Năm 2017 học bổng toàn phần du học Canada tại đại học danh giá British Columbia

Học bổng toàn phần du học Canada trong năm 2017 tại một trong những ngôi trường đại học danh giá bậc nhất "đất nước lá phong" mang tên British Columbia sẽ là nội dung chính quan trọng mà chuyên mục muốn gửi tới bạn hôm nay. Du học tại một quốc gia đang trong điều kiện phát triển mạnh mẽ nhất về kinh tế, quốc phòng và giáo dục luôn là ước mơ của nhiều thế hệ trẻ mà đặc biệt là được đặt chân tới Canada-nơi hội tụ mọi điều kiện cần và đủ quả thật rất tuyệt vời phải không nào. Ngày nay, du học Canada cũng dễ dàng hơn do chính sách mở cửa hội nhập theo xu hướng toàn cầu hóa các mối quan hệ nên việc sinh viên các nước xin visa cấp phép đi du học tới đây cũng khá là dễ dàng và thuận lợi hơn trước. Có rất nhiều con đường để bạn đạt tới thành công và thực hiện hóa giấc mơ du học của chính mình mà cách nhanh nhất, tiết kiệm nhất không gì bằng chính là du học diện học bổng hỗ trợ có giá trị cao từ trường, từ chính phủ, đây thưc sự là niềm vinh dự không của riêng ai. Và cũng đồng nghĩa với việc, cơ hội sớm mở ra trước mắt về tương lai, về sự nghiệp với những bạn hoàn toàn không có đủ nguồn lực tài chính để du học tự túc. Hằng năm các trường đại học hàng đầu ở Canada đều đề ra các suất học bổng khác nhau tương ứng với ngành học và khả năng của sinh viên, tuy nhiên số lượng cũng có hạn, trong số đó không thể không nhắc tới đại học British Columbia-là một trong những trường có lịch sử thành lập lâu đời nhất với sự đa dạng, phong phú về các ngành học. Muốn biết thêm thông tin về trường, về cách săn học bổng thành công như mong đợi, mời tham khảo bài viết sau.

Nào hãy cùng phapluat360.com nghiên cứu thật kĩ về chương trình học bổng toàn phần du học Canada tại đại học British Columbia bên dưới đây và nắm được các bí quyết săn học bổng thành công ngay bây giờ nhé!

Du học Canada 2017 tại trường đại học danh giá British Columbia

Tổng quan về trường:

 • Trường Đại học British Columbia được viết tắt là UBC, trường được hình thành vào năm 1908, UBC là một trường chuyên về nghiên cứu hàng đầu tại Canada và nằm trong top 40 trên toàn thế giới.
 • Trường British Columbia thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế đến đây học tập và nghiên cứu và hiện nay con số sinh viên toàn trường đã lên đến 58.000.
 • UBC nổi tiếng về chất lượng đào tạo, lấy sinh viên làm trung tâm. Chương trình đào tạo ở British Columbia không chỉ giới hạn trong sách giáo khoa mà còn ở phòng thí nghiệm, chuyến thực tế,…sinh viên tự do phát biểu những suy nghĩ của mình để xây dựng, đóng góp ý kiến cho bài giảng.
 • Sinh viên ở đây thoải mái tranh luận với nhau và mạnh dạn trao đổi với giảng viên những gì mình đang suy nghĩ.

Lý do chọn du học tại trường British Columbia:

 • Là một đất nước dẫn đầu thế giới về phát triển phần mềm, viễn thông, hàng không, kỹ thuật, giao thông đô thị, sinh hóa, công nghệ mỏ, và công nghiệp môi trường.
 • Đầu tư nhiều vào giáo dục hơn bất cứ nước nào khác trong tổ chức phát triển và hợp tác kinh tế (OECD).
 •  Hằng năm có 100.000 sinh viên quốc tế từ nhiều nơi trên thế giới học tập tại đây. Kinh nghiệm giáo dục của bạn đảm bảo được công nhận trên thế giới.
 •  Bằng cấp của học viện giáo dục được công nhận trên khắp thế giới, học phí cho sinh viên quốc tế thấp hơn nhiều so với các nước khác.

Năm 2017 học bổng toàn phần du học Canada tại đại học danh giá British Columbia phần 1

Chương trình đào tạo:

 • Chương trình Đại học
 • Chương trình Sau Đại học.

Học phí:

 • Đại học: 26.399 – 48.958 CAD/ năm (tùy chuyên ngành)
 • Sau Đại học: 39.595CAD/năm (tùy chuyên ngành).

Thời gian nhập học: Tháng 9, tháng 5.

Yêu cầu tuyển sinh:

 • Tốt nghiệp THPT
 • Chứng chỉ IELTS: 6.5 hoặc TOEFL: 550.

Thông tin về chương trình học bổng tại đại học British Columbia, Canada năm 2017

Giá trị học bổng:

Giá trị của học bổng tùy thuộc vào nhu cầu hỗ trợ tài chính của từng người. Hay nói một cách khác thì giá trị học bổng sẽ được tính bằng tổng các khoản chi phí cho sinh hoạt,…trừ đi cho tổng số tài chính mà gia đình của du sinh tài trợ mỗi năm.

Về đối tượng: Tất cả các sinh viên, học sinh trên thế giới đều có thể tham gia nộp đơn xin học bổng.

Về yêu cầu:

 • Ứng viên là học sinh trung học phổ thông thì phải được đề xuất bởi ban giám hiệu nhà trường THPT đang theo học. Nếu như ứng viên là sinh viên đang theo một ở bất kỳ một trường Đại học nào đó hoặc mới vừa tốt nghiệp Đại học cũng phải được trường đề xuất.
 • Ứng viên phải trình bày được những khó khăn về tài chính và khát khao học tập ở UBC, cho thấy được bản thân và gia đình của bản thân không đủ khả năng theo học tại UBC như những trường hợp bình thường khác.
 • Ngoài ra thì ứng viên còn phải đáp ứng được những yêu cầu về khả năng Tiếng Anh theo những quy định của UBC đưa ra.

Chương trình đào tạo cho du sinh:

Du học sinh được quyền tham gia vào các khoa và học theo chương trình của trường giống như những sinh viên bản xứ.

Năm 2017 học bổng toàn phần du học Canada tại đại học danh giá British Columbia phần 2

Những ứng viên có nhu cầu và khao khát du học tại UBC thì hãy liên tục truy cập vào website của trường để biết thêm những thông tin và kịp thời điều chỉnh cho phù hợp với hồ sơ của mình.

Chia sẻ bí kíp giành học bổng đại học British Columbia, Canada của một bạn du học sinh

Đại học British Columbia (UBC) là một trong ba trường đại học tốt nhất của Canada và nằm ở vị trí thứ 45 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới. Được đặt chân vào trường này là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ tại Canada cũng như quốc tế. Tuy nhiên, để được xét hồ sơ và nhận được thư mời nhập học tại UBC, ứng viên phải có thành tích học tập xuất sắc, tiếng Anh tốt, tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và đạt được nhiều thành tích tại các cuộc thi.

Trên thực tế, do sự khác biệt giữa 2 hệ thống giáo dục Việt Nam và Canada, nên các bạn học sinh du học bậc trung học tại Canada có nhiều lợi thế hơn khi nộp hồ sơ vào UBC so với các bạn học sinh Việt Nam. Chương trình trung học của Canada được thiết kế nhằm phát triển toàn diện các kỹ năng cho học sinh và luôn tạo sự cân bằng giữa học tập và vui chơi. Học sinh ngoài chương trình học còn có thể tham gia nhiều chương trình tình nguyện, team building, chương trình ngoại khóa được tổ chức thường xuyên tại trường. Ngoài ra, chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh cùng với việc các bạn ở chung với các gia đình bản xứ chính là cơ hội tốt để các bạn rèn luyện tiếng Anh để thành thạo hơn. Những điều này tạo nên lợi thế cho hồ sơ của các bạn khi nộp vào các trường đại học lớn danh tiếng như UBC.

Vậy để có thể hiểu rõ hơn về chương trình Trung học Canada, hãy cùng bạn Lim Hoa My My, du học sinh đã tốt nghiệp trường trung học Bellenas Secondary School thuộc hệ thống Học khu Qualicum District 69 với số điểm 96/100 và hiện đang là sinh viên năm nhất của đại học British Columbia, chia sẻ về những trải nghiệm bậc trung học của mình.

Đầu tiên, My My chia sẻ: “Trước khi mình đến trường Bellenas thì mình đã theo học một trường trung học tại Toronto. Trường tại Toronto được xây theo mô hình lầu nên khi đến trường Bellenas, mình rất là bất ngờ vì nhìn từ ngoài thì trường khá là nhỏ, nhưng khi vào trong thì mới biết là trường được xây theo mô hình dàn trải, mình càng đi thì trường càng rộng ra nên mình rất ấn tượng về cơ sở vật chất của trường. Khi mình học ở nước ngoài, thì khả năng tiếng Anh của mình sẽ được cải thiện hơn rất nhiều. Thứ hai, mình cũng sẽ thấy tự tin và trưởng thành hơn vì mình sẽ phải sống tự lập. Thứ ba là mình sẽ có nhiều cơ hội để tham gia các hoạt động ngoại khóa mà tại Việt Nam không có nhiều như là tham gia các hoạt động tình nguyện”.

Năm 2017 học bổng toàn phần du học Canada tại đại học danh giá British Columbia phần 3

My My cũng nói thêm về chương trình học: “Giáo viên tạo nhiều điều cho học sinh để có thể làm thí nghiệm. Mình vừa học xong là có thể áp dụng ngay kiến thức mình học nên học sinh có thể nhớ lâu hơn và hiểu sâu hơn về lý thuyết được giảng dạy. Trường cũng luôn cố gắng cân đối giữa việc học với việc vui chơi của học sinh, đó là lý do tại sao chương trình học tại Canada không quá nặng. Họ còn tạo điều kiện cho tụi mình chơi thể thao, làm tình nguyện, được đi làm thêm nữa để có thêm kinh nghiệm sống.

Ngoài ra, chương trình học của Canada theo nhận xét của các bạn du học sinh thì nhẹ hơn so với chương trình trung học tại Việt Nam, nhưng lại được thiết kế để tạo sự cân bằng giữa học tập và vui chơi với rất nhiều các hoạt động ngoài trời bên cạnh việc học tập. Đây sẽ là cơ hội để các bạn có thể giao lưu với bạn bè, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, cải thiện vốn tiếng Anh cũng như trở nên năng động hơn”.

Còn về bí quyết để học tốt tại Canada, My My bật mí: “Điểm chính yếu của việc học là chăm chú lắng nghe bài giảng của giáo viên, vì các giáo viên tại trường cũng rất chú tâm vào việc làm các bài giảng bằng Power Point có nhiều hình ảnh và màu sắc để phục vụ trong quá trình giảng dạy. Ngoài ra mình có thể trao đổi kiến thức với bạn bè vào những buổi học nhóm chẳng hạn, và cũng nên thân thiện với giáo viên, họ sẽ giúp đỡ mình nhiều hơn”.

Bất cứ bạn nhỏ nào khi rời xa gia đình đều gặp phải không ít khó khăn, đây cũng là điều khiến cho các bậc phụ huynh lo lắng. Các bạn nhỏ có thể tham khảo cách mà My My đã vượt qua những khó khăn đó để vươn lên học tốt và còn giành được học bổng của UBC: “Cũng như các bạn khác, khi mới qua mình còn lạ nên cũng hơi lo lắng. Trong tháng đầu tiên khi mới qua đây, mình cũng khóc khá nhiều và thường xuyên gọi điện về nhà, nhưng sau đó thì được mẹ động viên rất nhiều. Mình cũng nhận ra rằng khi xác định đi du học thì mình phải có mục tiêu. Mục tiêu của mình là trở thành nghiên cứu sinh ngành Dược, đó là động lực để mình cố gắng học tốt hơn. Mình cũng thấy rằng xung quanh mình có rất nhiều điều kiện để mình sống vui vẻ, tại sao mình phải buồn, thế nên mình đã dành thời gian tham gia rất nhiều hoạt động tình nguyện và team building của trường, mình cũng tham gia thi đấu cầu lông và chạy điền kinh nữa”. My My cũng rất vui vẻ nói về gia đình Homestay của bạn: “Gia đình Homestay mà mình ở cùng, họ rất là vui vẻ, họ luôn hỏi mình là mình muốn ăn gì? Có thích ăn món này, món kia hay không? Có bị dị ứng với cái gì không? Họ cũng chăm sóc mình rất tốt khi mình bệnh. Khi mình buồn, họ luôn chia sẻ, động viên. Họ giống như ba mẹ nuôi, giúp cho mình trong việc học cũng như là chia sẻ tâm tình để tạo mối liên hệ thân thiết hơn”.

Mong là những chia sẻ này của My My sẽ xóa tan phần nào lo lắng của các bậc phụ huynh khi quyết định cho các bạn nhỏ đi du học từ bậc trung học cũng như có cái nhìn tổng quan về Trung học Canada. Đây sẽ là một lựa chọn hoàn hảo để cho các bạn xây dựng nền tảng, mang lại nhiều lợi thế và cơ hội để các bạn có thế nộp đơn và được nhận theo học tại các trường đại học danh tiếng và là bước đệm đầu tiên cho con đường tương lai của mình.

Trường đại học British Columbia luôn là điểm dừng chân lý tưởng và đáng tin cậy nhất của rất đông các bạn sinh viên quốc tế lẫn sinh viên Việt Nam, không chỉ bởi khuôn viên trường đẹp, chất lượng giáo dục đạt chuẩn, hệ thống đào tạo đa ngành, học phí vừa phải mà còn thu hút bởi các chính sách học bổng qua từng đợt, từng kì học trong năm. Hi vọng rằng, với những tin tức quý giá về các gói học bổng toàn phần du học Canada năm 2017 vừa được trình bày thật cặn kẽ ở trên sẽ giúp bạn có thêm cơ hội may mắn được đặt chân tới “ngôi nhà chung” này. Như bạn cũng đã biết đấy, học ở nước ngoài mặc dù là rất tốt, rất tuyệt vời nhưng bù lại chi phí sinh hoạt, đi lại, học tập lại cực kì cao, nhiều sinh viên đi học tự túc đã phải làm thêm với lượng thời gian rất nhiều mới đủ trang trãi các mức phí hằng ngày, thậm chí có bạn còn gặp phải nhiều áp lực rất lớn từ nguồn tài chính quá eo hẹp mà gia đình gửi qua mỗi năm, bởi thế cho nên cách tốt nhất để chinh phục “giấc mơ Canada” nhanh nhất và rút ngắn khoảng thời gian học thì ngay từ lúc này, tìm kiếm, sàng lọc tất cả các suất học bổng có giá trị phù hợp với năng lực bản thân, có như vậy bạn mới có thể an tâm mà nổ lực hết mình với chương trình học chuyên nghiệp tại xứ người. Chúc bạn luôn vui và thành công trong những dự định sắp tới. Đừng quên đồng hành và ủng hộ phapluat360.com nhé!


Có thể bạn quan tâm