Học bổng sau đại học Úc của Đại học Queensland

Tháng Năm 17, 2018 | Du học Úc |
Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Học bổng được cấp từ trường Đại học Queensland, Úc không giới hạn về số lượng. Giá trị học bổng bao gồm $25,849 mỗi năm (2018), tương ứng mức học phí hàng năm. Tuy nhiên nhà trường không trợ cấp phí sinh hoạt và bảo hiểm.

học bổng sau đại học Úc của Đại học Queensland

Điều kiện cần thiết:

 • Học bổng UQ mang tính cạnh tranh cao, được trao cho những sinh viên quốc tế đạt thành tích xuất sắc, và có nhu cầu thực hiện một nghiên cứu ở mức độ cao hơn.
 • Sinh viên quốc tế theo học khóa học toàn thời gian và trên lãnh thổ Úc
 • Được đề cử bởi trường tham gia hoặc Học viện
 • Được đánh giá đáp ứng đủ mọi yêu cầu bởi bộ phận Sau đại học để được nhận vào chương trình nghiên cứu mức độ cao hơn.
 • Chưa hoàn thành bất cứ khóa học nào có cùng trình độ học vấn và chuyên môn khóa học học viên đăng ký
 • Không nhận một giải thưởng, học bổng, hoặc lương mà có phần lợi ích cao hơn 75% giá trị học bổng UQ để thực hiện chương trình nghiên cứu mức độ cao hơn

Phương thức nộp đơn: nộp đơn trực tuyến

Thời gian nhận hồ sơ: 7/10/2018

 Giới thiệu chung về ĐH Queensland

Vào năm 1967, University Of Southern Queensland ( USQ) được thành lập, khi nhắc đến những cơ sở học tập và nghiên cứu hàng đầu nước Úc thì không thể nào không nhắc đến USQ. Một thành tích vô cùng nổi bật và vinh dự khi USQ là trường duy nhất ở Úc và là một trong 17 trường trên Thế giới được cả 3 danh hiệu AMBA (Association of MBAs) tổ chức của Anh Quốc, Association of Advanced Collegiate Schools of Business (AACSB) tổ chức của Mỹ và Europes European Quality Improvement System (EQUIS) của Châu Âu.

Lý do nên du học tại đại học queensland

–  Trường tọa lạc ngay tại trung tâm Sydney, đây là vị trí đắc địa rất thuận tiện cho sinh viên đi lại. Đặc biệt rất thuận tiện cho sinh viên sắp xếp thời gian hợp lý để đi học và đi làm thêm vì tại thành phố này có khá nhiều công việc làm thêm xung quanh khu vực trung tâm.

–  Đây là trường không yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng Anh ngay khi vào trường.

–   Hiện nay, các trường nằm trong hệ thống level 1 sẽ giảm bớt các thủ tục chứng minh tài chính với đại sứ quán và khả năng đat visa cao hơn vì thế hầu hết sinh viên quốc tế đều lựa chọn các trường này. USQ SEC là 1 trong những trường nằm trong hệ thống Level 1 do vậy hầu hết sinh viên của trường đều đạt visa, sau khi được nhà trường cấp thư mời.

Chi phí sinh hoạt tại đại học Queensland

Vấn đề chi phí sinh hoạt là điều mà các sinh viên du học Úc rất quan tâm tuy nhiên sẽ giảm đi lo lắng vì điều kiện sinh họat ở Úc rất đa dạng về hình thức, phù hợp với điều kiện tài chính và nhu cầu sinh viên. Về chỗ ở thông thường là các hình thức sau: ở với gia đình địa phương (homestay), thuê căn hộ (flat), thuê nhà ở chung với sinh viên khác (shared house), hay ở ký túc xá (student residence). Sẽ là cơ hội cho du học sinh trải nghiệm độc đáo, thú vị tại nước Úc. Tại đây bạn không chỉ được trải nghiệm một hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới mà còn có vô tận các cơ hội để hòa mình vào cuộc sống hàng ngày. Dù bạn là ai, yêu thích những gì, bạn đam mê nghệ thuật hay thể thao, vui chơi tiệc tùng hay tham gia các câu lạc bộ sách, yêu mến cuộc sống ngoài trời hay trong những quán cà phê ấm cúng, thì vẫn có rất đa dạng cách để tham gia và thưởng thức cuộc sống. Vì thế, nếu bạn muốn có một nền giáo dục và một cuộc sống thú vị, thì hãy chọn ngay nước Úc vì đây là nơi đáp ứng đủ các yêu cầu trên. Dưới đây là những khoản chi tiêu cơ bản của du học sinh giúp bạn tham khảo:

Chi phí sinh hoạt cơ bản tại Úc

Tùy theo hình thức chỗ ở sẽ có các chi phí khác nhau. Sau đây là một số chi phí bạn có thể tham khảo.

 • Ở chung nhà với gia đình người Australia: 100-270 AUD/tuần
 • Nhà trọ và nhà khách: 80-135 AUD/tuần
 • Thuê chung nhà: 50-160 AUD/tuần
 • Thuê nhà ở: 70-350 AUD/tuần
 • Ở nội trú: 8.000-11.000 AUD/năm

Tổng chi phí ước tính (Bao gồm ăn, ở, đi lại,…) là khoảng 800-1,000 AUD/tháng

 • Học tại St Lucia Campus
  Khoảng cách từ trung tâm thành phố đến đây là khoảng 7km
  Rộng 114 hec nằm bên bờ sông Brisbane
  Phương tiện đi lại gồm có: Ô tô, xe buýt, tàu, phà, xe đạp
  –  Chi phí sinh hoạt 
  Thuê phòng tại KTX, ăn uống và sinh hoạt : USD$12.944/năm
  Chi phí ban đầu: USD$3147
  Chi phí đi lại, giải trí, điện thoại, quần áo và sách vở: USD$5600
  →Tổng: USD$21.691
Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Bài viết mới