Du học Mỹ tại bang Ohio: phải đọc trước khi đi du học

Du học Mỹ tại bang Ohio là điểm đến lý tưởng của nhiều sinh viên quốc tế hiện nay. Ohio được biết đến như là một đất nước thu nhỏ với sự phát triển về tất cả mọi mặt. Theo thống kê bình quân GDP của bang Ohio tương đương với nước Bỉ trong một năm. Ohio là một trong 10 bang thịnh vượng nhất tại Mỹ hiện nay. Với sự dẫn đầu về ngành công nghiệp sản xuất và dịch vụ tài chính kinh tế. Triển vọng về cơ hội nghề nghiệp rất nhiều. Chính những yếu tốt trên đã thu hút hàng nghìn sinh viên đến Ohio du học Mỹ mỗi năm.

Phần 1: Giới thiệu chung về du học Mỹ Ohio

Du học Mỹ Ohio và những điều bạn cần quan tâm

Ohio là tiểu bang nằm ở khu vực Trung Tây miền Đông Bắc Hoa Kỳ. Ohio theo nghĩa là sống đẹp và đây cũng là tên của một dòng sông tiếp giáp ranh giới với tiểu bang Kentucky Mỹ. Nơi đây cũng là địa điểm nuôi dưỡng nên những vị Tổng thống danh tiếng Mỹ.

Ohio có sự phát triển toàn diện về các mặt kinh tế, xã hội và văn hóa giáo dục. Ohio dẫn đầu về ngành công nghiệp sản xuất và dịch vụ kinh tế. Với sự phát triển đáng kỳ vọng về ngành công nghiệp. Cơ hội việc làm cho sinh viên khi đến đây du học Mỹ là rất lớn.

Bên cạnh kinh tế, Ohio có sự phát triển trong hệ thống các trường Đại học. Chính quyền tiểu bang Ohio đầu tư rất lớn vào hệ thống giáo dục của mình. Đây cũng là điểm thu hút sinh viên quốc tế và sinh viên bản địa tới du học Mỹ.

Du học Mỹ Ohio và những điều bạn cần quan tâm

Ohio với diện tích tương đối nhỏ nhưng dân số là vô cùng đông. Nơi đây là ngôi nhà chung của hơn 15.000.000 dân, dân số đứng thứ 7 trong tổng số 54 bang của Mỹ. Đây cũng là một trong những khu vực có mật độ dân cao và thành thị hóa nhất tại Mỹ. Đa số dân cư của bang Ohio tập trung sống trong các trung tâm và thành phố lớn. Bang Ohio với 3 thành phố lớn đều bắt đầu bằng chữ C: Cleveland, Cincinnati và thủ phủ Columbus. Đồng thời, đây cũng là 3 trung tâm đô thị sôi động nhất khu vực Trung Tây nước Mỹ.

Bên cạnh đó, du học Mỹ bang Ohio bạn chắc chắn sẽ có cơ hội đến với hòn đảo thơ mộng Lake Erie. Bạn hãy đến du học Mỹ bang Ohio để cùng người thương tới hòn đảo xinh đẹp này. Có một lời tương truyền rằng nếu cùng người yêu tới đây và mượn một hòn đá thì tình yêu của họ sẽ hạnh phúc mãi mãi.

Phần 2: Những trường Đại học nổi tiếng cho bạn đi du học Mỹ bang Ohio

2.1 Đại học Ohio State

Du học Mỹ Ohio và những điều bạn cần quan tâm

Đại học Ohio State là trường công lập của Chính phủ Mỹ. Trường được thành lập năm 1870, tọa lạc tại thành phố Columbus bang Ohio. Đại học Ohio State là một trong những trường Đại học lớn nhất tại Mỹ cả về diện tích lẫn quy mô trường học.

Đại học Ohio State cung cấp với hơn 160 chương trình học thuật. Đồng thời, là ngôi nhà chung của hơn 60.000 sinh viên một năm. Trong đó, có tới 115 quốc gia có sinh viên tới đây du học. Chính điểm này làm nên cộng đồng sinh viên vô cùng đặc sắc cho Ohio. Con số này không dừng lại ở đây mà còn tăng lên theo các năm.

Nơi đây nổi tiếng với các chương trình học sau: Y tế, Môi trường, Xã hội học, Thú y, Nghệ thuật, Khoa học và Giáo dục,… Trường hiện đang có hơn 300 sinh viên Việt Nam tham gia sinh sống và học tập.

Đại học Ohio State được xếp hạng thứ 72 trong top 100 trường Đại học có chất lượng dạy học tốt nhất nước Mỹ. Học phí của trường giao động ở mức trên dưới $30.000 một năm. Chi phí trung bình cho cuộc sống tại Ohio là $12.000/năm.

2.2 Đại học Ohio Wesleyan

Du học Mỹ Ohio và những điều bạn cần quan tâm

Đại học Ohio Wesleyan là ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất tại bang Ohio. Trường được thành lập năm 1842, là một trường Đại học giàu truyền thống và nổi tiếng hàng đầu tại Mỹ.

Chất lượng sinh viên được ngành một nâng cao đã mang lại danh tiếng cho trường. Hiện nay trường đang có hơn 1.850 sinh viên đang theo học và đến từ 45 nước khác nhau trên thế giới.  Sinh viên tới từ nhiều đất nước khác nhau tạo nên một môi trường học tập đa dạng và thú vị.

Hàng năm, trường cung cấp các suất học bổng có giá trị từ 50% đến 100% khóa học. Những bạn học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông có thành tích xuất sắc có thể nộp đơn xin học bổng này.

2.3 Đại học Kent State

Du học Mỹ Ohio và những điều bạn cần quan tâm

Đại học Kent State là một trường đại học công lập được thành lập vào năm 1910 tại thành phố Kent, bang Ohio, Mỹ. Trường có 8 cơ sở chính phân bố khắp nơi tại bang Ohio. Hiện nay, trường đang đào tạo tổng cộng hơn 34.000 sinh viên cùng học tập và nghiên cứu chuyên sâu.

Chương trình đào tạo của Đại học Kent State rất đa dạng. Với hơn 300 chương trình đào tạo, phù hợp với mọi đối tượng sinh viên. Trong đó có 50 chương trình đào tạo Thạc sĩ và hơn 20 chương trình đào tạo Tiến sĩ.

Đại học Kent State với các chuyên ngành học nổi tiếng như: Thời trang, Khoa học máy tính, Y tế, Kinh doanh, Tài chính, Kế toán, …. Mức học phí bình quân mà các bạn phải đóng khoảng $20.000 một năm.

Như vậy, du học Mỹ Ohio với các thông tin về bang Ohio cùng với các trường đại học danh tiếng trên đây. Chắc rằng, các bạn sinh viên đã có thể đưa ra cho mình một lựa chọn có đi du học Mỹ bang Ohio hay không. Đồng thời, chọn trường học khi đi du học Mỹ Ohio ngay hôm nay

Bài viết mới