mẹ con cùng nộp hồ sơ và phỏng vấn một lượt”. Bà còn cho biết thêm, hồ sơ của con gái bà đều bị từ chối dù con gái bà đẽ kiên nhẫn làm hồ sơ xin visa đi Mỹ thêm mấy lần nữa.

Ngoài ra, có nhiều người bị trượt trong lần thứ hai dù người này đã được cấp visa đi Mỹ một lần rồi. Anh Vương (sinh năm 1989) từng 7 lần trượt khi xin visa đi Mỹ đã nói rằng “Cô em gái của anh đã không xin được visa đi Mỹ trong lần tiếp theo du lần trước cô đã từng xin được visa du học Mỹ”. Ngoài ra, anh còn cho biết “Nhân viên phỏng vấn có thể từ chối bạn khi kết quả học tập của bạn không tốt. Em gái tôi đã xin visa thêm 5 lần nữa những cũng thất bại dù tốn nhiều tiền cậy nhờ nhiều dịch vụ tư vấn hỗ trợ”.

Anh Vương chia sẻ thêm, để khẳng định cho Lãnh sự quán Mỹ tin rằng bạn sẽ trở về nước chứ không ở lại Mỹ thì bạn cần trung thực, hồ sơ đầy đủ và chứng minh được tài chính vững chắc tại Việt Nam, đó là bí quyết để xin visa thành công. Năng lực học sinh là điều quan trọng nhất để bạn xin được visa du học. Để phát hiện ra người xin visa đang nói thật hay nói dối thì Nhân viên phỏng vấn sẽ đưa ra nhiều câu hỏi mẹo với bạn. Hồ sơ của bạn sẽ dễ loại bị loại ngay lập tức khi họ phát hiện một chi tiết nhỏ cho thấy có điều gì đó không đáng tin.

Tỷ lệ trượt khi xin visa của nước ta cao hơn những đước khác dù xin visa đi Mỹ dù ở bất cứ hình thức nào (hội nghị, du học, du lịch, công tác…) đó nhận xét của một lãnh đạo công ty tư vấn du học quốc tế thâm niên 16 năm tại TP HCM. Xác suất thành công chỉ có 50% chỉ tính riêng việc xin visa du học. Còn 360 USD là tổng chi phí bao gồm phí phỏng vấn và phí quản lý hồ sơ.

Bà cho biết “Tôi không lạ khi nhiều người nói rằng để xin visa đi Mỹ phải tốn rất nhiều tiền. Bởi vì bạn phải tốn 160 USD phí phỏng vấn sau những lần trượt trước. Nhiều người sau 3 lần xin visa du học thì họ mới được chấp thuận và vẫn có kỷ lục 5 lần phỏng vấn mới đậu”,

Ngoài ra, bà còn cho biết, Lãnh sự quán Mỹ phỏng vấn hàng trăm trường hợp trong một buổi sáng. Vì vậy, họ không có nhiều thời gian để hỏi từng người một cách cặn kẽ. Họ chỉ có chút thời gian để xem hồ sơ và nếu người xin visa sắp xếp hồ sơ một cách lộn xộn thì sẽ bị rớt ngay. Việc hồ sơ của bạn có được thông qua hay không sẽ được . Nhân viên lãnh sự quán Mỹ đưa ra quyết định rất nhanh. Nhiều trường hợp kết thúc buổi phỏng vấn vẫn không biết được vì sao mình trượt.

Tại quận 1, TP HCM có một đơn vị chuyên làm dịch vụ visa định cư, du lịch thì đại diện họ nói rằng: ““Những người xin visa đi Mỹ họ đều biết cơ hội đậu rất thấp vì mọi thức đều phụ thuộc vào nhận định của người tiến hành phỏng vấn”.

Họ còn nói rằng, nhân viên phỏng vấn sẽ xem rất kỹ các phần về tài chính, lý do đi Mỹ, năng lực, tuổi tác, thân nhân,…Bên cạnh đó, số lượng yêu cầu vẫn rất cao dù cho xác suất bị từ chối cấp visa đi Mỹ khá lớn. Nhằm tránh mất thời gian và tránh tốn kém tiền bạc của khách hàng nên đa số những người du học nước ngoài đều được tư vấn chuyển sang những nước dễ xin visa hơn.

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Bài viết mới