Du học Úc không cần tiếng Anh có phải là sự thật.

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Hiện nay chúng tôi có nhận được khá nhiều câu hỏi về việc đi du học ở Úc, câu hỏi mà chúng tôi cảm thấy cần trả lời các bạn nhanh nhất đó là Du học Úc không cần tiếng Anh có là sự thật không. Nhìn qua thì chúng tôi có thể chia sẻ với các bạn rằng để du học Úc mà không cần tiếng Anh là rất khó, điều đó thì vẫn chưa xảy ra ở bất cứ một ai hết. Hầu hết mọi người muốn du học Úc thì đều phải đưa ra văn bằng Anh văn ELTS của bản thân để bên đại sứ quán xem xét.Thông thường để có thể trở thành du học sinh tại ngoài những thủ tục hoàn thiện hồ sơ mà bên đại sứ quán yêu cầu thì bạn còn chứng minh văn bằng Anh văn của bạn đạt được mức điểm yêu cầu thì bạn mới có thể xin được visa sang Úc du học.

Tùy thuộc vào ngành học và bậc học, mỗi trường sẽ có những yêu cầu kết quả các bài kiểm tra trình độ tiếng Anh khác nhau. Cần lưu ý là điều kiện tiếng Anh của trường có thể khác với điều kiện ngoại ngữ khi đi xin visa. Vì thế, du học sinh Úc cần tìm hiểu trên trang web của Bộ Nhập Cư và Quốc Tịch Australia (DIAC) và đòi hỏi của trường để đảm bảo phù hợp với cả hai yêu cầu.

Du học Úc không cần tiếng Anh hình 1

Bạn cần phải đáp ứng những yêu cầu gì về tiếng Anh?

Ngoại ngữ là điều kiện cần thiết để nhận được thị thực du học Úc. IELTS là chứng chỉ Anh ngữ duy nhất được Bộ Nhập Cư và Quốc Tịch Úc chấp nhận để xin thị thực du học.

Hiện nay, du học sinh được phép sang Úc học tiếng Anh từ trình độ cơ bản, không bắt buộc có chứng chỉ IELTS tối thiểu ban đầu. Điều này thực sự là một điều rất thuận lợi khi bạn xin visa du học Úc. Trình độ tiếng Anh nay không còn là trở ngại để bạn thực hiện ước mơ du học Úc của mình nữa. Tuy nhiên, số tuần học tiếng Anh hiện nay được giới hạn không quá 40 tuần tiếng Anh, nên bạn vẫn cần phải thể hiện trình độ tiếng Anh của mình ở một trình độ nhất định.

Trước đây, việc xin visa Úc rất khó khăn, với các yêu cầu về chứng minh tài chính, chứng chỉ tiếng Anh, phỏng vấn…Tuy nhiên, từ ngày 24/3/2012, việc xét visa Úc trở nên đơn giản hơn rất nhiều, mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên Việt Nam. Cụ thể như sau:

+ Visa bậc 1: Khi đăng ký các khóa học đại học, thạc sỹ, tiến sỹ tại 115 trường trong danh sách xét visa bậc 1, sinh viên không cần phải chứng minh nguồn gốc tài chính, chỉ cần sổ tiết kiệm, không cần chứng chỉ tiếng Anh, không phỏng vấn xin visa.

+ Visa bậc 2: Áp dụng với các trường đại học, học viện… không thuộc danh sách 115 trường đã nêu, chương trình học trung học phổ thông và một số khóa ngắn hạn. Visa bậc 2 yêu cầu phải chứng minh nguồn gốc tài chính của người bảo lãnh.

+ Visa bậc 3: Chủ yếu áp dụng với các khóa cao đẳng, các khóa học nghề… Với bậc xét này, ngoài việc phải chứng minh nguồn gốc tài chính, sinh viên còn phải có chứng chỉ Ielts tối thiểu 4.5 khi xin visa.

Trong trường hợp gặp khó khăn trong việc xét visa bậc 2, bậc 3 do không thể chứng minh nguồn gốc tài chính hoặc không đủ điều kiện tiếng Anh, sinh viên du hoc Úc có thể thay đổi lộ trình học của mình để được thay đổi bậc xét visa.

Bạn không bắt buộc phải có đủ điều kiện đầu vào tiếng Anh để được chấp nhận bởi các trường đại học của Úc. Hồ sơ của bạn sẽ được xét vào diện thị thực subclass 573, mức độ xét duyệt 2 (Assessment level 2). Đối với danh sách 115 trường cao đẳng/đại học thuộc nhóm xét visa bậc 1 và bậc 2, sinh viên chỉ cần làm bài kiểm tra tiếng Anh để xác định trình độ và được phép sang Úc học tiếng Anh trước khi nhập học khóa chính. Chứng minh nguồn gốc tài chính cũng sẽ được miễn với diện thị thực này.

Tuy nhiên nếu bạn đăng ký học tại các trường đào tạo nghề (VET – Vocational Education and Training), thị thực của bạn sẽ được xét vào diện thị thực subclass 572, mức độ xét duyệt 3 (Assessment level 3)

Nếu vào học ngay khóa học nghề, yêu cầu điểm tối thiểu cho bằng cấp tiếng Anh là IELTS – 5.5; TOEFL – 46.

Du học Úc không cần tiếng Anh hình 2

Yêu cầu đầu vào Anh văn của các trường đại học tại Úc.

Thông thường các bạn sẽ có thời gian học tiếng Anh từ 7 đến 40 tuần trước khi bước vào học kì chính thức.

+ Đối với bậc trung học: không yêu cầu. Học sinh THPT không cần có chứng chỉ IELTS từ Việt Nam, khi sang Úc học, nhà trường sẽ có chương trình dạy tiếng Anh tùy theo trình độ. Đặc biệt với các trường THPT công lập, học phí khóa tiếng Anh được hoàn toàn miễn phí.

+ Đối với bậc đại học: điều kiện tiếng Anh là chứng chỉ IELTS 5.5 – 6.5 tùy theo chương trình học. Yêu cầu này sẽ cao hơn đối với bậc thạc sỹ và tiến sỹ. Đối với các trường thuộc nhóm xét visa bậc 1 và bậc 2, sinh viên không cần đáp ứng chứng chỉ IELTS trước khi xin visa, chỉ cần làm bài kiểm tra tiếng Anh để xác định trình độ và được phép sang Úc học tiếng Anh trước khi nhập học khóa chính. Đối với sinh viên du học nghề ở Úc thì cần có chứng chỉ IELTS tối thiểu 4.5 trước khi xin visa du học Úc.

Sự khác nhau giữa Độ dài khóa tiếng Anh với từng loại visa.

Độ dài khóa tiếng Anh với từng loại visa là khác nhau. Cụ thể:
+ Visa 570: Số tuần tiếng Anh được phép học là 50 tuần nếu chỉ học tiếng Anh, nếu gia hạn visa, tối đa là 60 tuần.
+ Visa 571: Số tuần tiếng Anh được phép học là 50 tuần.
+ Visa 572: Số tuần tiếng Anh được phép học là 30 tuần trước khi vào học cao đẳng + tối thiểu IELTS 4.5 hoặc điểm tương đương nếu là TOEFLiBT/ PTE học thuật/ CAE.
+ Visa 573 & 574: Số tuần tiếng Anh được phép học là 30 tuần + tối thiểu IELTS 5.0 hoặc điểm tương đương nếu là TOEFLiBT/ PTE học thuật/ CAE.
+ Visa 575: Số tuần tiếng Anh được phép học là 30 tuần + tối thiểu IELTS 4.5 hoặc điểm tương đương nếu là TOEFLiBT/ PTE học thuật/ CAE.

Những đối tượng được miễn hoặc ưu tiên tiếng Anh.

+ Đối tượng được ưu tiên:
  • Học sinh tuổi từ 5-18;
  • Sinh viên học bổng Aus-Aid hoặc học các học bổng khác của chính phủ Úc;
  • Sinh viên sau đại học dạng nghiên cứu;
  • Sinh viên có visa thuộc cấp độ xét 1 (AL1) không có thành viên gia đình
+ Đối tượng được miễn:
  • Đã học tại nước nói tiếng Anh;
  • Đã hoàn thành khóa học chứng chỉ IV (Dự bị đại học) phổ thông trung học Úc hoặc các khóa học cao hơn tại Úc.

Qua bài viết chia sẻ trên chúng tôi đã trả lời được cho các bạn về câu hỏi du học Úc không cần tiếng Anh liệu có đúng? Cảm ơn các bạn đã tìm tới BIGVN để nhờ giải đáp, nếu các bạn còn vấn đề gì thắc mắc về du học Úc thì hãy tìm đến BIGVN chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ bạn ở bất kỳ nơi đâu. Cảm ơn bạn đã tìm đọc!

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Bài viết mới