Du học Mỹ nên chọn trường nào tốt nhất

Du học Mỹ luôn là điểm đến thu hút sinh viên quốc tế bởi chất lượng giáo dục và sự năng động trong học tập. Vì vậy có rất nhiều bạn sinh viên đến đây du học hàng năm. Tuy nhiên, có nhiều bạn muốn đi du học Mỹ nhưng lại băn khoăn du học Mỹ nên chọn trường nào. Việc chọn trường vô cùng quan trọng, trường sẽ là môi trường tiền đề giúp bạn phát triển bản thân. Vì vậy du học Mỹ nên chọn trường nàochọn trường du học Mỹ với tiêu chí gì? Chúng tôi sẽ giúp bạn điều này thông qua bài viết sau đây.

Phần 1: Du học Mỹ nên chọn trường nào?

Du học Mỹ nên chọn trường nào phù hợp nhất với bạn

Chọn trường là bước đầu tiên sau khi bạn quyết định đi du học Mỹ. Trường học vô cùng quan trọng bởi nó còn phải phù hợp với khả năng tài chính, học lực và sở thích của bản thân. Việc chọn trường sẽ giúp bạn định lượng khả năng vào trường cũng như cơ hội nhận được học bổng từ phía trường học cao hơn.

Để chọn trường học phù hợp điều bạn cần lưu ý là nghiên cứu kỹ các hình thức trường học tại Mỹ. Mỹ có 4 loại hình trường học dành cho bạn khi tới Mỹ du học. Sau khi xác định hình thức trường học, bạn chỉ cần truy cập vào trang website của từng loại trường để xem xét. Sau đó xem xếp hạng của trường và tham khảo các phần đánh về trường từ những người đi trước. Từ đó, bạn có thể đánh được phần nào về trường.

Phần 2: Du học Mỹ nên chọn trường nào thông qua các gói học bổng

Du học Mỹ nên chọn trường nào phù hợp nhất với bạn

Bạn muốn đi du học Mỹ miễn phí thì có thể lựa chọn cho mình một ngôi trường với các gói học bổng phù hợp. Nếu gia đình bạn không thể lo được cho bạn du học Mỹ tự túc thì bạn nên quan tâm đặc biệt đến điều này. Có rất nhiều trường đại học tại Mỹ cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Vì vậy, bạn chỉ còn cách chăm chỉ tìm kiếm các trường có học bổng mà bạn có đủ điều kiện xin.

Những trường học có học bổng toàn phần cho sinh viên quốc tế đều là những trường có chất lượng cao. Cùng nguồn lực tài chính dồi dào, đa số các trường này đều nằm trong top đều nằm trong top 100 trường tốt nhất.

Các trường tư thục tại Mỹ rất chú trọng đầu tư vào các suất học bổng cho sinh viên quốc tế. Giá trị học bổng có thể lên tới $30.000 một năm học. Tuy nhiên, các khoản chi phí đi kèm với học phí tại trường tư tương đối đắt đỏ.

Phần 3: Du học Mỹ nên chọn trường nào tùy thuộc và chất lượng và độ khó

Du học Mỹ nên chọn trường nào phù hợp nhất với bạn

Việc chọn trường phải dựa vào chất lượng và độ khó. Nghĩ là, bạn nên biết bạn có năng lực như thế nào. Nếu bạn có học lực loại khá giỏi trở lên thì việc chọn trường và độ khó khó tương xứng. Tuy nhiên, mức độ khó dễ và chất lượng bạn cần xem các bài đánh giá của các tổ chức và website uy tín. Có thể nói một cách đơn giản là các trường càng khó ở đây là các trường càng uy tín. Mức độ khó mà các trường này đòi hỏi là bạn phải có trình độ và thái độ học tập thật nghiêm túc.

Để tìm các trường có chất lượng không khó. Bạn chỉ cần xem các bài đánh giá của xếp hạng của US News. Hoặc có thể tham khảo trên các website đánh giá chất lượng giáo dục của Chính phủ Mỹ.

Phần 4: Du học Mỹ nên chọn trường theo ngành học

Du học Mỹ nên chọn trường nào phù hợp nhất với bạn

Ở Mỹ, bạn sẽ chưa phải chọn ngành học cho đến năm thứ 3. Điều này thể hiện chương trình học tại Mỹ linh hoạt và phong phú đúng không nào. Tuy nhiên, bạn nên định hướng sẵn cho mình một chuyên ngành học. Mỗi trường đều có các điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Cũng như có chuyên ngành chuyên và không chuyên.

Phần 5: Du học Mỹ nên chọn trường nào

Du học Mỹ nên chọn trường nào phù hợp nhất với bạn

Những yếu tố bạn cần quan tâm bên ngoài các yếu tốt trên khi chọn trường đi du học Mỹ.

Chọn trường dựa vào danh tiếng của trường học. Thực tế cho thấy học ở một trường danh tiếng chưa chắc đã có chất lượng đảm bảo và công việc tốt sau này. Tuy nhiên, đó cũng là một điểm tự vững chắc.

Vị trí địa lý trường học. Bạn muốn sống ở một khu có khí hậu nắng nóng hay lạnh giá? Đây cũng là điều mà bạn cần quan tâm khi chọn trường khi du học Mỹ. 

Du học Mỹ nên chọn trường nào phù hợp nhất với bạn

Điều bạn cần quan tâm nữa đó chính là cộng đồng sinh viên tại trường đó như thế nào. Sinh viên Việt Nam đi du học Mỹ rất nhiều và học thành lập những cộng đồng du học Mỹ tại đó. Vậy bạn cần xem có nhiều sinh viên tại đó không vì họ sẽ giúp bạn rất nhiều khi bạn mới sang Mỹ du học.

Bạn cần xem phản hồi từ những sinh viên đi trước. Xem họ nói như thế nào về chất lượng và phương thức giảng dạy.

Như vậy, việc du học Mỹ nên chọn trường nào với các bạn chuẩn bị đi du học Mỹ rất quan trọng. Bạn nên xem kỹ các thông tin về trường học trước khi chọn trường học đi du học Mỹ hiện nay. Mong rằng với những thông tin về du học Mỹ nên chọn trường nào của chúng tôi bạn sẽ có một quyết định đúng đắn. 

 

Bài viết mới