Du học úc cần chứng chỉ IELTS hay chứng chỉ TOEFL.

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Hiện nay những thay đổi về chính sách xin visa du học Úc đang rất khắt khe đặc biệt là yêu cầu về ngoại ngữ rất cao, không những nước Úc mà hầu như tất cả những nước có nền giáo dục hàng đầu đều có những yêu cầu giống nhau. Vì thế câu hỏi đặt ra là du học úc cần IELTS hay TOEFL được rất nhiều bạn sinh viên gửi đến yêu cầu giải đáp.Theo như chúng tôi tìm hiểu tại những trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa đi du học Úc, để xin được visa thì mỗi du học sinh tương lai phải có bằng thi  IELTS, bằng TOEFL chưa được văn phòng visa chấp nhận tại thời điểm hiện tại.Những bài thi IELTS luôn đa dạng nên dễ dàng phản ánh năng lực thực sự của thí sinh. Chính điều này khiến IELTS được đánh giá cao và thực tế, nội dung của nó cũng rất hữu ích cho những học viên du học hoặc những người làm việc tại nước Úc.

Du học úc cần IELTS hay TOEFL.

Để có thể tham gia vào những kỳ thi cấp bằng IELTS thì những du học sinh tương lai phải đi đăng ký thi ở những trung tâm có uy tín thì bằng mới được bảo đảm.

Kỳ thi cấp bằng  IELTS diễn ra như thế nào?

ELTS được chia làm 2 loại hình tùy vào mục đích học tập: Academic Học Thuật Và General Training Tổng Quát.

Bài thi IELTS có 2 dạng: Học thuật (Academic) và Không học thuật (General Training)

Đối với phần nghe:

Thời gian làm bài thi nghe là 40 phút

 • Thí sinh sẽ nghe tất cả các câu hỏi và độ khó của từng câu sẽ tăng dần.
 • Bài thi bao gồm nhiều dạng khác nhau như thông tin từ một người, cuộc đàm thoại của 2 hoặc nhiều người. Và thí sinh sẽ nghe nhiều giọng phát âm của nhiều quốc gia khác nhau
 • Thí sinh chỉ nghe được 1 lần. Tuy nhiên, bạn sẽ có thời gian để đọc câu hỏi và chuẩn bị câu trả lời.

Du học úc cần IELTS hay TOEFL hình 2

Đối với kỹ năng đọc:

1/ Bài thi đọc cho dạng Học Thuật (Academic)

Thời gian làm bài thi đọc là 60 phút

 • Bài thi thông thường bao gồm 3 đoạn văn và phần trả lời câu hỏi
 • Các đề tài thường trích dẫn từ sách, báo, tạp chí hoặc tập san và những đề tài này không mang tính chất chuyên môn.
 • Bài thi thông thường bao gồm 1 đề tài thảo luận

2/ Bài thi đọc cho dạng không Học Thuật (General Training)

Thời gian làm bài thi đọc là 60 phút

 • Các đề tài trong bài thi đọc thông thường liên quan đến các tình huống hàng ngày ở các nước nói tiếng Anh.
 • Các đề tài thường trích dẫn từ sách, báo, mẫu quảng cáo, các hướng dẫn sử dụng mục đích để đánh giá khả năng hiểu và xử lý thông tin của từng thí sinh.
 • Các đề tài trong bài thi thông thường bao gồm đoạn văn mô tả hơn là những bài luận văn.

Bài kiểm tra kỹ năng viết

1/ Bài thi viết cho cho dạng Học Thuật (Academic)

Thời gian làm bài thi viết là 60 phút

 • Task 1, thí sinh thường được yêu cầu viết bài báo cáo khoảng 150 từ để mô tả và giải thích các số liệu, dữ liệu trên các biểu đồ.
 • Task 2, thí sinh thường được yêu cầu viết bài tiểu luận khoảng 250 từ để đưa ra những chính kiến tranh luận hay nhận định về 1 ý kiến hoặc vấn đề. Thí sinh nên đưa ra những tình huống và ví dụ cụ thể để hỗ trợ cho nhận định của mình

2/ Bài thi viết cho cho dạng không Học Thuật (General Training)

Thời gian làm bài thi viết là 60 phút

 • Task 1, thí sinh thường được yêu cầu viết bức thư khoảng 150 từ với mục đích là hỏi thông tin hay giải thích về 1 tình huống trong cuộc sống.
 • Task 2, thí sinh thường được yêu cầu viết bài tiểu luận khoảng 250 từ để đưa ra quan điểm của 1 sự việc hay vấn đề. Thí sinh cần phải đưa ra chính kiến của mình hoặc trích dẫn ý kiến. Thí sinh nên đưa ra những tình huống và ví dụ cụ thể để hỗ trợ cho nhận định của mình

Bài kiểm tra kỹ năng nói

Thời gian từ 11 – 14 phút

 • Thí sinh sẽ trò chuyện trực tiếp với giám khảo.
 • Thí sinh cần thể hiện các khả năng: trả lời lưu loát các câu hỏi, thông thạo các đề tài và khả năng giao tiếp với giám khảo.
 • Giám khảo sẽ đánh giá trình độ tiếng Anh của thí sinh dựa vào 4 yếu tố: Từ Vựng, Ngữ Pháp, sự Lưu Loát và cách Phát Âm.

Thang điểm chấm cho một bài kiểm tra ELTS là từ 0-9 điểm.

Điểm số đủ để bạn có thể xin visa đi du học Úc thì còn tùy thuộc vào yêu cầu của trường mà bạn muốn theo học, nhưng hầu như các trường đại học ở Úc yêu cầu bằng ELTS là từ 6.5 điểm trở lên.

Đó là tất cả những thông tin mà chúng tôi đã tìm hiểu được về du học úc cần ielts hay toefl để phục vụ cho bạn đọc, còn chần chờ gì nữa để không bị gián đoạn xin visa sang Úc thì hãy nhanh chóng đến những trung tâm uy tín nhất để học và tham gia kỳ thi cấp bằng ELTS. Còn có gì thắc mắc thì hãy liên hệ với BIGVN chúng tôi rất vui lòng được tư vấn cho các bạn. Chúc bạn thành công!

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Bài viết mới