Du học Mỹ ngành gì phù hợp nhất với bạn hiện nay

Tháng Sáu 3, 2018 | Du học Mỹ |
Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Du hoc my ngành gì phù hợp? Đây là câu hỏi chung của nhiều bạn sinh viên đang có dự định đi du học Mỹ quan tâm. Việc xác định nghề nghiệp trong tương lai liên quan rất nhiều tới chuyên ngành học tại Mỹ của bạn. Vì vậy, để trả lời cho câu hỏi du học Mỹ ngành gì phù hợp. Bạn cần xem du học Mỹ nên học ngành gì và xem những ngành đào tạo hàng đầu tại Mỹ hiện nay. Bạn nên theo dõi bài viết sau đây khi quyết định về du học Mỹ ngành gì phù hợp.

Phần 1: Du học Mỹ ngành gì phù hợp?

Du học Mỹ ngành gì phù hợp còn cần dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Có hai yếu tố chính là sự yêu thích của bản thân và khả năng tài chính của gia đình.

Theo sở thích của bản thân. Việc bạn nắm rõ thế mạnh của bản thân mình rất quan trọng để đưa ra lựa chọn ngành học. Các bạn sinh viên nhiều khi lựa chọn ngành học theo các sự chỉ dẫn của bố mẹ hoặc theo xu hướng đa số của xã hội. Chính những điều này đã hạn chế khả năng, điểm mạnh và đam mê của các bạn sinh viên.

Khả năng kinh tế gia đình. Việc đi du học Mỹ ngành gì còn phụ thuộc rất nhiều vào kinh tế gia đình. Phần lớn sinh viên đi du học Mỹ đều do gia đình tài trợ, rất ít sinh viên có được học bổng. Chính vì vậy, dựa vào điều kiện tài chính gia đình để bạn có thể đưa ra một lựa chọn chính xác trong việc du học Mỹ ngành gì học phù hợp.

Phần 2: Các ngành du học Mỹ hiện nay

Nền giáo dục Mỹ có rất nhiều chương trình học thuật khác nhau. Bạn có thể thoải mái lựa chọn, nhưng dưới đây là những ngành chất lượng và đang cần thiết tại Mỹ. Vì vậy, bạn sẽ có cơ hội nghề nghiệp tốt sau khi tốt nghiệp ra trường.

2.1 Du học Mỹ ngành gì với ngành Dược phẩm

Hiện nay, Ngành công nghệ Dược phẩm là một trong những ngành có nhiều đóng góp nhất vào GDP và kinh tế Mỹ. Ngành Công nghệ Dược phẩm luôn phát triển ổn định trong cuộc khủng hoảng kinh tế những năm gần đây.

Khi bạn du học Mỹ ngành Dược phẩm tại Mỹ, ngoài việc cung cấp cho bạn những kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực này. Đồng thời, sinh viên còn có cơ hội thực tập tại các phòng thí nghiệm hiện đại bậc nhất trên thế giới. Với cơ sở trang thiết bị đầy đủ, cũng như tham gia vào các chương trình thực tập tại các tập đoàn chế xuất Dược phẩm hàng đầu.

2.2 Du học Mỹ ngành gì phù hợp hơn Quản trị kinh doanh

Mỹ luôn là điểm đến hàng đầu cho những nhà Quản trị kinh doanh tương lai. Nơi đây là cái nôi đào tạo nên những nhà kinh doanh kiệt xuất của thế giới. Các nhà lãnh đạo hàng đầu của các công ty đa quốc gia trên thế giới cũng như các doanh nghiệp lớn tại Mỹ. Chính Mỹ cũng là nơi mà các nhà Quản trị kinh doanh muốn đến để học tập chương trình Thạc sĩ MBA.

Ngoài ra, khi bạn du học Mỹ ngành Quản trị kinh doanh sẽ có cơ hội thực tập tại các công ty hàng đầu. Cũng như cơ hội học hỏi kinh nghiệm và có một công việc ổn định tại các công ty hàng đầu này.

2.3 Du học Mỹ ngành gì hơn Y học

Nền y học Mỹ có thể nói có công nghệ đứng trong top đầu các nước phát triển nhất về Y học. Hàng năm, Chính phủ Mỹ đầu tư hàng triệu đô la Mỹ cho việc chăm sóc sức khỏe người dân. Đây cũng là một trong những nền tảng phát triển bền vững của đất nước này. Nếu bạn đang suy nghĩ du học Mỹ ngành gì phù hợp thì hãy chọn ngành Y học Mỹ.

Du học Mỹ ngành Y, bạn sẽ có khóa học về chăm sóc sức khỏe tại trường cụ thể trên từng lĩnh vực. Học ngành Y bạn sẽ được trang bị các kiến thức về lĩnh vực y học và các khái niệm thực tiễn đến kỹ năng thực tế. Đây cũng là ngành học du học Mỹ của nhiều sinh viên và đây là cơ hội giúp bạn có thể định cư sau khi tốt nghiệp.

2.4 Du học Mỹ ngành gì hợp hơn Công nghệ thông tin và truyền thông

Sự phát triển ngày càng hiện đại của công nghệ thông tin và Internet không dây. Cơ hội việc làm mở rộng ra bởi các lĩnh vực lập trình, kỹ sư máy tính, hệ thống phân tích, phân tích dữ liệu truyền thông,…

Tại Mỹ, có hệ thống các trường Đại học và Cao đẳng liên kết với các công ty máy tính và công nghệ hàng đầu tại Hoa kỳ. Một số công ty lớn như: Intel, Google, Apple, Microsofl, …. Với thiết kế chương trình học thuật khoa học cho sinh viên đi thực tập. Đây cũng chính là lý do nước Mỹ luôn thu hút các bạn sinh viên quốc tế đến học ngành công nghệ thông tin tại đây.

Ngoài ra, bạn cũng có thể học ngành khác khi du học Mỹ, như quản trị khách sạn, nông nghiệp, kế toán hay tài chính. Tuy nhiên, để trả lời câu hỏi du học Mỹ ngành gì? Thì bây giờ chắc có lẽ, bạn đã chọn ra cho mình một ngành học phù hợp trong các ngành nghề nói trên. Bên cạnh đó, với các ngành trên khi bạn đi du học Mỹ về Việt Nam cơ hội nghề nghiệp luôn mở rộng. 

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Bài viết mới