Cách làm thủ tục – Giấy tờ – Hồ sơ định cư mỹ nhanh và đủ nhất 2018

Tháng Mười Một 27, 2017 | Định cư Mỹ - Định cư tại Mỹ |

Hồ sơ định cư mỹ như thế nào? hồ sơ định cư mỹ gồm có những gì? hay hồ sơ định cư mỹ phải làm như thế nào? là những câu hỏi mà chúng tôi đang nhận rất nhiều từ rất nhiều người ở khắp các nước. hôm nay chúng tôi với những người có kinh nghiệm sẽ tư vấn và giải đáp hết tất cả những thắc mắc đó cho mọi người ngay sau đây.

Cách làm thủ tục - Giấy tờ - Hồ sơ định cư mỹ nhanh và đủ nhất 2018

phần 1: hồ sơ định cư mỹ theo diện anh em

đi định cư mỹ diện anh em bảo lãnh hay còn gọi là diện F4 dưới sự bảo lãnh của anh em là công dân mỹ, để có thể bảo lãnh và xin visa định cư mỹ thành công thì bước đầu tiên bạn phải hòan thành những điều kiện sau đây:

  • để có thể thành công trong việc xin visa đi định cư mỹ diện anh em bảo lãnh thì điều đầu tiên là người bảo lãnh phải 21 tuổi trở lên, đang là công dân của nước mỹ.
  • bạn phải chứng minh được quan hệ với người bảo lãnh là quan hệ huyết thống qua những giấy tờ theo đúng pháp lý

nếu như bạn xác định được thành công một trong hai điều kiện trên thì bạn bắt đầu vào công việc chuẩn bị hồ sơ xin visa đi định cư tại mỹ theo diện anh em

  • đơn I-130 bạn phải hoàn thành ngay ban đầu
  • bản sao giấy khai sinh của bạn và người bảo lãnh
  • bản sao hộ chiếu và quốc tịch khai sinh mỹ của người bảo lãnh
  • bản sao xác nhận đổi tên của người bảo lãnh nếu có

phần 2: Hồ sơ định cư Mỹ theo diện hôn thê

  • Hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng và các hộ chiếu cũ (nếu có)
  • 08 ảnh 5×5 phông nền trắng, mặt nhìn thẳng
  • Giấy mã số mở hồ sơ định cư
  • Sổ hộ khẩu
  • Chứng minh thư
  • Giấy khai sinh
  •  Đăng kí kết hôn (Nếu có)
  • Bản gốc lý lich tư pháp số 2
  • Bản gốc lý lịch nước ngoài (nếu ở nước ngoài trên 3 tháng)
  • Sổ tiết kiệm
  • Giấy tờ nhà đất
  • Các giấy tờ chứng minh tài chính khác (nếu có)
  • Chứng minh tài chính của người bảo trợ (I134, thuế 2 năm gần nhất, I179)
  • Hộ chiếu người bảo lãnh
  • Chứng minh mối quan hệ
  • Các giấy tờ chứng minh cho chuyến đi INDEC sẽ giúp bạn chuẩn bị

phần 3: Hồ sơ định cư mỹ F4 2017

hãy chú ý và đừng chủ quan những thủ tục, hay những giấy tờ cần thiết để bạn có thể đi định cư mỹ F4 2017 một cách thuận lợi và không xảy ra sai sót gì, dưới đây chính là những giấy tờ cần thiết bạn cần chuẩn bị:

Cách làm thủ tục - Giấy tờ - Hồ sơ định cư mỹ nhanh và đủ nhất 2018

  • hoàn chỉnh mẫu đơn I-130
  • bản sao hộ chiếu và bằng quốc tịch đối với người bảo lãnh
  • bản sao giấy khai sinh và chứng minh nhân dân của bạn và của người bảo lãnh di dinh cu my F4 2017
  • các giấy tờ chứng minh bạn và người bảo lãnh có quan hệ huyết thống là anh chị em ruột

phần 4: hồ sơ định cư mỹ theo diện K1

để có thể thành công trong việc bảo lãnh định cư mỹ theo diện K1 thì cả hai bên phải nhanh chóng hoàn thành tất cả những hồ sơ hay giấy tờ mà bên sở di trú mỹ yêu cầu, những giấy tờ hay thủ tục mà bên sở di trú mỹ sẽ yêu cầu bạn nộp ngay dưới đây:

Cách làm thủ tục - Giấy tờ - Hồ sơ định cư mỹ nhanh và đủ nhất 2018

  • đơn I-129F đã được điền đầy đủ tất cả những thông tin các phần và ghi rõ họ tên không viết tắt kể cả với người được bảo lãnh là người việt.
  • bản sao giấy chứng nhận quốc tịch hoặc hộ chiếu của cả hai bên bảo lãnh và người được bảo lãnh
  • nếu một trong hai người bảo lãnh và người được bảo lãnh đã từng đổi tên thì phải nộp giấy chứng nhận là bạn đã đổi tên mới ví dụ như giấy chứng nhận con nuôi, giấy chứng nhận đã đổi tên hay giấy đổi tên của tòa án.
  • nộp giấy khai sinh của người bảo lãnh và người được bảo lãnh cho sở di trú mỹ
  • giấy chứng nhận ly hôn hay giấy chứng tử nếu như một trong hai bên đã từng trải qua một đời vợ hoặc một đời chồng
  • hình ảnh chân dung của người bảo lãnh và người được bảo lãnh không qua chỉnh sửa.
  • thư cam kết sẽ kết hôn trong vòng 90 ngày sau khi sang mỹ
  • đơn G-325A được điền riêng giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh
  • các bằng chứng chứng minh về mối quan hệ của hai người từ khi gặp nhau đến khi kết hôn, đặc biệt là thời điểm gặp nhau trong vòng hai năm trước khi nộp hồ sơ. các bằng chứng này có thể là email, thư từ, ảnh chụp chung… của hai người.
  •  bằng chứng xác nhận cả hai bên sẽ kết hôn trong vòng 90 ngày ngay sau khi sang mỹ định cư như biên lai đặt khách sạn, hóa đơn tiệc cưới, hóa đơn mua nhẫn cưới hay thiệp mời… tất cả những bằng chứng về lễ kết hôn sắp tới của 2 bạn

qua bài viết này chúng tôi đã bật bí và tư vấn hết tất cả những thông tin những thủ tục về vấn đề hồ sơ định cư mỹ, nếu các bạn còn vấn đề gì thắc mắc về vấn đề hồ sơ định cư mỹ chúng tôi sẽ sẵn lòng giúp đỡ tư vấn các bạn một cách chân thành và nhiệt tình nhất. cảm ơn bạn đã quan tâm.

Bài viết mới