Định cư Úc theo diện đầu tư: 100% người Việt chưa biết gì

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Chương trình định cư Úc theo diện đầu tư nhằm tạo điều kiện thuận lợi những doanh nhân thành đạt đến định cư và phát triển kinh doanh tại Úc. Những người muốn tham gia chương trình này cần phải đóng góp cho Úc những kiến thức và kinh nghiệm trong kinh doanh cũng như sự đa dạng về văn hoá và nguồn vốn. Diện định cư này rất phù hợp với các nhà đầu tư muốn định cư tại Úc để sinh sống, làm việc và vì tương lai thế hệ sau.

Định cư Úc theo diện đầu tư: 100% người Việt chưa biết gì

Chương trình visa dạng đầu tư này dành cho chủ doanh nghiệp, nhà quản lý cấp cao và các nhà đầu tư. Chương trình cho phép cá nhân hoặc gia đình được định cư, sinh sống, làm việc và học tập ở Úc dưới dạng visa định cư diện doanh nhân.

Trước tiên, hầu hết đương đơn nhập cư vào Úc bằng Visa tạm trú 4 năm, sau khi thỏa mãn các điều kiện được quy định trong hoạt động kinh doanh và đầu tư, đương đơn có thể nộp đơn xin quyền thường trú nhân. Bạn sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi về trợ cấp của chính phủ, dịch vụ y tế và hơn hết con cái bạn sẽ được miễn học phí khi dưới 18 tuổi sau khi được phép trở thành công dân Úc.

Đối tượng tham gia chương trình

  • Các cổ đông, chủ doanh nghiêp có kinh nghiệm về quản trị/quản lý doanh nghiệp thành công
  • Các nhà đầu tư có kinh nghiệm trong lĩnh vực cổ phiếu, góp vốn doanh nghiệp, bất động sản, tài chính hay vàng
  • Nhà đầu tư có đủ tài chính để kinh doanh hay đầu tư tại Úc
  • Mong muốn có một cuộc sống ổn định tại Úc
  • Chủ doanh nghiệp đăng ký đúng quy trình đăng ký kinh doanh tại đất nước Úc

Điều kiện xét định cư theo diện đầu tư

Điều kiệnNội dungLưu ý
Tại Úc:Yêu cầu điều kiện về quyền sở hữu cổ phần trong doanh nghiệp bạn sẽ điều hành tại Úc như kế hoạch kinh doanh:

·Sở hữu 51% nếu doanh thu hàng năm thấp hơn 400.000 AUD

·Sở hữu 30% nếu doanh thu mỗi năm đạt từ 400.000 AUD trở lên

·Sở hữu 10% nếu doanh nghiệp đã niêm yết trên sàn

 

1.Trường hợp doanh nghiệp của bạn cung cấp các dịch vụ chuyên môn, kỹ thuật hoặc các dịch vụ thương mại:  bạn phải dành một nửa thời gian để tham gia trực tiếp vào việc cung cấp các dịnh vụ như trên tại doanh nghiệp thay vì chỉ dành toàn bộ thời gian cho việc quản lý chung.

2. Bạn cần thể hiện rõ ràng quan điểm duy trì chức vụ quản lý của mình tại một công ty ở Úc

3. Bạn và gia đình phải sống tại tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ của Úc – nơi phát hành bảo lãnh xin thị thực

4. Trong vòng 2 năm sau khi được cấp thị thực, bạn và gia đình phải chuyển toàn bộ tài sản trị giá ít nhất 800.000 AUD đến Úc bằng cách hợp pháp.

 

Tại Việt Nam·Nhà đầu tư phải dưới 55 tuổi. Nếu như dự án kinh doanh của bạn được đánh giá đem lại lợi ích kinh tế vượt bậc cho Úc thì sẽ được miễn điều kiện này.

·Cần đạt ít nhất 65 điểm trên thang điểm của Úc

·Bạn phải có một sự nghiệp thành công trong kinh doanh

·Trong vòng 2 năm trước ngày nhận được thư bảo lãnh từ Úc, bạn cần sở hữu cổ phần của doanh nghiệp ổn định trong ít nhất 2 năm hoặc sở hữu công ty đạt doanh thu tối thiểu mỗi năm là 500.000 AUD.

·Thời điểm được cấp thư bảo lãnh, bạn và vợ/chồng phải sở hữu tài sản tối thiểu 800.000 AUD (đã trừ thuế) từ nguồn hợp pháp

·Chưa từng tham gia bất kỳ hoạt động phạm pháp nào

·Không có bất kỳ khoản vay nợ nào với chính phủ Úc còn tồn đọng và phải thanh toán đầy đủ các khoản vay trước đây.

·Trước khi nộp hồ sơ bạn cần có thư mời bảo lãnh của một tiểu bang tại Úc. Để có thư mời bạn phải nộp thư nguyện vọng đến chính quyền duyệt.

 

 

Với các thông tin được chia sẻ bên trên, chúng tôi hy vọng giúp các bạn đang có ý định đến Úc định cư theo diện đầu tư hiểu phần nào về thông tin và hồ sơ cần chuẩn bị nhé. Chúc các bạn thành công!

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Bài viết mới