Du học Mỹ thành công với học bổng Global UGRAD 2017

Tháng Sáu 3, 2018 | Du học Mỹ | Tag:
Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Mỹ là một trong những quốc gia có số lượng sinh viên quốc tế nhất thế giới, trong có đó sinh viên Việt Nam. Hằng năm, Chính phủ Mỹ và các trường Đại học cung cấp một lượng lớn học bổng du hoc my cho sinh viên chọn lựa với nhiều ưu đãi khác nhau. Nổi bật trong số đó là học bổng Global UGRAD 2017.

Đôi nét về học bổng Global UGRAD 2017

Chương trình học bổng Global Undergraduate Exchange Progam (Global UGRAD) được tài trợ Vụ Giáo dục và Văn hóa thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Đối tượng được hướng đến của chương trình này là sinh viên các nước từ vùng Đông Á và Thái Bình Dương, châu Âu, vùng Cận Đông và Bắc Phi, Trung và Nam Á, châu Phi vùng cận Sahara và vùng cận Tây bán cầu.

Sinh viên nhận học bổng Global UGRAD 2017 sẽ được theo học tại một chương trình trường đại học chính quy diện 4 năm đã được công nhận tại Hoa Kỳ. Để đảm bảo sinh viên sẽ thành công ở môi trường học thuật mới, các trường sẽ hướng dẫn cụ thể, chi tiết về cách nghiên cứu viết bài thu hoạch, tư duy phản biện, quản lý thời gian, phương pháp học tập,.. Trong một số trường hợp, sinh viên chưa đạt tiêu chuẩn tiếng Anh sẽ được học bổ sung từ 2 đến 4 tuần tại Hoa Kỳ trước khi bắt đầu chương trình học. Bạn cũng có thể tham gia các hội thảo, hội nghị chuyên môn, các hoạt động cộng đồng và giao lưu học hỏi với nhiều nền văn hóa trên thế giới.

 

 

Trong những năm theo học tại Hoa Kỳ, bạn sẽ được sinh sống trong ký túc xá cùng sinh viên bản xứ, tạo điều kiện để nâng cao khả năng ngôn ngữ cũng như trao đổi văn hóa. bạn được khuyến khích tham gia các hoạt động cộng đồng và hoạt động phát triển chuyên nghiệp tối thiểu 20 giờ. Ngoài ra, bạn còn được yêu cầu phải đăng ký học ít nhất một khóa học về Hoa Kỳ học như văn học, lịch sử, chính phủ hoặc nghệ thuật.

Lưu ý rằng bạn sẽ không được tiếp tục tham gia chương trình học bổng Global UGRAD 2017 nếu không đáp ứng được các yêu cầu của trường tiếp nhận như bị điểm kém, không đến lớp và nộp bài đầy đủ). Sinh viên cần đạt điểm học tập tối thiểu là 2.0 GPA.

Ngoài ra, đối với sinh viên Việt Nam, các bạn phải trở về nước ngay khi hoàn thành khóa học tại Hoa Kỳ.

Quy mô học bổng Global UGRAD 2017

Ước tính rằng sẽ có khoảng 250 suất học bổng được trao tặng cho các sinh viên đến từ nhiều nơi trên thế giới, trong đó sẽ có khoảng 8 suất dành riêng cho sinh viên Việt Nam.

Tiêu chuẩn ứng viên tham gia học bổng Global UGRAD 2017

Dựa trên kết quả học tập, khả năng lãnh đạo, sự đóng góp cho cộng đồng và các hoạt động ngoại khóa mà các ứng viên có được tuyển chọn vào chương trình hay không. Việc lựa chọn không phân biệt ngành học, dân tộc, giới tính hoặc tôn giáo. Bạn có thể nộp đơn nếu đáp ứng được các điều kiện sau đây:

 • Trên 18 tuổi
 • Là công dân của một quốc gia trong chương trình UGRAD, hoặc đang sống tại quốc gia đó.
 • Là sinh viên các trường đại học chính quy năm thứ nhất, thứ hai và thứ ba (hoặc năm thứ tư đối với sinh viên các trường đại học có hệ đào tạo 5 năm hoặc dài hơn).
 • Đã học xong năm thứ nhất đại học vào tháng 8/2017
 • Có khả năng có visa Hoa Kỳ cho sinh viên trao đổi
 • Còn ít nhất một học kỳ tại Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình học tại Hoa Kỳ
 • Trình độ tiếng Anh tốt: điểm TOEFL thi trên giấy tối thiểu 550 hoặc TOEFL iBT tối thiểu 80 hoặc IELTS tối thiểu 6.5
 • Kết quả học tập tốt, điểm trung bình học kỳ gần nhất từ 7.5 trở lên
 • Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa và cộng đồng trong và ngoài nhà trường
 • Được xác nhận sức khỏe tốt khi tham gia chương trình
 • Cam kết trở về Việt nam sau khi hoàn thành khóa học

Đăng ký tham gia học bổng Global UGRAD 2017

Các ứng viên đủ điều kiện vui lòng nộp hồ sơ trực tuyến tại website của chương trình. Sau khi đã đăng ký trực tuyến, ứng viên nộp các giấy tờ sau về văn phòng chương trình học bổng Global UGRAD 2017 qua đường bưu điện:

 • Đơn đăng ký tham gia chường trình học bổng Global UGRAD 2017
 • Bảng điểm đại học có dấu đỏ của trường (kèm bản dịch thuật đã công chứng)
 • Thư giới thiệu từ giáo viên (kèm bản dịch thuật)
 • Bản sao giấy báo kết quả tốt nghiệp THPT (kèm bản dịch thuật đã công chứng)

Mọi thắc mắc về học bổng xin truy cập website chính thức của chương trình học bổng Global UGRAD 2017 để có thêm thông tin.

Bạn còn chần chờ gì nữa? Hãy đăng ký ngay chương trình học bổng Global UGRAD 2017 cho hành trình du học sắp tới của mình nhé!

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Bài viết mới