Định cư Úc theo diện đóng tiền cần biết những thông tin gì?

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Nhằm giải quyết các nhu cầu xin visa đang ngày càng tăng cao cho các thành viên trong gia đình thì Chính phủ úc đã ban hành ra những quy định về việc bảo lãnh định cư Úc theo diện đóng tiền. Dù chương trình này đã được thực hiện nhưng vẫn còn nhiều người vẫn chưa hiểu rõ, vì vậy đẽ giúp mọi người hiểu rõ và biết thêm thông tin về diện này thi hãy tham khảo những thông tin chúng tôi đưa ra sau đây nhé!

Định cư Úc theo diện đóng tiền cần biết những thông tin gì?

Định cư Úc theo diện đóng tiền sẽ bao gồm những đối tượng nào?

Loại visa theo diện này sẽ giúp những người định cư tại Úc có thể bão lãnh con mình sang cùng sinh sống, những người này gồm con ruột hoặc con riêng của vợ hoặc chồng trong gia đình mình đang sinh sống tại Việt Nam. Nhưng bạn cần lưu ý, số con thường trú ở Úc phải nhiều hơn số con đang thường trú tại Việt Nam như vậy bạn mới được bảo lãnh theo diện này.

Xin visa theo diện này sẽ tốn phí là bao nhiêu?

Khi chúng ta muốn làm visa thì cần nắm rõ những thông tin cũng như mức phí của loại visa đó, vì tùy theo loại visa sẽ có mức phí khác nhau. Bạn sẽ không nhận lại được mức phí bạn đã đóng dù visa đó có được chấp thuận hay không chấp thuận. Đây là mức phí đợt 1 trong thủ tục xin visa, bạn sẽ đóng mức phí đợt 2 khi hồ sơ xin visa của bạn đã được chấp thuận và số tiền sẽ tăng đáng kể ở đợt 2 này.

Sau đây là mức lệ phí cho bạn tham khảo: $2,060 đô Úc/ 1 bộ hồ sơ là mức phí làm visa lần 1. Ứng với 1 người cha hoặc mẹ thì đợt 2 bạn sẽ đóng $42,220 đô Úc.

Khi nhận được visa bảo lãnh định cư Úc theo diên đóng tiền thì bạn nên làm gì?

Chúng ta có thể sống thường trú tại Úc và có thể làm được những việc làm sau khi bạn đã nhận được visa 143 này:

  • Các loại trợ cấp liên quan đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, y tế như miễn giảm phí khám chữa bệnh, tiền thuốc men…sẽ được hỗ trợ.
  • Học tập tại Úc.
  • Bạn được phép bảo trợ cho người muốn định cư lâu dài ở Úc.
  • Bạn hoàn toàn đủ điều kiện để xin phép nhập quốc tịch Úc khi đã có visa.
  • Bạn sẽ có cơ hội được nhận trợ cấp an ninh xã hội.

Người nộp đơn xin visa định cư Úc theo diện đóng tiền cần có những điều kiện sau đây:

Phải đáp ứng 1 trong 3 tiêu chí sau đây khi là cha hoặc mẹ có con định cư tại Úc:

  • Công dân Úc.
  • Công dân người New Zealand có đủ điều kiện.
  • Cư dân đang thường trú ở Úc.

Người bảo trợ đủ điều kiện:

  • Bạn là người giám hộ con hoặc là họ hàng.
  • Người phối ngẫu của con
  • Tổ chức cộng đồng.

Chúng tôi mong rằng những thông tin mà chúng tôi mang đến sẽ giúp bạn hiểu hơn về viêc bảo lãnh theo diện đóng tiền. Nếu có gì thắc mắc hay cần tư vấn thì hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng giải đáp thật chi tiết.

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Bài viết mới