Du học Mỹ diện tự túc cần chuẩn bị những gì cho tương lai

Du học Mỹ luôn được coi là lựa chọn hàng đầu đối với học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, Mỹ là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới nhưng cũng là quốc gia khó khăn nhất về vấn đề đi du học. Vậy để đi du học Mỹ tự túc cần gì? Chuẩn bị du học Mỹ tự túc mang theo gi? Để giải đáp các vấn đề xoay quay du học Mỹ tự túc cần gì. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp đi du học Mỹ tự túc cần gì?

Phần 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Mỹ tự túc cần gì

1.1 Giấy chứng nhận I-20

Du học Mỹ diện tự túc cần chuẩn bị những gì cho tương lai

Mẫu giấy I-20 là giấy báo trúng tuyển vào các trường học tại Mỹ mà bạn đã nộp đơn xin theo học. Giấy I-20 này rất quan trọng, nó giúp bạn chứng minh việc bạn xin visa là để đi du học Mỹ diện F1. Bên cạnh đó, I-20 bạn phải nộp khi đi nhập học với nhà trường và xuất trình khi nhập cảnh Mỹ. Vì vậy, bạn phải giữ giấy I-20 này thật cẩn thận.

1.2 Hồ sơ xin visa du học Mỹ tự túc

Du học Mỹ diện tự túc cần chuẩn bị những gì cho tương lai

Hồ sơ xin visa du học Mỹ rất quan trọng. Nó quyết định đến độ thành công của việc xin visa. Để xin visa du học Mỹ tự túc thành công, bạn cần chuẩn bị bên trong bao gồm:

  • Bảng điểm và học bạ
  • 04 hình thể 5×5
  • Các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEFL và IELTS. Với TOEFL đạt 70 điểm trở lên. Với IELTS đạt 6.5 điểm trở lên. Đây là điều kiện tiên quyết khi bạn xin được visa và nhập học vào trường.
  • Các giấy khen giấy chứng nhận,….
  • Các giấy tờ các nhân
  • Hồ sơ chứng minh tài chính.

Phần 2: Du học Mỹ tự túc cần gì?

2.1 Du học Mỹ tự túc là gì?

Du học Mỹ diện tự túc cần chuẩn bị những gì cho tương lai

Việc đi du học Mỹ bằng cách săn các suất học bổng toàn phần hoặc bán phần bây giờ không phải lựa chọn duy nhất. Thay vào đó là chọn việc đi du học Mỹ diện tự túc.

Nếu du học Mỹ với các suất học bổng, thì bạn được các tổ chức hỗ trợ toàn bộ hay một phần nào đó về các chi phí như học phí, chi phí sinh hoạt, chi phí khác,… Thì du học Mỹ tự túc, bạn cần phải tự chi trả toàn bộ các khoản phí này. Vì vậy, nhiều bạn học sinh lo lắng rằng mình liệu có đảm bảo được các khoản chi phí tài chính vững vàng cho việc du học Mỹ này không.

Tuy nhiên, các bạn đừng vội vàng nản lòng và bỏ cuộc. Bạn vẫn có thể du học Mỹ tự túc nhưng bạn cần trang bị cho mình những kiến thức đi du họ Mỹ. Vậy du học Mỹ tự túc cần gì?

Những điều sau đây sẽ giúp bạn thấy rằng con đường du học Mỹ tự túc cần gì và cơ hội du học Mỹ tự túc vẫn mở rộng với chúng ta.

2.2 Lợi thế của việc du học Mỹ diện tự túc

Du học Mỹ diện tự túc cần chuẩn bị những gì cho tương lai

Ví dụ bạn nhận được một suất học bổng du học Mỹ toàn phần. Đồng nghĩa, bạn không phải lo lắng về các chi phí du học Mỹ. Tuy rằng, lại có bạn từ chối nó vì lợi ích của du học Mỹ tự túc. Vậy lý do thuyết phục bạn để bạn đưa ra quyết định chính xác nhất trong lựa chọn đi du học Mỹ diện tự túc:

Nếu như bạn bắt buộc phải học tại trường đại học và chuyên ngành theo yêu cầu của người cấp học bổng. Trong khi chuyên ngành và ngôi trường đó không phải điều bạn muốn. Bạn bị hạn chế trong chọn trường. Tuy nhiên, du học Mỹ tự túc bạn sẽ được thoải mái lựa chọn.

Hay có thể là ngân sách của học bổng bị hạn chế nên bạn chỉ có thể học ở những ngôi trường có thứ hạng thấp. Hoặc điều kiện môi trường sống tại vùng đó không tốt. Chính nó sẽ làm ảnh hưởng đến việc học của bạn. Nhưng nếu bạn du học Mỹ tự túc bạn không phải lo vấn đề này.

Du học Mỹ diện tự túc cần chuẩn bị những gì cho tương lai

Cũng có một số trường hợp là sau khi bạn nhận học bổng và hoàn tất quá trình học. Bạn phải quay về làm việc cho các tổ chức đã tài trợ bạn về học bổng như một quy định. Biết đâu đó đến khi bạn ra trường bạn sẽ nhận được cơ hội làm việc tốt hơn.

Một điều mà tất cả sinh viên nhận học bổng phải chịu là áp lực gia hạn học bổng. Nhiều bạn du học Mỹ diện tự túc áp lực là tài chính nhưng học bổng lại áp lực về điểm số. Bạn phải duy trì điểm trung bình học tập của các kỳ học phải đáp ứng điều kiện học bổng. Vì vậy, nhiều bạn mất mệt mỏi và căng thẳng.

Như vậy, với du học Mỹ tự túc cần gì? Cần rất nhiều thứ nhưng cần nhiều nhất vẫn là các khoản chi phí cho du học Mỹ. Mong rằng với những thông tin này bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn về du học Mỹ tự túc cần gì. 

Bài viết mới