Định cư Mỹ: Thẻ xanh là gì và có bao nhiêu loại

Tháng Mười Hai 12, 2017 | Định cư Mỹ - Định cư tại Mỹ | Tag:
Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Một trong những thứ được quan tâm nhất mỗi khi nhắc đến việc đi định cư mỹ đó chính là thẻ xanh. Câu hỏi thường gặp đó là thẻ xanh là gì? Có bao nhiêu loại thẻ xanh tất cả? Cùng Phapluat360 tìm câu giải đáp cho những thắc mắc này các bạn nhé.

1. Thẻ xanh là gì?

Thẻ xanh ( Green card hay còn gọi là Thẻ Thường Trú Nhân ) là giấy chứng nhận thường trú hoặc giấy tờ nhập cư cho những người không phải là công dân Mỹ được hưởng chế độ thường trú nhân tại Mỹ. Ban đầu do thẻ có màu xanh nên được gọi là thẻ xanh. Nhưng về sau thẻ được chuyển sang thành màu trắng và tới bây giờ là màu hồng.

2. Có bao nhiêu loại thẻ xanh?

Thẻ xanh 2 năm ở Mỹ (Thẻ xanh có điều kiện)

Đây là loại thẻ thường gặp dành cho những đương đơn định cư ở Mỹ dưới dạng bảo lãnh theo diện vợ chồng hoặc diện đầu tư định cư EB-5. Người được cấp thẻ xanh phải đáp ứng được 2 điều kiện:

  • Đang duy trì tình trạng hôn nhân hoặc quan hệ vợ/chồng với người bảo lãnh họ hoặc đáp ứng đủ số vốn để đầu tư vào 1 dự án EB-5.
  • Người sở hữu thẻ xanh này không được rời Mỹ quá 6 tháng/năm.

Người sở hữu thẻ xanh dạng này được định cư tại Mỹ 2 năm cùng những điều kiện đã kể ở trên. Sau 2 năm nếu không đáp ứng được những điều kiện trên thì không thể chuyển từ thẻ xanh có điều kiện sang thẻ xanh không điều kiện, điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ không được tiếp tục định cư tại Mỹ với tư cách thường trú nhân hợp pháp khi thẻ xanh 2 năm đã hết hạn.

Thẻ xanh 10 năm ở Mỹ (thẻ xanh vĩnh viễn)

Thẻ xanh 10 năm (Thẻ xanh vĩnh viễn hoặc thẻ xanh không điều kiện) được cấp cho chủ thẻ sau khi thẻ xanh 2 năm của họ hết hạn. Trong trường hợp, chủ thẻ vì lý do nào đó chưa thi nhập quốc tịch thì cứ sau 10 năm thì chủ thẻ xin gia hạn 1 lần để tiếp tục duy trì tình trạng thường trú nhân hợp pháp của mình và chủ thẻ diện này không được phép rời khỏi Mỹ liên tục quá 01 năm. Nếu muốn được phép rời khỏi Mỹ liên tục trên 1 năm chủ thẻ phải làm đơn xin Giấy phép tái nhập cảnh (Re-entry permit) để duy trì tình trạng thường trú nhân của mình.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất để trả lời cho câu hỏi thẻ xanh là gì và có bao nhiêu loại. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng gọi điện thoại cho chúng tôi, sẽ có chuyên gia lĩnh vực di trú Mỹ tư vấn HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ cho bạn.

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Bài viết mới