Du học úc định cư: tưởng khó nhưng cực dễ

Úc không chỉ được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn để du học mà còn là một điểm đến định cư đầy hấp dẫn. Hiện nay, chính phủ Úc đã mở rộng chính sách ưu tiên visa giúp tăng thêm cơ hội định cư cho du học sinh quốc tế. Du học úc sẽ đem lại cho các bạn những lợi ích không ngờ. Hay cùng tìm hiểu du học úc định cư tại đây có gì hấp dẫn qua bài viết sau đây của phapluat360.com nhé!

Phần 1: Du học úc và định cư có gì hấp dẫn?

1.1 Học tập tại những trường đại học hàng đầu

Các trường đại học uy tín chính là một yếu tố quan trọng và không thể thiếu được khi du học úc và định cư 2017. Chương trình đào tạo chuyên nghiệp, yêu cầu đầu vào không quá khắt khe và các suất học bổng có giá trị ngày càng khiến Úc trở nên thu hút trong mắt các du học sinh quốc tế.

1.2 Nhiều thành phố với chất lượng sống cao

Các thành phố của Úc rất xinh đẹp, thơ mộng và thường nằm trong nhóm những thành phố đáng để học tập và sinh sống trên thế giới. Một số thành phố được sinh viên lựa chọn để du học úc và định cư là Sydney, Melbourne, Brisbane,… Chất lượng cuộc sống tại các thành phố này rất cao, bạn sẽ có cuộc sống khá thoải mái cũng như trải nghiệm những dịch vụ đời sống hấp dẫn nhất.

1.3 Loại hình nhà ở đa dạng

Sinh viên du hoc uc va dinh cu sẽ có rất nhiều sự lựa chọn loại hình nhà ở. Bạn có thể chọn ở ký túc xá, sống chung với người bản xứ hoặc thuê phòng trọ tùy theo sở thích, nhu cầu và điều kiện kinh tế của bản thân.

1.4 Không yêu cầu chứng minh tài chính và chứng chỉ IELTS

Hiện nay, chính phủ Úc đã áp dụng chính sách visa du học không cần chứng minh tài chinh hoặc IELTS. Từ ngày 24/3/2012, khi du học tại một trong các trường thuôc danh sách miễn hai điều kiện này, bạn sẽ không cần chứng minh tài chính. Một số trường tiêu biểu nằm trong danh sách này như:

  • Australian National University
  • Bond Uiversity
  • Charles Sturt University
  • Deakin University
  • Flinders University
  • Griffith University
  • James Cook University
  • La Trobe University
  • Macquaire Uiversity
  • Monash University
  • RMIT University
  • Victoria University
  • The University of Adelaide
  • The University of Melbourne
  • The University of Sydeney

1.5 Định cư dễ dàng

Theo kinh nghiệm của các cựu du học sinh, việc du học úc và định cư năm 2017 không quá khó khăn. Thông thường, sau khi hoàn thành chương trình học tập ở Úc, du học sinh đã gần như có đầy đủ các yêu cầu cần thiết. Để có thể thuận tiện hơn trong việc xin định cư, bạn hãy lựa chọn những  ngành nghề, thành phố ưu tiên định cư và một chính sách ưu tiên phù hợp.

Các ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc:

  • Nhóm ngành Kỹ sư
  • Nhóm ngành Kinh tế
  • Nhóm ngành Y khoa
  • Nhóm ngành Đầu bếp
  • Nhóm ngành Luật
  • Nhóm ngành CNTT – Viễn thông
  • Nhóm ngành Giáo dục – Công tác xã hội: Giáo dục mầm non, Trung học, Giáo viên giáo dục đặc biệt, Công tác xã hội, Chuyên gia tâm lý

Phần 2: Điều kiện để du học úc và định cư

2.1 Thang điểm điều kiện

– Độ tuổi

  • 18 – 24: 25 điểm
  • 25 – 32: 30 điểm
  • 33 – 39: 25 điểm
  • 40 – 44: 15 điểm
  • 45 – 49: 0 điểm

– Khả năng tiếng Anh

  • IELTS 6/OET B: 0 điểm
  • IELTS 7/OET B: 10 điểm
  • IETLS 8/OET A: 20 điểm

– Kinh nghiệm làm việc tại Úc

  • 1 – 2 năm: 5 điểm
  • 3 – 4 năm: 10 điểm
  • 5 – 7 năm: 15 điểm
  • 8 – 10 năm: 20 điểm

– Kinh nghiệm làm việc bên ngoài nước Úc

  • 3 – 4 năm: 5 điểm
  • 5 – 7 năm: 10 điểm
  • 8 – 10 năm: 15 điểm

– Trình độ học vấn

  • Tiến sĩ tại Úc hoặc tiến sĩ của một chương trình tiêu chuẩn được công nhận: 20 điểm
  • Ít nhất là cử nhân, gồm bằng cử nhân, thạc sĩ tại Úc hoặc của một chương trình tiêu chuẩn: 15 điểm

– Yêu cầu học tập: Có một hoặc nhiều bằng cấp, bằng cao đẳng hoặc các trình độ thương mại được cấp bởi một trường học Úc và đáp ứng được yêu cầu học tập tại Úc: 5 điểm.

– Các yếu tố khác

  • Trình độ ngôn ngữ cộng đồng đã được công nhận: 5 điểm
  • Theo học tại những khu vực chưa phát triển hoặc vùng ngoại ô dân cư thưa thớt: 5 điểm
  • Trình độ kĩ năng của vợ/chồng: 5 điểm
  • Đã hoàn thành chương trình đào tạo chuyên nghiệp tại Úc kéo dài ít nhất 12 tháng trong 4 năm trước khi được mời nhập cư: 5 điểm

– Chỉ định/bảo trợ

  • Được chỉ định bởi chính quyền bang hoặc vùng lãnh thổ (Visa subclass 190): 5 điểm
  • Được chỉ định bởi chính quyền bang, vùng lãnh thổ hoặc được bảo trợ bởi một thành viên hợp pháp trong gia đình để sinh sống và làm việc tại khu được đã quy định trước (Visa subclass 489): 10 điểm

Ứng viên cần đạt được ít nhất 65/120 điểm để đủ yêu cầu được du học úc và định cư.

2.2 Một số loại visa định cư tại Úc

  • Visa độc thân có khả năng chuyên môn (subclass 189)
  • Visa được chỉ định có kỹ năng (subclass 190)
  • Visa di dân khu vực (subclass 187)
  • Visa khu vực có tay nghề (subclass 887)

Du học úc và định cư hoàn toàn không khó nếu bạn có được sự chuẩn bị thật chu đáo và kĩ lưỡng. Để có thể định cư tại quốc gia này dễ dàng hơn sau khi tốt nghiệp, du học sinh cần phải xác định được khả năng của bản thân và tìm hiểu chuyên ngành, khu vực bạn đang sinh sống có nằm trong diện ưu tiên định cư hay không? phapluat360 chúc bạn sẽ có được những lựa chọn thật sáng suốt!

Bài viết mới