Chương trình du học Canada ngành Thiết kế đồ họa

Du học Canada ngành Thiết kế đồ họa là sự lựa chọn phù hợp cho những bạn trẻ đam mê nghệt thuật và sáng tạo. Để phù hợp với xu hướng công nghệ hiện đại và phục vụ cho nhu cầu của con người nên rất nhiều các ngành học mới ra đời đào tạo nên nguồn nhân lực cung cấp cho nhu cầu đó và Thiết kế đồ họa là một trong những xu hướng hàng đầu của giới trẻ ngày nay. Thiết kế đồ họa là ngành học kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, đi vào lòng người phù hợp với những bạn trẻ năng động có óc thẩm mỹ cao. Để nâng cao trình độ chuyên môn và cơ hội việc làm sau này, các bạn sinh viên thường chọn ra nước ngoài du học để tiếp cận thêm nhiều điều mới lạ. Du học ngành thiết kế đồ họa tại Canada là sự lựa chọn hàng đầu bởi trang thiết bị học tập hiện đại, chi phí rẻ, bằng cấp công nhận khắp thế giới hơn nữa chất lượng ngành thiết kế đồ họa tại Canadda được đánh giá rất cao. Vậy điều kiện học thiết kế đồ họa tại Canada là gì, các trường đào tạo tốt nhất, chi phí học tập,.....tất cả sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây, mời mọi người cùng tham khảo nhé.

Hãy cùng phapluat360.com tham khảo chương trình du học Canada ngành Thiết kế đồ họa chi tiết nhất dưới đây nhé.

1. Giới thiệu ngành Thiết kế đồ họa

Hiểu một cách đơn giản, ngành Thiết kế đồ họa là ngành học kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, đi vào lòng người. Nói cách khác đây là sự kết hợp giữa nghệ thuật và thông tin.

Thiết kế đồ họa là loại hình nghệ thuật ứng dụng, kết hợp hình ảnh chữ viết và ý tưởng một cách sáng tạo để truyền đạt thông tin hiệu quả và thú vị qua các hình thức ấn phẩm in ấn và trực tuyến. Theo học Thiết kế đồ họa, sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng về nền tảng nghệ thuật và phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới,…

Chương trình du học Canada ngành Thiết kế đồ họa phần 1

Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế đồ họa & họat hình có thể làm việc ở các vị trí như:

 • Chuyên viên thiết kế đồ họa
 • Chỉ đạo nghệ thuật
 • Chỉ đạo sáng tạo
 • Nhiếp ảnh gia
 • Họa sĩ minh họa
 • Thiết kế sắp đặt chữ nghệ thuật
 • Giảng viên thiết kế
 • Quản lý thiết kế
 • Nhà sản xuất phim hoạt hình 2D/3D
 • Phát triển game trên máy tính/điện thoại
 • Họa sĩ truyện tranh

2. Triển vọng nghề nghiệp ngành Thiết kế đồ họa

Năm 2015, tạp chí Times đã bình chọn nghề thiết kế đồ họa là 1 trong số 15 nghề được quan tâm nhất thế kỷ 21. Và hiện nay, rất nhiều các bạn trẻ Việt Nam cũng đã lựa chọn và “dấn thân” vào những lĩnh vực đầy thú vị này. Ứng dụng to lớn của ngành học “thời thượng” này được trải rộng từ các lĩnh vực thiết kế sản phẩm, kiến trúc, nghệ thuật, quảng cáo, thiết kế xuất bản, thiết kế web đến thiết kế trong game và phim ảnh, xây dựng nhân vật hoạt hình …

Thiết kế đồ họa không chỉ “hút” các bạn trẻ bởi sự năng động và sáng tạo trong từng tiết học, từng bài tập thực hành, ngành này còn thực sự hấp dẫn vì đầu ra vô cùng rộng mở. Với tấm bằng ngành Thiết kế đồ họa, bạn có thể làm việc tự do cho nhiều đối tác cùng lúc, cũng như không bó buộc về không gian làm việc. Đặc biệt, trong bối cảnh phát triển bùng nổ của truyền thông, thì đồ họa – với tư cách là yếu tố bổ trợ quan trọng cho quá trình truyền thông, cũng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Lĩnh vực công nghệ thông tin nói chung và thiết kế đồ họa nói riêng tại Việt Nam vẫn trong tình cảnh khát nhân lực, đặc biệt là nhân sự chất lượng cao luôn được săn đón. Theo careerbuilder, chỉ cần bạn là người có kinh nghiệm và vững tay là hoàn toàn có thể đạt mức lương tối thiểu từ 5-10 triệu đồng/ tháng.

Mức lương ngành Thiết kế đồ họa tham khảo tại một số nước phát triển theo Payscale (cập nhật đến Tháng 7/2015)

 • Nhân viên Thiết kế đồ họa tại Mỹ: 26.109 – 59.625 USD/năm
 • Nhân viên Thiết kế đồ họa tại Úc: 37.527 – 68.083 AUD/năm
 • Nhân viên Thiết kế đồ họa tại Canada: 29.694 – 57.270 CAD/năm
 • Nhân viên Thiết kế đồ họa tại Singapore: 19.117 – 44.900 SGD/năm
 • Nhân viên Thiết kế tại Pháp: 28.000 – 50.000 USD/năm

Chương trình du học Canada ngành Thiết kế đồ họa phần 2

3. Vì sao nên chọn học thiết kế đồ họa tại Canada

Canada được đánh giá là một trong những cái nôi của ngành công nghiệp điện ảnh trên toàn thế giới. Không chỉ sở hữu những phim trường nổi tiếng ở các Thành phố Toronto hay Vancouver, Canada còn là quê hương của những trường Đại học hàng đầu trong đào tạo đồ họa/ thiết kế. Nếu bạn muốn tạo ra những siêu phẩm hoạt hình đã “đánh cắp” trái tim của cả một thế hệ như Toy Story, The Lion King,… thì theo ngành học này tại Canada là một lựa chọn hoàn hảo.

Ngoài ra, các trường đại học tại Canada có hệ thống Trang thiết bị và phòng thực hành chuyên biệt cho sinh viên, phục vụ chương trình học ngành thiết kế, giúp sinh viên được thực hành liên tục trong quá trình học. Gồm có: studio chụp hình, phòng máy tính iMac, phòng vẽ, phòng đa phương tiện, phòng thiết kế và in ấn…Để tăng hiệu quả học tập, còn tạo điều kiện thuận lợi nhất kích thích tư duy thiết kế của sinh viên và tạo nên nền tảng kiến thức vững chắc cho sinh viên trau đồi khả năng đánh giá và thấu hiểu các tác phẩm thiết kế.

Chương trình đào tạo chất lượng, mang tính thực tế cao cũng là một điểm khác biệt của chương trình Thiết kế đồ họa tại Canada. Đây là ngành mang tính thực tế cao với tiêu chí “Thiết kế là nghệ thuật, nghệ thuật là phải ứng dụng”. Chính tính thực tiễn của ngành Thiết kế đồ họa ứng dụng đã chuyển đổi nghệ thuật thành lợi nhuận. Sinh viên học ngành Thiết kế sẽ đóng vai trò của người truyền tải ý tưởng của doanh nghiệp vào trong sản phẩm bán ra trên thị trường. Sinh viên sẽ được đào tạo các kỹ năng như khả năng thấu hiểu nhu cầu và hành vi người tiêu dùng cũng như sẵn sàng đối mặt với thách thức và suy nghĩ sáng tạo.

Ngành Thiết kế đồ họa tại Canada luôn gắn liền với thị trường lao động. Thông qua sự liên kết chặt chẽ với các đối tác chiến lược hàng đầu trong nền kinh tế, sinh viên sẽ được phân tích, hiểu thêm và giao lưu với các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế, sáng tạo để học tập những kinh nghiệm cũng như được cập nhật những thông tin mới nhất về tuyển dụng tại những công ty đó. Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội tham dự các triển lãm danh giá, show diễn độc nhất ở đẳng cấp quốc gia và quốc tế, thi đấu với những nhà thiết kế tiềm năng từ khắp mọi nơi trên thế giới.

4. Yêu cầu đầu vào ngành Thiết kế đồ họa

 • Tốt nghiệp lớp 12
 • Anh văn tối thiểu:
  • IELTS: 6.0 (không có môn nào dưới 5.5), hoặc
  • TOEFL iBT 80 (Reading: 20; Listening: 20; Speaking: 20; Writing: 20)

Chương trình du học Canada ngành Thiết kế đồ họa phần 3

5. Các trường đào tạo Thiết kế đồ họa tại Canada

TrườngĐịa chỉ
Herzing CollegeOttawa, Montreal, Toronto, Winnipeg
Cambrian College1400 Barry Downe Rd, Sudbury
Fleming College1005 Elgin St W, Cobourg
Centennial College941 Progress Ave, Toronto
Georgian College1 Georgian Dr, Barrie
Vancouver Island University900 Fifth St, Nanaimo
Ryerson University350 Victoria St, Toronto
Algonquin College1385 Woodroffe Ave, Nepean
George Brown CollegeOntario
Humber College205 Humber College Blvd, Etobicoke
Fanshawe College
Canadore College100 College Dr, North Bay
Niagara College100 Niagara College Boulevard, Welland
St. Lawrence College100 Portsmouth Ave, Kingston
College of New Caledonia3330 22 Ave, Prince George
St. Clair College2000 Talbot Road West, Windsor
Durham College2000 Simcoe St N, Oshawa
Conestoga College299 Doon Valley Dr, Kitchener
University of the Fraser Valley33844 King Road, Abbotsford
Seneca College1750 Finch Ave E, North York
University of Manitoba66 Chancellors Cir, Winnipeg
Sheridan College1430 Trafalgar Rd, Oakville
Kwantlen Polytechnic University12666 72 Ave, Surrey

Trên đây là thông tin chi tiết du học Canada ngành Thiết kế đồ họa về điều kiện nhập học, cơ hội việc làm, các trường đào tạo hàng đầu tại Canada giúp bạn có cái nhìn cụ thể nhất về ngành học này và lựa chọn phù hợp với bản thân, mang lại công việc tốt sau khi ra trường. Ngành thiết kế đồ họa đang là một trong những ngành hỏ với mức thu nhập cao nên rất nhiều bạn trẻ theo học. Chúc các bạn sinh viên thực hiện được ước mơ du học của mình và hãy luôn đồng hành cùng phapluat360.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.


Có thể bạn quan tâm