Tháng Mười Một 12, 2017 | Du học Úc | Tag:

Hướng dẫn xin visa du học Úc

Bạn muốn du học? Bạn có đam mê với một ngành nghề nhất định và muốn tới Úc để học về nó . Bởi Úc chính là nơi mà bạn chọn. Vậy quy trình xin visa úc như thế nào? 

Hướng dẫn xin visa du học úc

Sau khi nhận thư mời nhập học của trường và hoàn tất đóng học phí của trường. Bạn cần phải hoàn tất thủ tục xin visa. Bạn cần hoàn tất các yếu cầu sau:

Hồ sơ xin visa

  1. Hồ sơ xin visa gồm:
  2. Đơn 157A: điền online
  3. Relatives Form
  4. Authorised Agent Form (nếu có)
  5. Hồ sơ học tập + kèm bản dịch tiếng Anh
  6. Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)
  7. CMND
  8. Hộ khẩu
  9. Hình 4*6
  10. Study plan
  11. Passport
  12. Khai sinh

Hồ sơ tài chính: tùy diện Visa sẽ có yêu cầu riêng + hồ sơ cá nhân của người sẽ bảo lãnh tài chính cho đương đơn

Lưu ý đối với các thường hợp du học sinh diện THPT hay dưới 18 tuổi cần kèm theo hồ sơ người giám hộ cho học sinh.

Chi phí tiến hành hồ sơ

Chi phí tiến hành hồ sơ xin visa :

Phí duyệt hồ sơ: 550 A$ + 1% phí charge thẻ Visa hay Master nộp online.

Lãnh sự quán úc sẽ xét duyệt hồ sơ từ 1 đến 6 tuần. Nếu càn đóng thêm các loại phí thì bạn nên yêu cầu agent xuất trình thư yêu cầu từ lãnh sự quán hay trường bạn chọn học để biết rõ lý do cho các khoản thu thêm này nhé.

Chờ đợi để phỏng vấn

Một số hồ sơ đáp ứng được yêu cầu thì sẽ vượt qua vòng phỏng vấn và bạn sẽ được cấp visa luôn. Tuy nhiên nếu nhân viên duyệt hồ sơ còn vài nghi vấn cho hồ sơ của bạn . Thì họ sẽ gọi điện phỏng vấn để xác minh làm rõ những điều đó.

Sau khi đã qua tất cả các bước trên thì bạn chỉ việc chờ đợi để được cấp visa thôi.

Một số thắc mắc trong quá trình xin visa

Đia điểm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực úc tại Việt Nam?

Tại Hà Nội: 

Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM) Tháp DMC, tầng 7 , 535 phố Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội

Giờ làm việc: Từ thứ Hai đến thứ Sáu, 8 giờ đến 11 giờ 30 và từ 13 giờ đến 16 giờ 30.

Điện thoại: (84-4) 3736 6258Fax: (84-4) 3736 6259E-mail: hanoi@iom.int

Tại thành phố Hồ Chí Minh

Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM), Tòa nhà PDD, Tầng 8, 162 đường Pasteur, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Giờ làm việc: Từ thứ Hai đến thứ Sáu. Từ 8 giờ đến 12 giờ và từ 13 giờ đến 17 giờ.

Điện thoại: (84-8) 3827 7384Fax: (84-8) 3827 7385
E-mail: hcmc@iom.int.

Xin cuộc hẹn với đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự như thế nào?

Đại sứ quán úc tại Hà Nội: Gọi điện thoại đến số tổng đài của Đại sứ quán: (84-4) 3774 0100, số máy lẻ 156.  Gọi điện thoại đến số tổng đài của DIAC: (84-4) 3774 0222 từ 9 giờ đến 12 giờ và từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu; hoặc Gửi thư điện tử (E-mail) về địa chỉ: immigration.hanoi@dfat.gov.au

Tổng lãnh sự quán úc tại TP Hồ Chí Minh: Gọi điện thoại đến số: (84-8) 3521 8260 từ 9 giờ đến 12 giờ các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu; hoặc Gửi thư điện tử (E-mail) về địa chỉ: immigration.hochiminhcity@dfat.gov.au

Để xin cuộc hẹn để nộp đơn, bạn cần chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh và mang theo tất cả các giấy tờ cần thiết. Đơn xin không hoàn chỉnh có thể kéo dài thời gian xét duyệt.

Khi xin cuộc hẹn, nếu có yêu cầu gì đặc biệt, bạn vui lòng thông báo với viên chức sắp xếp cuộc hẹn. Đồng thời, bạn cần thông báo đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh và số hộ chiếu của bạn và của những người khác trong nhóm cùng nộp đơn.

 

 


Có thể bạn quan tâm