Du học Mỹ lớp 12: đọc ngay kẻo muộn

Từ lâu du học Mỹ đã trở thành ước mơ của nhiều sinh viên Việt Nam và trên toàn thế giới. Bởi hệ thống giáo dục Mỹ được đánh giá là hệ thống giáo dục tốt nhất hàng đầu bởi các chương trình học linh động trên mọi lĩnh vực. Đồng thời, chất lượng dạy học với đội ngũ giáo sư tiến sĩ đầu ngành. Với những ưu điểm này, Mỹ chính là vùng đất phát triển nhân tài. Hiện nay, các bậc phụ huynh rất quan tâm đến môi trường giáo dục cho con. Chính vì vậy, du học Mỹ là điều họ hướng đến cho con em. Vậy có nên cho con đi du học Mỹ lớp 12 hay không? Tháo gỡ thắc mắc này, chúng tôi sẽ chia sẻ trong bài viết du học Mỹ lớp 12 và những điều bạn cần biết.

Phần 1: Có nên du học Mỹ lớp 12 hay không?

Du học Mỹ lớp 12 và những điều mà bạn nên biết

Có nên du học Mỹ lớp 12 hay không? Đây có lẽ là câu hỏi chung mà đa số các bạn học sinh đang có ý định đi du học Mỹ quan tâm. Tuy nhiên, do các bạn chưa biết về du học Mỹ lớp 12 bạn sẽ được những gì nên chưa quyết định đi du học Mỹ lớp 12. Vậy bạn nghĩ mình sẽ được gì khi du học Mỹ lớp 12. Dưới đây là những gì bạn sẽ đạt được khi đi du học Mỹ lớp 12.

Phần 2: Lý do du học Mỹ lớp 12

Du học Mỹ lớp 12 và những điều mà bạn nên biết

Điều đầu tiên mà du học Mỹ ngay từ 12, bạn có thể thấy được đó chính là được tiếp xúc với môi trường sống tại Mỹ. Nhiều bạn khi du học Mỹ đại họ cảm thấy bị sốc văn hóa và không kịp thích nghi với môi trường Mỹ. Đây cũng là vấn đề khó khăn mà nhiều bạn học sinh mới đầu khi sang Mỹ đều gặp phải. Chính vì vậy, du học Mỹ lớp 12 từ sớm giúp bạn thích nghi với môi trường và không bị sốc văn hóa.

Lý do quan trọng giúp bạn đi du học Mỹ lớp 12 sớm là cơ hội vào đại học danh giá, khi bạn học từ trung học phổ thông tại Mỹ ra. Các trường đại học Mỹ sẽ ưu tiên với các sinh viên học từ hệ thống trung học Mỹ. Tại vì, các học sinh đã biết và làm quen được với môi trường Mỹ và học tập tốt ở trung học thì sẽ không khó khăn gì khi học tập tại đại học.

Du học Mỹ lớp 12 và những điều mà bạn nên biết

Du học Mỹ lớp 12, giúp bạn nâng cao khả năng tiếng Anh. Bạn sẽ được cải thiện vốn tiếng Anh thông qua giao tiếp hàng ngày với người bản xứ. Đồng thời, học tập tại Mỹ bậc trung học giúp bạn có cơ hội học và thi lấy chứng chỉ tiếng ANh quốc tế như TOEFL và IELTS một cách dễ dàng.

Có cơ hội định hướng tương lai. Khi tham gia du học Mỹ lớp 12, bạn sẽ có cơ hội được hướng nghiệp bởi những nhà truyền cảm hứng nổi tiếng thế giới. Bạn sẽ có cơ hội nhận định và đánh giá về các trường Đại học tại Mỹ mà mình muốn tới du học. Thay vì ngồi tại Việt Nam xem thông tin thì việc du học Mỹ lớp 12 vừa mở ra cơ hội học tập tốt lại vừa có thể đánh giá chất lượng của các trường đại học bằng những mắt thấy tai nghe trực tiếp này.

Như vậy, những lợi ích mà du học Mỹ lớp 12 mang lại liệu đã có thể tiếp thêm động lực cho bạn đi du học Mỹ lớp 12 chưa nào.

Phần 2: Kế hoạch du học Mỹ lớp 12 rõ ràng

Bạn nên thiết kế cho mình một kế hoạch du học Mỹ lớp 12 rõ ràng. Bởi du học Mỹ rất phức tạp, bạn cần có một định hướng sẵn chứ không để đợi nước tới chân mới nhảy thì không thể du học Mỹ được.

2.1 Kế hoạch du học Mỹ lớp 12

Du học Mỹ lớp 12 và những điều mà bạn nên biết

Bạn phải vạch ra những điều kiện mình cần chuẩn bị cho chuyến đi du học. Giấy tờ thủ tục mà bạn phải có. Vì vậy, nếu quyết định du học Mỹ lớp 12 thì cuối lớp 11 bạn phải viết một bài luận chọn mình. Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị những các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như TOEFL và IELTS và kỳ thi SAT khó nhai.

2.2 Đầu tư kết quả học tập năm lớp 11

Du học Mỹ lớp 12 và những điều mà bạn nên biết

Bạn nên chuẩn bị kết quả năm 11 thật tốt. Vì đây, là điều kiện để các trường trung học phổ thông đánh giá năng lực của bạn. Điều GPA này rất quan trọng điểm càng cao thì tỉ lệ bạn được nhận vào trường sẽ cao theo. Vì vậy, ngay từ hôm nay bạn hãy tập trung cải thiện điểm số của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tham gia các hoạt động thể thao hoặc kỹ năng nào đó để có các giấy chứng nhận hoặc bằng khen để phía nhà trường thấy bạn là con người năng động. Có thể nói là toàn diện về cả kiến thức và kỹ năng sống.

2.3 Vấn đề chọn trường

Du học Mỹ lớp 12 và những điều mà bạn nên biết

Ở Mỹ, có hai hình thức trường học trung học phổ thông để cho bạn lựa chọn. Hình thức công lập không mất chi phí học phí. Hình thức tư thục mất học phí nhưng chất lượng và cơ sở học tập chuẩn quốc tế. Hai hình thức bạn có thể dựa vào điều kiện tài chính của gia đình để quyết định. Nhưng học tại trường nào bạn cũng có cho mình một lượng kiến thức nền tảng tốt cho đại học sau này.

Với du học Mỹ lớp 12 đây sẽ là thời điểm tốt cho bạn khi bữa chân vào các giảng đường đại học mà không phải bỡ ngỡ. Bên cạnh đó, cơ hội nhận được học bổng và sự tài trợ từ chính phủ Mỹ cũng như nhà trường.Mong rằng các bạn đã có thể cho mình một quyết định đúng đắn. 

Bài viết mới