Du học Anh ngành Y tá điều dưỡng tại trường nào tốt nhất?

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Vương quốc Anh được đánh giá là một trong những quốc gia sở hữu hệ thống y tế và chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới; đồng thời Y tá điều dưỡng là ngành nghề đang thiếu thốn nguồn nhân lực trầm trọng. Vì vậy, du học Anh ngành Y tá Điều dưỡng sẽ là một lực chọn sáng suốt cho các sinh viên trong thời điểm này.

Theo số liệu thống kê của Hiệp hội điều dưỡng Anh, hiện tại ngành Y tá điều dưỡng đang thiếu khoảng 100.000 điều dưỡng viên và 60.000 y tá do rất nhiều nguyên nhân như thiếu Y tá để chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, nhiều người làm cũ nghỉ hưu,….Do đó, nhu cầu Y tá điều dưỡng sẽ tiếp tục tăng để tạo điều kiện và cơ hội làm việc cho nhiều thế hệ trẻ khác.

Du hoc anh nganh y ta dieu duong tai truog nao tot nhat hinh 1

Bên cạnh đòi hỏi số lượng lao động cao, Y tá điều dưỡng còn là ngành nghề nằm trong danh sách khuyến khích định cư cao nhất tại Anh. Đặc biệt, Y tá điều dưỡng còn được xem là một nghề cao quý, do đó khi theo đuổi lĩnh vực này sẽ được tôn trọng và có giá trị trong xã hội. Với những lý do trên, thì đây chính là cơ hội lớn cho những sinh viên muốn tìm việc ngay tại Anh sau khi tốt nghiệp ngành Y tá điều dưỡng.

  • Phần 2: Lợi thế của du học Anh ngành Y tá điều dưỡng

Khi du học Anh ngành Y tá điều dưỡng, sinh viên sẽ được tìm hiểu nhiều khía cạnh khác nhau của ngành học như trẻ nhỏ, người lớn, sức khỏe tâm thần,…; từ đó có thể dễ dàng định hình được nghề nghiệp tương lai. Ngoài ra, sinh viên còn được kết hợp lý thuyết và thực hành thông qua các buổi thực tập trong cộng đồng hoặc trung tâm y tế, như vậy sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm cho ngành nghề của mình.

Du hoc anh nganh y ta dieu duong tai truog nao tot nhat hinh 2

Sau khi tốt nghiệp ngành Y tá điều dưỡng, sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm cho các sinh viên như trợ tá bác sĩ điều trị, tư vấn tâm lý bệnh nhân, chăm sóc bệnh nhân, điều dưỡng viên cấp cao, hỗ trợ thủ tục tài chính,…Bên cạnh đó, có thể làm việc tại bệnh viện, nhà riêng, doanh nghiệp, trường học, cơ quan nhà nước,…với mức lương cao.

  • Phần 3: Điều kiện để du học Anh ngành Y tá điều dưỡng

Điều kiện để du học Anh ngành Y tá điều dưỡng là phải có thành tích học tập xuất sắc, trong đó yêu cầu thông thường cho bằng tú tài Quốc tế (IB) là 30 điểm, yêu cầu A-Levels ABB, còn yêu cầu cho trình độ tiếng Anh IELTS phải có tổng điểm 7.0 và không có phần thi nào dưới 6.0. Vì vậy, nếu sinh viên muốn cải thiện điểm số IELTS trước khi bắt đầu việc học chính, thì có thể đăng ký theo học tại các lớp IELTS ở trung tâm Manchester hoặc London.

Du hoc anh nganh y ta dieu duong tai truog nao tot nhat hinh 3

Bên cạnh trang bị các kiến thức chuyên môn về ngành Y tá điều dưỡng, thì sinh viên còn phải có tính cách phù hợp với vị trí đòi hỏi khắt khe này và trang bị những kỹ năng cơ bản khác như năng lực lãnh đạo, tinh thần trách nhiệm, kỹ năng giao tiếp, sức chịu đựng, sự linh động, kiên nhẫn, khéo léo,…; đặc biệt phải biết bảo vệ quyền riêng tư của bệnh nhân.

  • Phần 4: Du học Anh ngành Y tá điều dưỡng

University of Liverpool được xếp hạng top 1% những trường đại học tốt nhất trên thế giới; đồng thời sở hữu nhiều phòng thí nghiệm giảng dạy cùng cơ sở vật chất lớn nhất châu Âu về đào tạo y tá điều dưỡng và nha sĩ.

Du hoc anh nganh y ta dieu duong tai truog nao tot nhat hinh 4

University of Edinburgh là trung tâm giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu tại Scotland. Bên cạnh đó còn nổi tiếng về ngành Khoa học và Y học với nhiều phát minh, sáng chế như kháng sinh, thuốc gây mê,…

Du hoc anh nganh y ta dieu duong tai truog nao tot nhat hinh 5

University of Glasgow là trường đại học lâu đời thứ 4 của Anh, trong đó có 96% các chuyên gia nghiên cứu của trường đều thuộc lĩnh vực y học và có những bài nghiên cứu có tầm quan trọng quốc tế.

Du hoc anh nganh y tai truong nao tot nhat hinh 7

 

University of Bradford là trường đại học đầu tiên của Anh thành lập Khoa nghiên cứu Hòa Bình và đứng đầu thế giới về các lĩnh vực y học, y tá điều dưỡng.

Du hoc anh nganh y ta dieu duong tai truog nao tot nhat hinh 6

 

University of Sunderland sở hữu 2 campus ở Sunderland nằm trên bờ biển phía Đông Bắc nước Anh và 1 campus ở London, được dùng để phục vụ việc giảng dạy ngành Du lịch, Kinh doanh, Điều dưỡng.

Du hoc anh nganh y ta dieu duong tai truog nao tot nhat hinh 8

Nếu là người có đầy đủ kỹ năng và các tố chất cần thiết để theo đuổi ngành nghề cao quý này, thì việc du học Anh ngành Y tá điều dưỡng không chỉ giúp nâng cao kiến thức chuyên môn, củng cố tay nghề; mà còn mở ra cơ hội việc làm đa dạng cùng với mức lương hấp dẫn, khả năng định cư cao và còn mang lại hạnh phúc cho người khác.

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Bài viết mới