Giải đáp những thắc mắc về du học Mỹ cần gì 2018?

Hiện nay, du học Mỹ không còn là định nghĩa xa xôi và khó thực hiện với các bạn trẻ nữa rồi. Thế nhưng còn rất nhiều bạn chưa biết cách để du học Mỹ dễ dàng. Và luôn băn khoăn du học Mỹ cần gì nhỉ? Để du học Mỹ không phải chuyện khó nhưng cũng không phải điều dễ làm. Bạn muốn nó dễ thì bạn phải biết được điều kiện du học mỹ 2017 cần gì. Dưới đây là những điều mà bạn nên biết cho điều kiện du học mỹ cần gì.

Điều kiện du học Mỹ cần gì? Là cơ sở để bạn thực hiện ước mơ du học Mỹ của mình. Đáp ứng được tốt các điều kiện du học Mỹ cần gì dưới đây thì việc du học Mỹ của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Phần 1: Điều kiện du học Mỹ cần gì

1.1 Điều kiện học lực

Giải đáp những thắc mắc về du học Mỹ cần gì 2018?

Các trường Đại học tại Mỹ không có một tiêu chuẩn cố định nào về điều kiện du học Mỹ cần học lực cao 100%.  Khi xét về học lực của bạn trong hồ sơ xin nhập học bạn chỉ cần đạt tối đa yêu cầu cơ bản là được.

Mỗi một trường sẽ có những yêu cầu học lực khác nhau, nên bạn hãy gọi điện trực tiếp với phòng tuyển sinh của trường để biết thông tin một cách chi tiết nhất có thể. Tuy nhiên, bảng điểm thể hiện học lực của bạn sẽ nói lên một phần năng lực của bạn. Nên ngay từ bây giờ bạn hãy đầu tư cho phần học lực của mình với những rừng hoa 9 và 10 nhé. Vậy, du học Mỹ cần gì? Cần một bảng thành tích đẹp.

1.2 Trình độ tiếng Anh khi du học Mỹ

Giải đáp những thắc mắc về du học Mỹ cần gì 2018?

Với nước Mỹ, tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng thì điều kiện tiếng Anh là điều kiện du học Mỹ cần thiết.

Thường thì, nếu bạn đăng ký chương trình học trung học phổ thông thì bạn không bị bắt buộc phải có các chứng chỉ tiếng Anh IELTS,TOEFL, SAT,GRE,… quá cao. Bạn chỉ cần thi một bài test tiếng Anh với thời lượng 50 phút và đạt số điểm 45 là đạt yêu cầu về trình độ tiếng Anh khi du học Mỹ.

Đối với các bậc Đại học và sau Đại học thì mức yêu cầu sẽ cao hơn rất nhiều. Các chứng chỉ ví dụ như: IELTS đạt từ 6.0 đến 6.5 trở lên. TOEFL iBT đạt từ 79 đến 90 điểm trở lên,….

1.3 Chứng minh tài chính du học Mỹ

Giải đáp những thắc mắc về du học Mỹ cần gì 2018?

Vì sao phải chứng minh tài chính du học Mỹ. Bởi vì, Chính phủ Hoa Kỳ muốn biết rằng bạn có đủ nguồn lực tài chính chi trả những chi phí tại Mỹ như: Chi phí học phí, chi phí sinh hoạt, các chi phí di chuyển, phí khác,… Nếu bạn không chứng minh được tài chính cho du học và bỏ học giữa chừng làm chuyện phi pháp thì sẽ ra sao. Nên Chính phủ Mỹ bắt bạn phải có sự chuẩn bị kế hoạch tài chính du học trước khi tới nước Mỹ.

Phần 2: Du học Mỹ cần gì? Cần chuẩn bị tốt visa

Khi bạn đã nhận được đơn xác nhận nhập học theo mẫu thư I-20 do trường Đại học Mỹ cấp. Bước tiếp theo, bạn sẽ tiến hành chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Mỹ.

2.1 Các giấy tờ cần thiết

Giải đáp những thắc mắc về du học Mỹ cần gì 2018?

Trong hồ sơ xin visa du học Mỹ bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cụ thể sau đây:

  • Đơn xin visa. Bạn nên điền trực tiếp trên mạng và ký ghi rõ họ tên đầy đủ là được.
  • Biên lai đã đóng lên phí xin visa du học Mỹ.
  • Hộ chiếu. Hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực ít nhất trong vòng 6 tháng tính từ ngày bạn xin phỏng vấn.
  • 02 ảnh thể có kích thước 5x5cm.
  • Mẫu đơn I-20
  • Các giấy tờ về học tập. Gồm: Học bạ cấp 3, bảng điểm trung bình điểm số năm học gần đây nhất tại Việt Nam.
  • Giấy tờ tùy thân của bạn, cụ thể: Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, ….
  • Giấy chứng minh tài chính, giấy xác nhận tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm ngân hàng, …

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào các hồ sơ khác nhau mà viên chức có thể yêu cầu bạn cung cấp thêm một số giấy tờ khác phục vụ cho quá trình xét duyệt xin visa du học Mỹ.

2.2 Phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Giải đáp những thắc mắc về du học Mỹ cần gì 2018?

Du học Mỹ cần gì? Cần chuẩn bị vượt qua phỏng vấn xin visa du học Mỹ. Để có thể phỏng vấn xin visa bạn phải bóc lịch trước với phía lãnh sự quán trong quá trình xin đơn I-20 và lịch phỏng vấn được đặt thông qua mạng. Bạn nên lưu ý việc bóc lịch phỏng vấn nhé.

Để phỏng vấn xin visa du học Mỹ thành công. Điều đầu tiên bạn phải chuẩn bị đó là chuẩn bị tâm lý thật tốt. Tâm lý tốt đầu óc minh mẫn thì việc trả lời phỏng vấn mới logic và có sức thuyết phục nhân viên Lãnh sự quán.

Khi đi phỏng vấn lưu ý cho bạn đó là bạn cần ăn mặc quần áo thật lịch sự. Bởi vì, ấn tượng ban đầu rất quan trọng. Chỉ cần qua 7 giây tiếp xúc ngắn ngủi người ta đã phân ra có cảm tình hoặc không có cảm tình với bạn rồi. Ấn tượng ban đầu sẽ quyết định đến cả cuộc phỏng vấn phía sau của bạn dễ dàng hay khó khăn. Vì vậy, bạn nên ăn mặc lịch sự nhé.

Trong quá trình phỏng vấn xin visa. Bạn nên tìm cho mình những câu trả lời khôn khéo nhất. Bạn đừng nên tỏ ra quá thông minh. Đa phần không ai thích những con người kiêu ngạo cả. Vì vậy, bạn nên khiêm tốn một chút, trả lời câu hỏi của nhân viên Lãnh sự quán một cách đầy đủ là được. Họ sẽ thấy bạn là người hiểu chuyện và dễ dàng chấp nhận bạn hơn

Sau khi phỏng vấn xong. Bạn đậu ra không đậu sẽ được họ thông báo ngay trực tiếp tại đó. Nếu bạn đậu thì hoàn tất thủ tục hồ sơ và chờ ngày nhận visa và lên đường Mỹ tiết nhé. Còn nếu bạn không đậu họ cũng thông báo trực tiếp với bạn ngay tại đó. Nhưng nếu bạn rớt cũng không sao, bạn hãy lấy đó làm kinh nghiệm cho lần phỏng vấn sau nhé.

Như vậy, với bài viết trên đây chắc đã giải đáp được cho bạn vấn đề mà bạn đang quan tâm đó là du học Mỹ cần gì 2018 rồi đúng không nào. Với những điều kiện cần có này bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị cho mình ngay từ bây giờ nhé. 

Nguồn bài viết: https://phapluat360.com/giai-dap-nhung-thac-mac-ve-du-hoc-my-can-gi-2018.html

Bài viết mới