Du học Úc có cần phải phỏng vấn không?

Tháng Năm 17, 2018 | Du học Úc |
Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Nhiều người lựa chọn sang Úc du học vì một nền giáo dục phát triển và tiên tiến. Vậy xin visa du học có cần phải phỏng vấn hay không? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau để có câu giải đáp nhé.

Du học Úc có cần phải phỏng vấn không?

Đi du học Úc có cần phỏng vấn?

Không như một số nước khác nếu đi du học Úc bạn sẽ không cần phải phỏng vấn. Khi thực hiện nộp hồ sơ cho Đại Sứ Quán thì chỉ cần đợi kết quả của mình là được. Nếu hồ sơ không đạt yêu cầu sẽ bị từ chối visa, bạn sẽ nhận được văn bạn cụ thể có lý do từ chối.

Nếu các giấy tờ nộp còn thiếu sẽ được Đại sứ quán gọi thẩm đinh lại. Nếu bạn hay người thân trả lời thuyết phục tốt thì khả năng được cấp visa cao. Còn nếu như câu trả lời chưa được thuyết phục thì sẽ có trường hợp bạn được mời đến phỏng vấn để làm sáng tỏ hồ sơ. Các trường hợp có thể được gọi đi phỏng vấn đó là:

  1. Tài chính còn thiếu hay chưa đủ yêu cầu: thường là trường hợp đi đông người nhưng vấn đề tài chính có lẽ không đáp ứng đủ.
  2. Bị nghi ngờ về động cơ đi du học chân thực.

Một vài lưu ý khi được mời đi phỏng vấn

Đối với việc phỏng vấn thường diễn ra sau 2 tuần khi nhận được thông báo khám sức khỏe:

Thời gian phỏng vấn từ 30 phút trở lên

Bạn cần chuẩn bị tốt thông tin về trường học, ngành học và khóa học

Chuẩn bị đủ hồ sơ giấy tờ liên quan theo đúng trình tự của đại sứ quán.

Tự tin và thành thật, trả lời một cách tự nhiên, phản ứng linh hoạt với các câu hỏi.

Một vài giấy tờ hồ sơ cần chuẩn bị khi xin visa du học Úc.

  1. Hộ chiếu.
  2. 04 ảnh cỡ 4×6 cm được chụp mới nhất.
  3. Bản sao sổ hộ khẩu gia đình có công chứng đàng hoàng

4.Sơ yếu lý lịch tiếng Việt có xác nhận của chính quyền địa phương.

  1. Bản sao giấy khai sinh có công chứng .
  2. Bản sao giấy đăng ký kết hôn có công chứng (nếu đã kết hôn)
  3. Các giấy tờ chứng minh công việc làm hiện tại của bạn (nếu bạn đã đi làm).
  4. Thư xác nhận của một trường Đại học/Cao đẳng tại Úc.
  5. Giấy chứng minh rằng bạn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học.
  6. Thư trình bày kế hoạch học tập của học sinh/sinh viên.
  7. Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cao nhất và gần nhất tại Việt Nam.
  8. Giấy tờ chứng minh tình hình tài chính của gia đình bạn.
  9. Thư xác nhận của người giám hộ (học sinh dưới 18 tuổi)
  10. Giấy chứng nhận học bổng (nếu nhận học bổng)

Trên đây chính là những lưu ý khi du học Úc. Hãy tìm hiểu thật kỹ và chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để nhanh chóng được đi du học theo mong muốn nhé.

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Bài viết mới