Du học Mỹ ngành Y mà chưa đọc bài này thì chưa đi du học

Du học Mỹ ngành Y là ngành được các bạn du học sinh quan tâm nhiều nhất hiện nay. Có thể nói ngành Y học, Mỹ với rất nhiều chế độ ưu đãi trong học tập và nhiều cơ hội sau khi tốt nghiệp. Cho nên đi du học Mỹ ngành Y đang được các bạn trẻ săn đón nhiều nhất. Vậy du học Mỹ ngành Y bạn sẽ có được những gì, thì bạn hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi ngay sau đây với du học Mỹ.

Phần 1: Có nên du học Mỹ ngành Y

1.1 Lý do cho bạn nên đi du học Mỹ ngành Y

Du học Mỹ ngành Y và những điều bạn cần biết

Nền giáo dục Mỹ nổi tiếng là tiên tiến và hiện đại hàng đầu thế giới. Trong đó, ngành Y khoa Mỹ là một ngành thế mạnh hiện nay. Với môi trường Y khoa chuyên nghiệp bậc nhất thế giới này, thì đây là ước mơ đến du học Mỹ ngành Y khoa.

Khi du học Mỹ ngành Y khoa bạn sẽ được đào tạo trong một môi trường quốc tế. Với hệ thống giáo dục đặc biệt của Mỹ qua chất lượng giáo dục và bằng cấp hàng đầu thế giới. Với bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, mở ra cơ hội làm việc và mức lương cao ở khắp mọi nơi cho bạn.

1.2 Điều kiện đi du học Mỹ ngành Y

Du học Mỹ ngành Y và những điều bạn cần biết

Nền giáo dục Việt Nam còn thua xa các nước phát triển rất nhiều lần. Vì vậy, để được đi du học Mỹ ngành Y bạn cần phải trải qua các điều kiện vô cùng khắt khe. Xác định đi du học Mỹ ngành Y, ngoài trình độ học lực tốt và vốn tiếng Anh quốc tế bạn còn cần vượt qua các yêu cầu sau:

  • Điểm Pre-Med điểm dự bị Y khoa và điểm MCAT cao. Trước khi được tham gia học chương trình chính thức Y khoa tại Mỹ. Sinh viên phải đáp ứng đủ chương trình dự bị Y khoa với 3 năm học.
  • Bạn cần viết một bài luận văn, thư giới thiệu từ khoa chuyên ngành của trường đại học mà bạn đã học qua.
  • Vượt qua cuộc phỏng vấn trực tiếp cực kỳ khó khăn với lãnh đạo trường.
  • Điều quan trọng mà chúng tôi muốn khuyên các bạn nên suy nghĩ và chuẩn bị thật kỹ trước khi quyết định đi du học Mỹ ngành Y khoa. Vì, không chỉ du học ngành Y khoa tại Mỹ mà tại Việt Nam để trở thành một người Cử nhân cần ít nhất 6 năm học.

Vì vậy, bạn nên xác định kỹ càng trước khi quyết định đi du học Mỹ ngành Y.

Phần 2: Chương trình du học Mỹ ngành Y

Du học Mỹ ngành Y và những điều bạn cần biết

Bạn có thể lựa chọn cho mình một chương trình học Y khoa tại hơn 1.000 trường học trên toàn nước Mỹ. Với các trường và các bang khác nhau có những mức học phí và chi phí du học rất khác nhau cho bạn lựa chọn.

Dưới đây là một số chương trình học mà các trường đại học Mỹ đào tạo đối với ngành Y khoa Mỹ:

Chương trình dự bị Y khoa Mỹ:

Chương trình dự bị Y khoa Mỹ với thời lượng kéo dài 3 năm học. Bạn phải hoàn thành chương trình này với kết quả thật cao. Đồng thời, bạn phải tham gia các hoạt động xã hội và thiện nguyện hay chương trình nghiên cứu chuyên sâu.

Chương trình Đại học Y khoa Mỹ:

Với chương trình 4 năm học. Hai năm đầu bạn sẽ được đào tạo kiến thức Y khoa trên lớp và trong phòng thí nghiệm. Hai năm sau, bạn bắt đầu tham gia đi thực tập tại các trung tâm và cơ quan y tế Mỹ.

Du học Mỹ ngành Y và những điều bạn cần biết

Chương trình nội trú Y khoa:

Giống chương trình học lên Thạc sĩ tại Việt Nam. Chương trình nội trú Y khoa kéo dài từ 3 -5 năm. Trong thời gian này, bạn được nghiên cứu chuyên sâu hơn nữa và ngành học của mình và tham gia các hội nghị quốc tế về nghiên cứu Y khoa. Hoặc các chương trình thực nghiệm Y khoa của các mới.

Sau tất cả các chương trình học thuật trên đây, để có được chứng chỉ cấp phép hành nghề Y khoa tại Mỹ. Bạn cần trải qua quá trình đi thực tập tại Mỹ kéo dài từ 1 đến 3 năm tại các trung tâm hoặc cơ quan Y khoa công như bệnh viện chẳng hạn.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp khi các bạn có dự định đi du học Mỹ ngành Y khoa. Với những thông tin trên đây mong rằng bạn đã có thể đưa ra cho mình một lựa chọn chính xác nhất có thể. Với du học Mỹ ngành Y khoa bạn sẽ có cơ hội phát triển tương lai của mình trên đất Mỹ nhé. 

Bài viết mới